Foto- songhuuco.vn

10 địa danh có thể sẽ biến mất trong tương lai

10 địa danh có thể sẽ biến mất trong tương lai gần

Chúng ta đã nghe rất nhiều về sự nóng lên toàn cầu, sự thay đổi khí hậu và cảnh quan của trái đất. Thế nhưng dường như nhiều người trong chúng ta không bị ảnh hưởng bởi những tin tức đó, không suy nghĩ về những thay đổi đang diễn ra. Thật khủng khiếp khi phải khẳng định rằng, một số địa danh tuyệt đẹp sau đây lại đang đứng trước nguy cơ bị biến mất trong một tương lai gần:

Đảo Phục Sinh, Chile

Nếu có thể lên tiếng như con người, ắt hẳn đảo Phục Sinh đã phải thốt lên lời kêu cứu. Sở dĩ nói như vậy là bởi hiện nay có một lượng lớn khách du lịch đổ về đảo Phục Sinh mỗi năm, để lại rất nhiều rác thải, do đó phá hoại các bức tượng và sinh thái trên hòn đảo mong manh này.

Núi Kilimanjaro, Tanzania

Núi lửa Kilimanjaro được mệnh danh là “nóc nhà của châu Phi”, và nó được bao phủ bởi tuyết. Tuy nhiên, trong 100 năm qua, tuyết đã bắt đầu tan ra nhanh chóng, và lượng mưa không thể bù đắp được cho quá trình này. Các nhà khoa học dự đoán rằng tuyết sẽ biến mất vào năm 2033, và núi lửa sẽ biến mất hoàn toàn.

Đảo Culebra, Puerto Rico

Hải quân Hoa Kỳ thường huấn luyện hỏa tiễn trên hòn đảo này, ảnh hưởng đến thực vật và động vật ở đó. Năm 1975, các vụ đánh bom đã chấm dứt, tuy nhiên, du lịch đại chúng thậm chí còn gây ra nhiều thiệt hại hơn cho hệ sinh thái của vùng đất này. Toàn bộ hệ sinh thái của đảo Culebra hiện đang bị đe doạ.

Madagascar

Tất cả rừng Madagascar sẽ bị chặt hạ vào năm 2025 nếu không có ai giải cứu. Có những loài động vật vẫn chưa được nghiên cứu đang sinh sống trên đảo này. Tuy nhiên có lẽ chúng sẽ bị tuyệt chủng trước cả khi nghiên cứu được tiến hành.

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành được hàng triệu du khách viếng thăm mỗi năm, và nhiều người trong số họ đã cố tình “thủ” lấy một hoặc hai viên đá làm quà lưu niệm. Các yếu tố khác bao gồm các hành vi phá hoại, người dân lấy trộm những viên đá được trạm trổ để bán, hoặc lấy đá về làm hàng rào, xói mòn từ các cơn bão cát… Đến nay, khoảng 22% các tường đã biến mất rồi, tương đương khoảng 2.000 km.

Bagan, Myanma

Bagan có hơn 2.000 đền thờ Phật giáo và chùa được xây dựng trong thế kỷ 11 và 12. Các công trình đã được phục dựng rất tốt từ năm 1995 đến năm 2008, nhưng sau đó hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm đã phá hỏng tất cả. Nhiều người leo lên chùa để ngắm cảnh, dẫn đến sự xuống cấp của những công trình cổ xưa này.

Nuuk, Greenland

Nuuk là thủ phủ của Greenland, được cai trị bởi tuyết và gấu bắc cực. Chính phủ của quốc gia tự trị này có kế hoạch đổi mới ngành công nghiệp đá quý. Điều này sẽ dẫn đến việc xây dựng mỏ, làm xáo trộn hệ sinh thái. Hơn nữa, băng ven biển ở Greenland có thể tan chảy vào năm 2100, và thủ đô thì nằm ngay trên bờ của hòn đảo.

Hồ Nicaragua

Nicaragua là nơi duy nhất trên thế giới có cá mập nước ngọt sống. Vào tháng 7 năm 2014, chính phủ đã phê duyệt xây dựng kênh Nicaragua nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Hàng trăm ngôi làng sẽ được di tản và di chuyển. Các kế hoạch này chắc chắn sẽ làm biến mất khỏi Nicaragua hơn 0.5 triệu ha rừng nhiệt đới và đầm lầy.

Quần đảo Seychelle

Các bãi biển ở Seychelle đang dần dần chìm trong nước. Biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng cao dẫn tới sự tuyệt chủng của san hô, xói mòn đá sa thạch, và dọn sạch các hòn đảo. Các nhà khoa học nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi Seychelles hoàn toàn chìm dưới nước

Rạn san hô Great Barrier Reef, Úc

Sự nóng lên toàn cầu là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với rạn san hô Great Barrier Reef: nếu nhiệt độ tăng lên 1 ° C so với thông thường, rong biển sẽ bắt đầu chết đi và san hô bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời mạnh, đồng thời nhiều sinh vật biển khác cũng chết theo.

Nguồn: Bright Side

Dịch bởi: Yến Nhi

 Foto- songhuuco.vn

Quảng cáo

Foto- songhuuco.vnFoto- songhuuco.vn


Sống hữu cơ fanpage

Foto- songhuuco.vn

Bài đọc nhiều nhất