Foto- songhuuco.vn

Bí quyết tối giản cho các nữ sinh đại học

Nữ sinh

Đối với các nữ sinh đại học – những cô gái trẻ trung, thích làm đẹp và có quá nhiều thứ phải lo lắng mỗi ngày – sống tối giản có thể là một gợi ý cực kỳ hữu ích.

Sống tối giản là đi tìm ý nghĩa của bản thân và tập trung vào những thứ chúng ta trân trọng. Nó tạo nên một phong cách sống được tổ chức hợp lí và chỉ tập trung xung quanh những con người và đồ đạc làm phong phú đời sống của ta. Nó là giá trị cốt lõi khiến chúng ta hạnh phúc.

Giờ đây, sống tối giản có rất nhiều dạng và nhiều mức độ khác nhau. Chúng tôi cho rằng một cách thiết thực để các nữ sinh đại học có thể sống tối giản là “hãy làm theo những gì người Paris làm.”

1. Dọn dẹp tủ của bạn:

Chỉ giữ lại những thứ bạn cần và những thứ bạn có thể nhìn thấy. Hãy có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với bản thân và suy nghĩ cẩn thận về từng thứ một. Bạn có cần thiết phải dùng đến 6 cái ví không? Có phải cái số 1 và số 2 có cùng chức năng không? Nếu hôm nay bạn bước vào một cửa hàng và thấy nó, bạn có mua nó không? Nếu không, hãy bỏ đi.

2. Dùng mẹo móc treo quần áo:

Bắt đầu từ bây giờ, hãy lật ngược tất cả các móc treo lại. Khi cần treo quần hay áo lên chiếc móc treo nào thì hẵng quay chiếc móc đó trở lại nguyên dạng. Đến cuối mùa, bất kì cái móc nào vẫn còn trong tình trạng treo ngược, bạn hãy bỏ chúng đi.

3. Chất chứ không phải lượng:

Điều này có vẻ khá rõ ràng nhưng lại là một thói quen khó bỏ khi mua sắm. Hãy thử tưởng tượng tủ quần áo của bạn như một bộ sưu tập và tập trung vào việc mua những thứ bạn thật sự thích và sẽ mặc trong thời gian dài, không tính giá cả. Ban đầu bạn sẽ bị hụt hầu bao, nhưng về lâu dài bạn sẽ có thể chi tiêu với số tiền như nhau cho ít quần áo mà bạn thích hơn và bạn sẽ có một tủ quần áo thể hiện gu thẩm mĩ của mình.

4. Dọn dẹp:

Hãy dành ra một ngày và dọn hết tất cả các ngăn tủ, giấy mềm, và những đồ trên giường. Nếu một thứ gì đó không có ý nghĩa hay không mang lại tí giá trị nào cho cuộc sống của bạn, hãy đem bán hoặc tặng nó đi. Làm tương tự như vậy với các đồ vật giống hệt nhau.

5. Ăn đồ tươi:

Rất nhiều người thích dự trữ nhiều đồ hộp và đồ dài hạn trong tủ lạnh. Nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra, thì ý tưởng này khá hữu ích, nhưng đối với cuộc sống hàng ngày thì nó vô tích sự. Bằng cách loại trừ đi những thứ không cần thiết ra khỏi thói quen hàng ngày, bạn có thể dành thời gian đi chợ vài ngày trong tuần và mua nguyên liệu tươi sống, tốt cho sức khỏe. Các ngăn tủ của bạn sẽ trống hơn, và cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

6. Sống trọn vẹn với những mục tiêu:

Hãy ngồi xuống với một cuốn tạp chí và vạch ra rõ ràng mục tiêu cũng như giá trị cuộc sống của bạn. Sau đó, nhận diện từng vật dụng, con người và thói quen trong cuộc đời đã giúp đỡ hay gây trở ngại cho việc hiện thực hóa mục tiêu của bạn. Loại trừ những thứ không dẫn bạn tới hạnh phúc, thành công, hay không mang lại thứ gì hơn.

7. Thử thách các giới hạn:

Hãy xem bạn có thể đi ra ngoài mà không mua sắm trong bao lâu. Cho bản thân một giới hạn, có thể là hai tuần hoặc sáu tháng với một mục tiêu rõ ràng, như là tránh một trung tâm thương mại cụ thể hoặc ngừng mua quần áo. Sau đó hãy thử sự quyết tâm của bạn. Sau thời gian cho phép, có thể là bạn sẽ nhận ra tất cả những cái áo không đáng giá như bạn tưởng và bạn sẽ chỉnh đốn bản thân trong quản lí chi tiêu trong tương lai.

8. Cắt bỏ sự ràng buộc:

Ở mức cuối cùng, vứt bỏ tất cả những đồ công nghệ như: tivi, điện thoại di động, máy tính, v.v … Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra khi không có tivi, con người sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Nhưng ở mức có thể quản lí bản thân được hơn như “tôi cần phải giao tiếp với thế giới”, thì giới hạn bản thân chỉ xem tivi vài giờ mỗi tuần, hoặc chỉ 30 phút cho mạng xã hội mỗi ngày. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho những thứ bạn thích, cho người mà bạn quan tâm và xóa bỏ các tiếng ồn không cần thiết ra khỏi cuộc sống của bạn.

9. Mặc một kiểu đồ giống nhau:

Không chính xác lắm. Nhưng John Haltiwanger từ Elite Daily, gần đây đã viết một bài báo làm dấy lên suy nghĩ về cách một số người thành đạt nhất mặc cùng một kiểu đồ mỗi ngày. Hãy nghĩ đến Obama chỉ mặc comple xanh navy hoặc đen, Steve Jobs cũng chỉ mặc áo cổ rùa đen và quần jeans, Mark Zuckerberg mặc sơ mi xám và quần jean, Einstein thậm chí, theo nguồn tin, là mặc nhiều trang phục màu xám giống nhau mỗi ngày. “Tại sao?!” bộ óc bị ám ảnh bởi thời trang của bạn có lẽ đang suy nghĩ. Tất cả đều bắt nguồn từ “những quyết định mệt mỏi”, tình trạng khi mà “năng suất của một người suy giảm là do tinh thần kiệt sức khi phải quyết định quá nhiều thứ không quan trọng.” Chọn một kiểu đồ độc cho bạn, và bạn sẽ dành ít thời gian hơn để lướt qua các phụ kiện và có nhiều thời gian hơn cho những quyết định có thể làm thay đổi cuộc đời.

10. Khám phá Latte Factor:

David Bach, một tác giả về tài chính, cho biết một trong những cách tốt nhất để tích lũy tài sản là nhận ra những chi tiêu lặt vặt hàng ngày làm hao hụt tiền của bạn. Theo dõi chi tiêu của bạn trong một tháng, rồi trong tháng sau, cắt giảm tất cả các khoản mua hàng không quan trọng của bạn (cafe hàng ngày, đồ ăn vặt ở máy bán hàng tự động, tạp chí). Rất có thể bạn sẽ nhận ra điểm yếu về khoản chi tiêu của bản thân và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn và có thể sử dụng tiền dư để tiết kiệm hoặc đi trải nghiệm.

Hãy nhớ rằng, một phong cách sống giản dị không có nghĩa là sẽ ít thành công, ít địa vị và ít hạnh phúc hơn. Nó là sự tự do để tập trung vào những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Nguồn: The Lala

Dịch bởi: Hải AnhFoto- songhuuco.vn