Foto- songhuuco.vn

Cách làm phô mai tươi thuần chay từ hạt điều cực dễ dàng

Phô mai là một trong những món ăn ngon mà những người ăn chay thật khó để từ bỏ. Hiện nay có nhiều loại phô mai thuần chay bán trên thị trường, nhưng bạn cũng đừng bỏ qua công thức làm phô mai hạt điều sau đây, rất lành mạnh và dễ thực hiện!

Nếu thành công với công thức đặc biệt này, bạn sẽ có được loại pho mát đa năng tuyệt ngon để kết hợp với pasta, ravioli, hoặc thậm chí là ăn kèm bánh quy và bánh veggie. Hạt điều là cơ sở để món phô mai chay được mềm, mịn và béo ngậy. Đồng thời hạt điều cung cấp nhiều magiê và chất béo lành mạnh giúp cho người ăn cảm thấy no và hài lòng lâu hơn.

Trong công thức này, chúng tôi sử dụng húng quế và hung tây để tăng thêm hương vị, nhưng bạn có thể thử nghiệm bằng nhiều cách khác như thêm cà chua phơi nắng, trái ô liu đen, và bất kỳ loại thảo mộc tươi hoặc khô nào. Như thường lệ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thành phần hữu cơ bất cứ khi nào có thể để tăng thêm sự lành mạnh và bổ dưỡng của món ăn này.

1. Chuẩn bị nguyên liệu
  • ½ chén hạt điều
  • 1 quả chanh to
  • 2-3 muỗng canh men dinh dưỡng (nutritional yeast)
  • ½ đến ¾ muỗng canh muối, tốt nhất là muối biển
  • Các loại rau gia vị tươi hoặc khô, bao gồm húng tây, húng quế, hương thảo,…
  • Các thành phần phụ khác như cà chua phơi nắng, trái ô liu,… (tùy chọn)

2. Ngâm hạt điều

Cho hạt điều vào bát và thêm vào đó vài chén nước lọc. Hãy để chúng ngâm trong ít nhất 2-3 giờ hoặc qua đêm. Điều này làm hạt điều mềm mịn và dễ chế biến hơn.

3. Vỏ và nước cốt chanh

Vắt lấy nước chanh, thường thường 1 quả chanh to cho ra 2 muỗng canh nước cốt. Và sau đó, bào lấy vỏ chanh, khoảng 1 – 2 muỗng cà phê vỏ chanh là đủ.

4. Xay hạt điều

Vớt hạt điều đã ngâm ra, đổ vào máy xay. Thêm nước chanh, vỏ chanh, muối, men dinh dưỡng, và xay trong khoảng vài phút. Thỉnh thoảng hãy tạm dừng máy xay và gạn những phần nguyên liệu bám ở thành cối xay xuống để món phô mai được mềm mịn nhất có thể. Tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trở thành kem và bắt đầu quện lại với nhau, gần như với cùng độ nhất quán như phô mai ricotta.

5. Thêm gia vị

Tại thời điểm khi hỗn hợp trở thành kem và bắt đầu quện lại với nhau, thêm vào đó bất cứ loại gia vị tươi hoặc khô nào mà bạn thích. Đây cũng là lúc thích hợp để thêm bất kỳ thành phần nào khác như ô liu chẳng hạn. Xay cho đến khi hỗn hợp quện và gia vị ngấm đều.

6. Sử dụng

Thưởng thức phô mai hạt điều cùng với món mì ravioli tươi hoặc chín đều được, cùng bánh mì, mì ống, bánh quy và nhiều món ăn khác. Món phô mai tươi thuần chay này có thể bảo quản được trong tủ lạnh khoảng vài ngày.

Nguồn: Inhabitat
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn