Foto- songhuuco.vn

3 cách đơn giản để “dụ dỗ” bé yêu làm vườn

Ngay cả khi sống trong một căn hộ ở thành phố, gia đình bạn vẫn có thể cùng nhau làm vườn. Bạn và con vẫn có thể chơi đùa, khám phá thiên nhiên cùng nhau. Dưới đây là một vài ý tưởng:

  1. Bắt đầu với vườn thảo mộc.

Các loại thảo mộc rất tốt cho trẻ nhỏ, có thể dùng thay cho thuốc chữa bệnh khi bé bị ốm. Đồng thời, thảo mộc còn mang lại những hương vị phong phú cho bữa ăn của gia đình bạn. Những loại cây thảo mộc thường không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều. Chỉ cần một chút đất, thật nhiều ánh sáng mặt trời, và tưới nước vừa phải.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các cây con ở những vườn ươm địa phương. Nếu không, bạn có thể bắt đầu từ hạt giống cây, coi như quá trình này là một cuộc thử nghiệp học tập cho cả mẹ và bé. Hạt giống tuy nhỏ bé, nhưng nó là khởi nguồn tạo nên lương thực thực phẩm nuôi sống con người.

Bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh để ươm mầm hạt giống trước. Khi mầm cây đã phát triển, đủ để sinh sống trong đất, bạn chỉ cần cuộn cả giấy và hạt mầm trồng vào trong đất. Giấy sẽ tự phân hủy trở thành chất dinh dưỡng cho cây.

  1. Cho bé lựa chọn cây trồng

Nếu cô con gái bốn tuổi của bạn thích mọi thứ màu hồng,… Chắc hẳn cô bé sẽ rất nhiệt tình cùng mẹ chăm sóc một cây dâu tây, cà chua bi nhỏ xinh trong vườn!

Một ý tưởng vui nhộn khác là một “người trồng pizza”. Chọn những chiếc chậu cây đầy màu sắc và sáng tạo. Trồng tất cả các nguyên liệu được sử dụng để làm bánh pizza như cà chua, rau oregano, húng quế, ớt xanh,… trên cùng một dàn trong vườn.

Chợ đợi đến khi có thành phẩm, thu hoạch nguyên liệu từ chính khu vườn của 2 mẹ con và tự làm pizza vào mỗi cuối tuần. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này với nhiều món ăn khác mà bé yêu thích. Chắc chắn, con bạn sẽ rất say mê chăm sóc cho khu vườn nguyên liệu mỗi ngày.

  1. Hãy thử chia ô đất

Cách làm rất đơn giản, bạn tạo một chiếc giường đơn giản đặt nằm ở ban công và hiên nhà. Ngăn chiếc giường thành các ô vuông bằng nhau. Đổ đất đã trộn phân bón cho từng ô, trồng cây tùy ý. Sau khi thu hoạch, bạn chỉ cần trồng thay thế cây khác vào ô đất trống, bón thêm phân và chăm sóc.

Hãy giao cho các con của bạn, mỗi bé một vài ô đất để trông nom. Đồng thời, cho phép bé trồng loại cây mình yêu thích!

Chúc bạn thành công và có những giờ phút vui vẻ bên con!

Nguồn: Theart of simple

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn