Foto- songhuuco.vn

15 điều đơn giản để hạnh phúc mỗi ngày

Hạnh phúc mỗi ngày

“ Hạnh phúc là ý nghĩa và mục đích của cuộc đời, mục tiêu và đoạn cuối của sự tồn tại nhân loại ”.

Aristotle nói điều này cách đây hơn 2.000 năm. Và đến nay nó vẫn còn nguyên giá trị. Hạnh phúc là một trong những mục tiêu được mong trông đợi nhất trong cuộc đời. Nhưng đối với nhiều người, nó dường như là thứ khó nắm bắt. Thật dễ dàng để lừa dối mình trong suy nghĩ: “Chỉ khi tôi có một ngôi nhà đẹp và một chiếc xe mới, tôi mới có thể hạnh phúc”

Nhưng trên thực tế, hạnh phúc luôn sẵn có cho tất cả chúng ta. Một ngôi nhà lớn hoặc một chiếc xe mới sẽ không thực sự làm cho bạn hạnh phúc hơn. Những niềm vui đơn giản trong cuộc sống cũng có thể mang lại hạnh phúc thật sự…

 1. Làm những gì mình thích

Nếu bạn đam mê chơi bóng đá, làm thơ, hoặc dạy bơi cho trẻ em,… hãy dành thời gian để làm điều đó. Bạn sẽ thấy rằng, khi được làm những điều mình thích, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy niềm vui. Như vậy sẽ tốt hơn nhiều so với việc tự buộc mình làm những việc mình không thích.

 1. Giúp đỡ người khác

Đôi lúc, cho dù đã đạt được những mục đích cá nhân của mình, chúng ta vẫn cảm thấy trống vì không có đóng góp gì ý nghĩa cho cuộc sống của người khác. Làm tình nguyện hoặc giúp đỡ người khác sẽ giúp cho tâm trạng của chúng ta tốt lên rất nhiều.

 1. Luôn biết ơn

Khi nghĩ về tất cả những điều mà bạn cần phải biết ơn, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã may mắn như thế nào. Thật may mắn khi có một mái nhà để ở và rất nhiều thức ăn để ăn… Bằng cách đánh giá cao những điều mà bạn đang có, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình.

 1. Chia sẻ với người khác

Chia sẻ suy nghĩ, thời gian, và khả năng với người khác sẽ làm chúng ta cảm thấy vui vẻ hơn. Một cuộc sống mà không có sự chia sẻ có thể trở nên rất cô đơn. Chia sẻ với người khác sẽ mang lại niềm vui cho họ, và cho chính bản thân mình.

 1. Cười nhiều hơn

Hãy tập mỉm cười nhiều hơn và xem nó ảnh hưởng như thế nào đến nội tâm của bạn, cũng như những người xung quanh. Nụ cười chẳng mất tiền mua, nhưng nó lại có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn!

 1. Tập thể dục

Lần cuối cùng bạn đến phòng tập là khi nào? Tập thể dục làm giảm căng thẳng và giải phóng endorphin. Hãy lựa chọn một môn thể thao hoặc một loại hình thể dục mà bạn yêu thích để luyện tập mỗi ngày!

 1. Tìm kiếm một huấn luyện viên cho cuộc sống

Có lẽ bạn đang thiếu niềm tin hoặc có một khối cảm xúc mà bạn không nhận ra khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc. Bằng cách nói chuyện với một huấn luyện viên cuộc sống, bạn có thể khám phá ra tại sao mình thực sự không hài lòng và có thể làm gì để cảm thấy tốt hơn.

 1. Tìm cách kiểm soát căng thẳng

Đừng để căng thẳng cướp đi niềm hạnh phúc sống của bạn. Luyện tập Yoga hoặc thiền có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng và cảm thấy tuyệt vời hơn.

 1. Ăn uống lành mạnh

Bạn sẽ chẳng thể nào hạnh phúc khi cơ thể không khỏe mạnh. Ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

 1. Dành thời gian cho những người thân yêu

Chúng ta là những sinh vật xã hội, ngay cả khi bạn là người hướng nội hoặc là kẻ cô đơn. Mọi người thích dành thời gian cho bạn bè và gia đình để trò chuyện, chia sẻ và vui cười cùng nhau. Cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn có thể sống hoàn toàn một mình.

 1. Tránh suy nghĩ tiêu cực

Chúng ta đều biết rằng, suy nghĩ tiêu cực khiến cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Hãy cố gắng thay thế những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn bằng một số những điều tích cực. Đồng thời, hãy dành nhiều thời gian nói chuyện với những người vui vẻ, lạc quan.

 1. Tặng quà nhiều hơn

Không cần thiết phải là những món quà đắt tiền. Đôi khi một bài thơ, một dòng ghi chú nhanh chóng, hoặc một email chu đáo cũng đủ để ngày mới của bạn và những người bạn yêu quý bắt đầu vui vẻ hơn.

 1. Học cách tha thứ

Giữ những ác cảm trong đầu sẽ làm hại chính bạn chứ không phải là người mà bạn ghét. Hãy tự hỏi mình, “Tôi phải mất bao lâu để bỏ qua chuyện quá khứ”? Và chú ý cảm giác của mình khi bạn buông bỏ cơn giận trong vài giây. Thay vào đó là suy nghĩ về một tương lai tương sang sẽ giúp bạn vui vẻ hơn

 1. Gần gũi với thiên nhiên

Đi dạo trong rừng hoặc công viên địa phương để hít thở không khí trong lành có thể cho phép bạn thư giãn và đánh giá cao về vẻ đẹp của thế giới tự nhiên.

 1. Hạnh phúc khi là chính mình

Như Steve Jobs đã nói  “Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của những người khác. Đừng để quan điểm ồn ào của kẻ khác át đi tiếng nói bên trong của riêng bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo sự mach bảo của trái tim và trực giác của mình. Chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Những điều khác chỉ là thứ yếu”.

Nguồn: Huffington Post

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn