Foto- songhuuco.vn

10 bước “giải phóng” tủ quần áo của bạn

Hầu hết chúng ta rất thích mua sắm quần áo với lý do ngụy biện rằng “càng nhiều thì càng tốt”. Chúng ta tin rằng quần áo mới sẽ làm mình vui vẻ hơn, ăn mặc thời trang và sành điệu hơn. Nhưng thực tế không phải vậy.

Hãy thử xem xét những lợi ích bạn nhận được khi sở hữu ít quần áo hơn:

– Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn

– Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

– Các buổi sáng sẽ ít căng thẳng hơn

– Tủ quần áo của bạn sẽ ngăn nắp và gọn gàng hơn

– Tốn ít thời gian để sắp xếp hành lý

– Giặt quần áo dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn thử bắt đầu một cuộc sống mới mẻ hơn, đơn giản hơn, hãy thử tối giản tủ quần áo của mình trước tiên, với 10 bước sau:

1. Xác định tư tưởng

Hãy thừa nhận rằng bạn sở hữu quá nhiều quần áo. Đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu.

2. Mặc ít màu sắc hơn

Hầu như mỗi người chúng ta đều có một vài màu sắc yêu thích và được mặc thường xuyên. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng mặc ít màu sắc hơn, nghĩa là sử dụng ít phụ kiện hơn (Thắt lưng, đồ trang sức, túi xách…)

3. Nắm bắt các ý tưởng ăn mặc đơn giản

Khi có một ai đó đưa ra ý tưởng ăn mặc đơn giản và đẹp, hãy nắm bắt nó ngay! Một chiếc váy đen, một bộ đồ bơi, một chiếc áo khoác mùa đông, một chiếc thắt lưng đen, một đôi giày đen, một đôi giày chơi quần vợt, một chiếc túi xách… Biến tấu chúng cho phù hợp với tính chất công việc, phong cách sống hay điều kiện thời tiết để bạn cảm thấy thoải mái nhất.

4. Xử lý quần áo không còn mặc đến

Thực hiện dọn dẹp tủ quần áo của bạn mỗi tháng một lần, lựa chọn ra những món đồ mà bạn không sử dụng nữa. Sau đó, phân chia quần áo cũ thành 4 nhóm: quyên góp, bán, tái chế hoặc loại bỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tủ quần áo của mình nhẹ đi rất nhiều

5. Xử lý quần áo không còn cần thiết

Vứt bỏ quần áo đã cũ thì dễ dàng hơn là vứt bỏ những thứ còn mới nhưng không cần thiết. Hễ khi kết thúc một mùa, hãy nhìn quanh giá treo quần áo của bạn và bỏ đi những thứ bạn ít mặc đến nhất.

6. Không mua sắm một cách tuỳ tiện

Đối với nhiều người, việc mua sắm quần áo chỉ là một thói quen – và hễ là thói quen thì hoàn toàn có thể thay đổi. Hãy tự đặt ra cho mình một lệnh cấm mua sắm. Duy trì lệnh cấm này ít nhất 90 ngày. Nếu thành công, bài tập đơn giản này sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn về nhu cầu mua sắm quần áo của mình.

7. Đặt giới hạn chi tiêu hàng tháng

Hãy chọn một con số thấp hơn so với mức chi tiêu tháng trước của bạn. Và nhớ tuân thủ một cách nghiêm túc.

8. Chú trọng chất lượng hơn là số lượng và giá cả

Chỉ mua những quần áo có chất lượng mà bạn thực sự yêu thích – ngay cả khi nó đắt hơn. Nếu bạn yêu thích tất cả những thứ trong tủ quần áo của mình, có thể bạn sẽ không muốn (cần) mua thêm.

9. Cân nhắc khi đến gần các quầy hàng giảm giá

Nếu sáng suốt, bạn vẫn có thể tìm thấy một món đồ bạn cần từ những quầy hàng sale, với mức giá rẻ hơn. Còn không, chúng sẽ cám dỗ bạn mua về những thứ mà bạn chẳng cần dùng đến.

10. Gây ấn tượng nhờ con người, chứ không phải nhờ quần áo

Lee Mildon đã từng nói, “Mọi người hiếm khi nhận thấy quần áo bạn cũ nếu bạn luôn nở một nụ cười tươi”

Nguồn: Becoming Minimalist

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn