Foto- songhuuco.vn

5 năm liền cha đưa con đi học trường thiên nhiên

Niềm vui được khám phá và hòa mình vào vẻ đẹp của thiên nhiên từ lâu đã trở thành điều gì đó xa vời với rất nhiều trẻ em trong xã hội hiện đại. Trong một thế giới kỹ thuật số như hiện nay, những cuộc phiêu lưu của trẻ em và cả sự bảo vệ của cha mẹ đối với con cái đều bị “số hóa” dưới hình thức màn hình vi tính, điện thoại. Tất nhiên, không có người cha người mẹ nào muốn con của họ bị thương vì ra ngoài chơi. Nhưng cha mẹ nên hiểu rằng, trẻ em học được nhiều thứ từ những con lạch, đầm lầy, bãi biển… hơn là từ một trò chơi điện tử.

Thấu hiểu điều đó, Jesse Burke – một nhiếp ảnh gia, một người cha đầy tình yêu thương – đã quyết định đặt cô con gái nhỏ của mình, Clover, vào một nền giáo dục trong thế giới tự nhiên. Để nuôi dưỡng sự kết nối giữa con gái và thiên nhiên, suốt 5 năm trời, Burke đã đưa Clover đến rất nhiều vùng đất mới. Mong muốn của Burke là thiên nhiên hoang dã, cùng với người dân địa phương ở nhiều vùng miền khác nhau sẽ trở thành người thầy dạy cho con gái ông lòng biết ơn, sự tôn trọng, ý thức bảo tồn, và kỹ năng hòa nhập… trong thế giới hoang dã.

Burke đã chụp lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi hai cha con đi qua từng bãi biển, vùng đất, ngắm nhìn những bầu trời, động vật, cây cỏ…  Mỗi bức ảnh được in kèm với một bức thư tình đẹp đẽ trong cuốn sách mang tên “Wild & Precious”.

“Cuốn sách này thiên về tình yêu và việc nuôi dạy con cái. Nó là một cuốn cẩm nang dạy con bảo vệ môi trường trong thời đại mới. “Wild & Precious” cho thấy mối quan hệ mỏng manh, phức tạp giữa con người và thiên nhiên, truyền đến những người làm cha mẹ và con cái của họ ở khắp mọi nơi một thông điệp ý nghĩa: Hãy ra ngoài!” – trích lời giới thiệu trên website của cuốn sách.

Ngoài Clover, Burke còn có 2 đứa con khác, ông viết: “Tôi muốn con tôi thực sự hiểu được thế giới mà chúng đang sống huyền diệu như thế nào, và con người là một phần không thể tách rời của thế giới đó. Tôi muốn chúng cảm nhận được sự kết nối sâu sắc với mọi khía cạnh của môi trường xung quanh”.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu cho hành trình ý nghĩa và đầy thú vị của 2 cha con:

Nguồn: Tree Hugger

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn