Foto- songhuuco.vn

3 bài tập thiền đơn giản và vui vẻ dành cho trẻ em

Bạn có đồng ý rằng, khi gặp tình huống khó khăn trong cuộc sống, con người sẽ cảm thấy khá hơn khi lắng lại và hít thở một hơi thật sâu? Thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể dạy cho trẻ những kỹ năng quan trọng để tự điều chỉnh hơi thở của mình từ rất sớm!
 

Con cái chúng ta đang lớn lên trong một thế giới hỗn loạn, thêm vào đó là lịch học dày đặc, áp lực bài vở từ phía nhà trường… kết quả là trạng thái lo âu và căng thẳng thường trực. Và, càng nhiều trẻ em được tiếp xúc với công nghệ thông tin, đồng nghĩa với càng nhiều bé bị ngắt kết nối với việc cảm nhận chính bản thân mình. Thực hành những bài tập thiền dễ dàng và vui vẻ sau đây sẽ giúp trẻ phát triển tính tự giác, cải thiện sự tập trung, thoát khỏi nỗi lo lắng, và nâng cao trí tưởng tượng.

Thiền không phải là điều gì đó quá phức tạp. Bạn không cần phải có đệm, chuông, hoặc nhang thiền gì cả! Và không cần phải giải thích với trẻ về lý do tại sao thiền lại tốt cho bé. Trong thực tế, càng ít chữ nghĩa càng tốt đối với trẻ em. Chỉ cần cùng với con, bắt đầu thở giống như một chú gấu, và xem những gì xảy ra.
Dưới đây là 3 bài tập thiền định từ cuốn sách “Breathe Like a Bear: 30 Mindful Moments for Kids to Feel Calm and Focused Anytime, Anywhere”, tác giả Kira Willey. Willey là một giáo viên dạy Yoga và thiền định cho trẻ em nổi tiếng tại Mỹ, cô cũng xuất hiện trong chương trình PBS on-air "Get Up And Move" và là một nhạc sĩ sáng tạo ra các bản nhạc thiền cho trẻ em.

Chú gấu thở

Khuyến khích bé tưởng tượng mình là một chú gấu đang ngủ đông. Khi ngủ đông, gấu thường thở rất chậm rãi, hít vào và thở ra bằng mũi. Cùng trẻ hít một hơi thật dài qua mũi, và để từ từ thở tất cả ra, cũng qua mũi. Hít một hơi dài khác qua mũi, và lại từ từ thở ra. Nhớ cổ vũ trẻ cảm nhận sự ấm cúng và an toàn trong hang động của chính các bé.

Sô cô la nóng

Khuyến khích bé tưởng tượng như mình đang cầm một cốc sô cô la nóng trong tay. Sô cô la quá nóng, không thể uống ngay được cho nên cần phải thổi để nguội bớt. Đưa cốc lên gần miệng, hít một hơi dài, và từ từ thổi khí ra ngoài để làm mát cốc sô cô la. Hít một hơi dài khác, và từ từ thổi không khí ra…
Bây giờ, khi sô cô la đã nguội, hãy cùng con làm như đang nhâm nhi một ngụm sôcôla nóng ngon tuyệt và nói "Mmmmm. . . ! Làm cho âm thanh "mmm" kéo dài nhất có thể. Thử lại lần nữa! Hãy nhâm nhi từng chút một và nói "Mmmmmm. . ." Đặt cốc sôcôla nóng xuống, hít một hơi dài và thở hết không khí ra ngoài.

Màu sắc ưa thích

Màu sắc ưa thích của con bạn là gì? Xanh, tím, cam, hay đỏ? Hoặc là một màu nào khác? Hãy khuyến khích con tưởng tượng ra một quả bóng nhỏ có màu con yêu thích đang ở bên trong cơ thể bé. Có lẽ quả bóng đang nằm cạnh trái tim hoặc trong bụng bé. Hít một hơi lớn, và tưởng tượng quả bóng ngày càng to hơn, chiếm lấy toàn bộ cơ thể!
Hãy cùng con tưởng tượng rằng tất cả mọi thứ xung quanh đều là màu sắc yêu thích của bé, và đem lại cảm giác thực sự ấm áp và hạnh phúc. Hít thở lâu, chậm rãi, và từ từ thở hết không khí ra ngoài.

Nguồn: Rodale's Organic Life
Dịch bởi: Rose

 

Xịt chống muỗi thảo dược hữu cơ Just Gentle

Giá bán lẻ: 220.000

 - Just Gentle là dòng sản phẩm dành cho bé với hơn 90% thành phần thiên nhiên, nguyên liệu được chứng nhận ECOCERT, hoàn toàn không kích ứng da.
- Công thức đột phá chiết xuất từ lô hội hữu cơ và tinh dầu sả giúp đẩy lùi muỗi trong suốt 4 giờ liên tục. Với thành phần thảo dược, không sử dụng DEET. Xịt chống muỗi thảo dược hữu cơ Just Gentle chính là phương pháp hiệu quả và an toàn để bảo vệ trẻ khỏi muỗi đốt.
- Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và phân phối độc quyền bởi Just Gentle Việt Nam:


Foto- songhuuco.vn