Foto- songhuuco.vn

3 điều mà đáng lẽ ra trường học nên chú trọng dạy cho trẻ em


Thế giới có thể sẽ là một nơi rất khác nếu các trường học giảm bớt những kỳ thi, bài kiểm tra chất lượng, sự ganh đua thành tích,… và tập trung dạy cho học sinh 3 điều tốt đẹp này:

1. Kỹ năng giao tiếp

Không ai thích một kẻ chuyên đi bắt nạt. Nhưng có nhiều đứa trẻ bị bắt nạt đã không biết phải làm thế nào để yêu cầu giúp đỡ. Chúng sợ hãi và giữ những tổn thương của mình trong lòng. Nguyên nhân của tình trạng này là bởi trẻ thiếu kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, hãy dạy trẻ cách nói, cách bày tỏ những cảm xúc cá nhân như tức giận, hiểu lầm, buồn bực hay xấu hổ.

2. Yêu thương

Tình yêu thương là điều mà tất cả mọi tôn giáo hướng đến. Nhà trường có thể dạy học trò của mình yêu thương – nhưng dạy bằng hành động chứ không phải bằng lý thuyết. Đó cũng là sứ mệnh mà mọi trường học cần phải thực hiện. Nó cho thấy một sự giáo dục chu đáo, kỹ lưỡng và đem đến một bầu không khí học tập vui vẻ, đầy cảm hứng.

3. Tha thứ

Tôi đã đọc bài báo về một kẻ đánh bom liều chết, sau khi anh ta may mắn sống sót qua cuộc tấn công của chính mình. Khi được hỏi tại sao anh lại làm thế, anh ta nói “Họ đã giết bạn tôi, vì vậy tôi muốn giết họ”. Điều này khiến tôi rất buồn.

Trả thù là điều hết sức dễ dàng. Sự tha thứ thì khó khăn hơn, nhưng nó giúp hàn gắn và chữa lành mọi vết thương.

Cách tốt nhất để dạy cho trẻ em biết tha thứ là đề cập đến tất cả mọi mặt của một câu chuyện. Ví dụ như, khi dạy học sinh về lịch sử, ngoài những chuỗi ngày chiến tranh đầy khốc liệt, chúng ta cũng cần chứng minh cho các em thấy sự hợp tác vẫn tốt hơn việc chiến đấu rất nhiều.

Trường học không thể làm tất cả những điều trên một mình. Trẻ em học chủ yếu từ cha mẹ, vì vậy chúng ta cũng cần phải tự làm mới mình trong những bài học này!

Tác giả: Maria Rodale
Bài viết được đăng trên: Rodale’s Organic Life
Dịch bởi: Yến Nhi
Về tác giả: Maria Rodale – là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch tập đoàn Rodale – nhà xuất bản độc lập lớn nhất thế giới về sức khoẻ, môi trường. Đồng thời, đây cũng là nhà xuất bản sách lớn nhất ở Mỹ. Cô là thế hệ thứ ba của gia đình, thừa kế tập đoàn Rodale. Tập đoàn này được thành lập bởi ông nội của cô, J.I. Rodale vào năm 1930. Và sau đó do cả cha cô, Robert Rodale, và mẹ Ardath Rodale điều hành.

 
Just Gentle - Để yêu thương luôn trọn vẹn!
Chăm sóc sức khỏe con yêu trong những năm tháng đầu đời là niềm hạnh phúc, xong cũng là nỗi lo toan rất lớn của cha mẹ, đặc biệt là chăm sóc làn da non nớt và nhạy cảm của bé yêu... Nhưng đừng lo, bởi Just Gentle đã đến Việt Nam để san sẻ nỗi băn khoăn của bạn:
  • Just Gentle là dòng sản phẩm chăm sóc da hữu cơ đến từ Thái Lan, dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
  • Các sản phẩm đều có xuất xứ từ tự nhiên và lành tính với các thành phần hữu cơ được chứng nhận bởi ECOCERT
  • Nhập khẩu chính hãng, thông qua kiểm định của Bộ Y tế Việt Nam
>>> Tham khảo ngay! 


Foto- songhuuco.vn