Foto- songhuuco.vn

7 lưu ý quan trọng khi lựa chọn mỹ phẩm


Với diện tích bề mặt là 2m2, da có nhiệm vụ bao bọc cơ thể, che chở khỏi những tác động, ảnh hưởng không có lợi từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, chức năng chính của da còn là để điều hòa, cảm nhận nhiệt độ, tổng hợp vitamin B và D. Với vai trò vô cùng quan trọng như vậy, bạn không nên liều lĩnh bôi lên da mình những thứ mà bạn thậm chí chẳng hiểu đó là gì.

Để giúp bạn chuyển sang một chế độ chăm sóc da tự nhiên và an toàn hơn, Sống Hữu Cơ gợi ý cho bạn 7 điểm cần lưu tâm trên các sản phẩm trang điểm, chăm sóc da mà bạn đang và có thể sẽ sở hữu.

Những từ “natural” và “organic”

Đương nhiên Sống Hữu Cơ ủng hộ các sản phẩm thiên nhiên (natural) và hữu cơ (organic). Tuy vậy, chúng tôi khuyến cáo những bạn mới bắt đầu chăm sóc da tự nhiên nên cảnh giác với những chữ này trên các sản phẩm làm đẹp của bạn.

Nhãn dán có thể lừa dối người tiêu dùng! Chỉ vì có chứa một số lượng nhất định các “thành phần thiên nhiên” (hoặc các thành phần tổng hợp có nguồn gốc từ những thứ ngoài tự nhiên), không có nghĩa là 100% sản phẩm đó an toàn và sạch. Mặc cho đội ngũ tiếp thị có nói gì với bạn đi chăng nữa, bạn nên tạo cho mình thói quen cũng như kỹ năng đọc kỹ nhãn của sản phẩm và cảnh giác với một số hóa chất độc hại (được khuyến cáo ở phần 2)

Paraben, PEG và các thành phần đáng sợ khác!

Parabens (Chất bảo quản tổng hợp) là thành phần có trong hầu hết các sản phẩm làm đẹp thông thường. Các dẫn chất paraben bị cáo buộc là có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới và gây ung thư vú ở nữ giới. Ngay cả các sản phẩm được dán nhãn là “tự nhiên” hay “nguồn gốc thực vật” cũng có thể chứa các thành phần nguy hiểm này, vì vậy hãy luôn kiểm tra thành phần trước khi mua sản phẩm!

Một thành phần khác, phổ biến nhưng cũng đáng sợ không kém là PEG (poloethylene glycol), đã được chứng minh là có liên quan đến ung thư, gây rối loạn các nhân tố giữ ẩm tự nhiên khiến da lão hóa nhanh hơn.

Bên cạnh đó còn rất nhiều loại hóa chất độc hại khác mà bạn cần cảnh giác, hãy tham khảo thêm trong bài viết “6 thành phần độc hại nhất trong mỹ phẩm”

Tìm biểu tượng “Chú thỏ nhảy”

Thật sốc khi biết rằng một số công ty hiện nay vẫn tiến hành thử nghiệm sản phẩm cũng như thành phần sản phẩm của họ trên động vật, mặc dù họ không nhất thiết phải dùng cách phi nhân đạo này.

Khi nghiên cứu nhãn sản phẩm, hãy tìm biểu tượng một chú thỏ đang nhảy hoặc cụm từ “Cruelty Free”. Đây mới là những công ty mà chúng ta cần ủng hộ, chứ không phải là các tổ chức đem động vật ra làm thí nghiệm một cách độc ác trong khi việc này là không cần thiết để xác nhận độ an toàn.

Hương liệu (Fragrance)

Hương liệu là một trong những chủ đề phức tạp nhất trong mỹ phẩm. Thuật ngữ “Fragrance” lần đầu tiên được sử dụng để bảo vệ các công thức tạo mùi hương của một công ty. Chúng ta công nhận điều này, nhưng nó rất nguy hiểm bởi vì nó thực sự cung cấp một kẽ hở cho các công ty không muốn liệt kê tất cả mọi thành phần của họ vào nhãn dán (Họ chỉ cần ghi chung chung “Fragrance” cho những chất mà họ không muốn kể ra).

Theo Skin Deep Database, hương liệu có liên quan đến dị ứng, viêm da, suy hô hấp và có khả năng ảnh hưởng tới chức năng sinh sản – đặc biệt là của các bà mẹ tương lai, hãy nên cẩn thận!

Nếu bạn cần một sản phẩm có mùi thơm ngọt ngào, hãy xem xét một số hỗn hợp tinh dầu thiên nhiên nguyên chất hoặc các sản phẩm hữu cơ có chứng nhận.

Những dấu hoa thị

Hãy tìm những dấu hoa thị (*) trên nhãn thành phần sản phẩm đang lựa chọn và xem chú thích để biết ý nghĩa của chúng là gì.Thường thì ký hiệu này sẽ hé lộ cho bạn một vài điều gì đó tốt đẹp như: Hữu cơ (organic), thương mại công bằng (fair-trade) và hoang dã (wild-crafted)…

Giá trị thương hiệu.

Khi bạn lần đầu tiên chuyển sang dùng sản phẩm thiên nhiên và tò mò muốn tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên lướt qua website của các thương hiệu mà bạn đang chú ý.Qua đó, bạn có thể đọc về nguồn nguyên liệu, triết lý kinh doanh đằng sau các sản phẩm…

Nếu bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra!

Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ về một sản phẩm hoặc thành phần, hãy kiểm tra chúng ngay lập tức, bằng cách đơn giản là tìm kiếm thông tin qua Google. Hoặc nếu khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt, Sống Hữu Cơ gợi ý trang ewg.org – website của một tổ chức hoạt động vì môi trường, nơi bạn có thể tìm thấy bảng xếp hạng an toàn của hơn 80.000 sản phẩm, cộng với vô số thông tin về sự an toàn của các thành phần riêng lẻ trong đó.

Bây giờ bạn đã có đầy đủ công cụ để bắt đầu làm sạch và làm xanh thói quen làm đẹp của bạn rồi đấy. Bắt đầu thôi!

Nguồn: Living Pretty Naturally
Dịch bởi: Sống Hữu Cơ

 

Kem chống nắng hữu cơ trẻ em Just Gentle
Giá bán lẻ: 346.000
- Just Gentle là dòng sản phẩm dành cho bé với hơn 90% thành phần thiên nhiên, nguyên liệu được chứng nhận ECOCERT, hoàn toàn không kích ứng da. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, hiện đã có mặt tại Việt Nam.
- Kem chống nắng hữu cơ Just Gentle có khả năng bảo vệ bé một cách hữu hiệu khỏi 2 tia UVA và UVB. Thành phần chống nắng tự nhiên, kết hợp cùng tinh chất lô hội hữu cơ và bơ hạt mỡ giàu dưỡng chất.
- Công thức không nano độc đáo – sử dụng những phân tử lớn hơn, không thẩm thấu vào da, sản phẩm có tác dụng chống nắng tối ưu, an toàn cho bé trên 6 tháng tuổi và cho mọi thành viên trong gia đình.
Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Just Gentle Việt Nam:

 


Foto- songhuuco.vn