Foto- songhuuco.vn

10 thức uống giúp thận khỏe mạnh hơn

Thận đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể. Nếu thận không khỏe mạnh, nó sẽ mất khả năng lọc ra chất thải và chất độc sẽ bắt đầu tích tụ trong cơ thể, dẫn đến sỏi thận. Vì vậy, hãy chú ý đến chế độ ăn uống của mình để thận luôn khỏe mạnh!

Dưới đây là 10 loại thức uống rất tốt cho thận, bạn nên sử dụng thường xuyên:
 
Nước ép củ dền
 
Củ dền chứa betaine, một chất hoá học rất có lợi, có tính chất chống oxy hoá và làm tăng độ axit của nước tiểu. Uống nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ trong thận. Nó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.
 
Nước ép nam việt quất
 
Nước ép nam việt quất rất tốt cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu, đồng thời rất hữu ích trong việc loại bỏ oxalat canxi dư thừa ra khỏi thận (oxalat canxi góp phần gây nên tình trạng sỏi thận). Bạn có thể uống nước ép trái nam việt quất thường xuyên để giải độc thận cho mình.
 
Nước chanh
 
Nước chanh là chất axit có trong tự nhiên và đã được chứng minh là giúp tăng nồng độ axit citric trong nước tiểu. Điều này làm giảm sự hình thành sỏi thận. Bạn có thể uống một ly nước chanh tươi mỗi ngày để detox cơ thể và thận.
 
Giấm táo
 
Giấm táo có lợi cho sức khoẻ nói chung, giúp giải độc cơ thể, đặc biệt là thận. Axit xitric, axit axetic và axit phosphorơ trong giấm táo giúp phá vỡ và ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.
 
Smoothie quả mọng
 
Các loại quả mọng như việt quất xanh, quả mâm xôi đỏ, mâm xôi đen, nam việt quất... có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và flavonoid. Những chất chống oxy hoá này ngăn chặn các gốc tự do trong cơ thể và do đó ngăn ngừa bệnh thận.
 
Trà bồ công anh
 
Lá bồ công anh có chứa chất chống oxy hoá gọi là flavonoids, có tác dụng làm sạch thận, sạch máu và làm tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hàng ngày sẽ giúp bạn giải độc thận và ngăn ngừa các bệnh về thận.
 
Nước ép cà rốt
 
Cà rốt có chứa carotene, giúp phòng chống ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ thận. Chất xơ trong cà rốt giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.
 
Nước ép rau
 
Các loại nước ép rau có rất nhiều chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất. Các loại rau như cần tây, dưa leo, rau bina, rau diếp... sẽ rất tốt cho thận nếu bạn hấp thụ chúng dưới dạng nước ép.
 
Nước dừa
 
Nước dừa là một thức uống tươi mát tự nhiên, rất tốt cho thận của bạn. Nó chứa ít đường, ít axit, không có calo, nhưng lại có nhiều chất điện giải giúp thúc đẩy chức năng thận thích hợp. Bạn có thể uống nước dừa như một cách bù nước cho cơ thể
 
Smoothie dứa
Trong quả dứa có rất nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá có lợi cho sức khỏe. Loại quả này chứa một chất dinh dưỡng gọi là bromelain – đóng vai trò là enzyme giúp đảm bảo chức năng thận thích hợp, hỗ trợ hệ miễn dịch, làm dịu các kích thích và tăng cường chức năng hệ thống.

Nguồn: Boldsky
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn