Foto- songhuuco.vn

Baby Hub – Nuôi dưỡng kết nối giữa cha mẹ và bé

Baby Hub massage

Có thể sẽ khó tin, nhưng có một Baby Spa từ chối massage hay tắm cho bé. Một nơi mà cha mẹ đưa con đến, trả tiền, và tự mình làm tất cả. Nơi mà mọi hoạt động đều nhằm khuyến khích cha mẹ dành thời gian cho con. Đó là Baby Hub.

Xuất phát từ tình yêu trẻ thơ…

Baby Hub được sáng lập bởi một nhóm phụ nữ trẻ tại Hà Nội. Họ là những người từng làm nhiều nghề khác nhau: Từ giáo viên mầm non, tâm lý học cho đến marketing, truyền thông, xuất nhập khẩu, ngân hàng,… Nhưng đều từ bỏ công việc của mình để hướng tới một mục tiêu chung là giáo dục từ gốc cho trẻ em.

CEO của Baby Hub, chị Nguyễn Minh Tú (33 tuổi) cho biết “Tất cả các thành viên của Baby Hub đều là phụ nữ. Và 90% trong số đó là các bà mẹ. Tình yêu của người mẹ dành cho con cũng như bản năng làm mẹ của người phụ nữ là sợi dây gắn kết vô cùng bền chặt, giúp chúng tôi đồng lòng xây dựng nên Baby Spa này”.

Và sự đồng cảm giữa những người phụ nữ

“Ở Việt Nam hiện nay phụ nữ đi làm rất vất vả: Hay bị bắt nạt, chưa được quan tâm đúng mức, một số công ty tư nhân còn tìm cách sa thải nhân viên nữ khi họ nghỉ mang bầu,… Đó là những điều quá bất công với phụ nữ. Chúng tôi mong muốn dự án này sẽ tạo ra nguồn việc làm ổn định cho người phụ nữ”, chị Tú chia sẻ.

Đây cũng chính là lý do khiến cho những người phụ nữ làm việc tại Baby Hub luôn gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong hành trình khởi nghiệp.

Nuôi dưỡng sự kết nối thiêng liêng giữa cha mẹ và con

Ngày nay, những chiếc cũi, nôi điện hiện đại có thể thay thế cha mẹ ôm ấp vỗ về giấc ngủ của con mỗi đêm. Một chiếc máy nghe nhạc có thể thay cho câu hát ru của mẹ. Dịch vụ tắm, massage trẻ em phục vụ tận nhà tiện lợi biết bao… Thế nhưng nếu không sử dụng khéo léo, chính những thiết bị và dịch vụ hiện đại ấy có thể bẻ gẫy sự kết nối giữa con và cha mẹ.

Thấu hiểu điều này, Baby Hub đưa “sự kết nối” trở thành 1 trong 5 giá trị cốt lõi của mình. Đó là lý do vì sao trong tất cả các dịch vụ của mình, Baby Hub chỉ đóng vai trò đứng bên ngoài hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ tìm được sự cân bằng cho con, chứ không xen ngang, không làm thay cha mẹ.

Việc cha mẹ vừa thủ thỉ chuyện trò, vừa massage, vỗ về con không những giúp bé cảm nhận được hơi ấm yêu thương, mà còn giúp cha mẹ thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Qua đó, mối quan hệ cha mẹ – con cái trở nên gần gũi hơn ngay từ những năm tháng đầu đời.
Hoạt động trên cơ sở khoa học

Theo chị Nguyễn Minh Tú, “Mỗi phương pháp giáo dục đều phải dựa trên cốt lõi khoa học: Tâm sinh lý của con người phát triển như thế nào ở mỗi thời kỳ, não bộ hoạt động ra sao, trái tim đập bao nhiêu nhịp trên một phút… Tất cả những cơ sở khoa học đó đều giống nhau. Chỉ khác nhau về cách tiếp cận.

Mỗi phương pháp giáo dục đều có những mặt trái, có điểm phù hợp và không phù hợp. Ví dụ như, phương pháp Montesssori tiếp cận trên cơ sở logic, phù hợp với những đứa trẻ thích tính toán, suy luận. Trong khi Steiner thiên về tinh thần, phù hợp với những bé có tâm hồn lãng mạn, năng khiếu múa hát, văn chương”.

Theo đó, Baby Hub đứng ở khoảng giữa của các phương pháp, không chỉ trích hoặc đứng về phía nào. Nghĩa là sẽ chọn lọc và cung cấp một cách trung thực các nghiên cứu khoa học đã được chứng minh, từ những nguồn thông tin đáng tin cậy. Sau đó, cha mẹ sẽ là người theo dõi và nghiên cứu xem phương pháp nào phù hợp nhất với con của họ.

Điểm hẹn của tình yêu thương

Mặc dù mới chỉ chính thức thành lập vào tháng 10/2016, Baby Hub đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người có con nhỏ. Các buổi hội thảo, sinh hoạt câu lạc bộ do Baby Hub tổ chức là nơi để các ông bố bà mẹ ngồi lại bên nhau, chậm lại một chút sau những guồng quay hối hả của cuộc sống, cùng chia sẻ niềm hạnh phúc, những kinh nghiệm nuôi con.

Hình ảnh ghi lại một số hoạt động tại Baby Hub:

Tình yêu trẻ thơ và sự đồng cảm giữa những người phụ nữ là sợi dây gắn kết nhóm founder của Baby Hub

Baby Sensory giúp kết nối các nơ ron thần kinh trên não bộ, phát triển trí thông minh, cảm xúc, thể chất và xã hội.

Baby Hub 1

Baby massage giúp cải thiện hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá, hệ miễn dịch.

Baby Float – Liệu pháp thư giãn dưới nước cho trẻ.

Yến Nhi

Liên hệ Baby Hub:

 

– Địa chỉ: Biệt thự B32, khu đô thị mới Trung Hòa Nhân Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

– Website: Babyhub.me

– Điện thoại: 04.6681.3232 | 09.6840.32.32

– Email: hello@babyhub.me



Foto- songhuuco.vn