Foto- songhuuco.vn

3 món cháo tuyệt ngon cho bé từ rau chùm ngây

3 món cháo chùm ngây cho bé

Rau chùm ngây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng cứ mỗi 20g lá chùm ngây sẽ cung cấp cho trẻ em từ 1-3 tuổi một lượng chất dinh dưỡng tương ứng 90% canxi , 100% vitamin C, vitamin A, 15% chất sắt, 10% chất đạm cần thiết, đồng, và vitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ. Sau đây là cách làm 3 món cháo tuyệt ngon cho bé từ rau chùm ngây.

Xem thêm “Công dụng thần kỳ của bột chùm ngây”

Món 1: Cháo thịt bò với rau chùm ngây

Nguyên liệu:

  • 20g gạo.
  • 10g thịt bò nạc.
  • 20g rau chùm ngây.
  • 200ml nước dùng.
  • Dầu ô liu, bột nêm, muối iot, và một số gia vị cần thiết khác.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo, để ráo cho gạo nở.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa dầu ô liu. Xào sơ thịt bò.
  • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
  • Bước 4: Ninh gạo với 200ml nước dùng cho đến khi gạo nhừ. Cho thịt bò đã xào và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn.

Món ăn thơm ngon giàu dưỡng chất cho bé yêu

Món ăn thơm ngon giàu dưỡng chất cho bé yêu
Món 2: Cháo tôm với rau chùm ngây

Nguyên liệu:

  • 20g gạo.
  • 20g tôm sú.
  • 20g rau chùm ngây.
  • 200ml nước dùng.
  • Bột nêm, muối iot, dầu cá và một số gia vị cần thiết khác.

Cách chế biến:

  • Bước 1: vo gạo, để ráo cho gạo nở.
  • Bước 2: tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, lấy sạch chỉ trên lưng, dùng chày giã nát, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm.
  • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
  • Bước 4: Ninh gạo với 200ml nước dùng cho đến khi gạo nhừ. Cho tôm cùng với rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau cùng thêm ½ thìa dầu cá để dậy mùi thơm và thêm chất dinh dưỡng.

Tôm và rau chùm ngây sẽ cung cấp lượng canxi dồi dào cho bé

Tôm và rau chùm ngây sẽ cung cấp lượng canxi dồi dào cho bé

Món 3: Cháo gà với rau chùm ngây

Nguyên liệu:

  • 20g gạo.
  • 30g thịt gà (phần ức).
  • 20g rau chùm ngây.
  • 200ml nước.
  • Bột nêm, muối iot, và một số gia vị cần thiết khác.

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo, để ráo cho gạo nở.
  • Bước 2: Ức gà rửa sạch.
  • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
  • Bước 4: Luộc ức gà với 200ml nước khoảng 20’. Vớt gà ra, xé nhỏ.
  • Bước 5: Cho gạo vào ninh với nước luộc gà, đến khi gạo nhừ, cho thịt gà đã xé và rau chùm ngây vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn.

Vị ngọt của gà hòa với hương vị thơm ngon của lá chùm ngây

Vị ngọt của gà hòa với hương vị thơm ngon của lá chùm ngây

Nguồn: Rauchumngay.com



Foto- songhuuco.vn