Foto- songhuuco.vn

Chiết xuất Guarana – Năng lượng tỉnh táo

Một cơ thể căng tràn năng lượng cùng tinh thần hứng khởi sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc và yêu cuộc sống hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vai trò của sự tỉnh táo cũng như “bỏ túi” những phương pháp tăng cường tỉnh táo. 

Tỉnh táo để thành công, không hề nói quá! 

Thành công không hẳn chỉ khi bạn đạt được một thành tựu vĩ đại hoặc xây dựng một sự nghiệp vẻ vang. Dù bạn làm công việc gì, thành công là khi bạn hoàn thành tốt công việc hiện tại mà vẫn giữ được cảm hứng để tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu xa. Vậy sẽ như thế nào nếu bạn không đủ sự tỉnh táo và sảng khoái để xử lý công việc? Anh Tuấn An (nhân viên bảo vệ, Q.1, TP.HCM) chia sẻ: “Nếu tôi không tỉnh táo thì sẽ không thể nào hoàn thành được công việc và rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào”. 

Thật vậy, Thạc sĩ khoa học Tiina Pohjonen (khoa Sinh lý học, Viện Y học Lao động Phần Lan) cho biết tình trạng tinh thần biểu hiện cho năng lượng não bộ của một người ở nhiều khía cạnh khác nhau như năng lực diễn đạt bằng lời nói, tư duy toán học, không gian và logic. Từ đó suy ra nếu tinh thần bạn không tỉnh táo, các năng lực ấy cũng không phát huy tốt và cản trở bạn trao đổi công việc với sếp và đồng nghiệp, xâu chuỗi các sự việc, phán đoán hay sáng tạo. Do đó, việc giữ được tinh thần tỉnh táo được xem là một trong những yếu tố tiên quyết để giúp bạn thành công và đưa bạn tiến xa hơn trong công việc. 

Sảng khoái để yêu cuộc sống mỗi ngày

Một buổi sớm mai, sau khi thức dậy, khi đã tỉnh táo, bạn sẽ cảm thấy rất yêu cuộc sống này vì khi đủ sảng khoái, mọi thứ xung quanh bạn đều được cảm nhận bằng trái tim rộng mở và ánh nhìn tích cực. Thậm chí, đến 3 giờ chiều – thời điểm mọi người dễ bị uể oải, và thiếu tập trung nhất, chỉ cần có một người tỉnh táo thì người đó cũng có thể “vực dậy” không khí tràn ngập năng lượng. Hơn nữa, một chút tỉnh táo giữa chuỗi công việc khó nhằn, sẽ giúp bạn “chững” lại để “ngộ” ra thêm khía cạnh mới trong cách xử lý công việc hay tính cách của mình. Và bạn sẽ biết mình cần cải thiện gì, phát huy điều gì để luôn là phiên bản đẹp nhất của chính mình.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Hoffman La Roche tại Việt Nam đã cho thấy có 52% người ở TP.HCM và 55% người ở TP.Hà Nội thường rơi vào tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng. Con số đó vẫn tiếp tục tăng nhanh trước các áp lực, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt mất cân bằng. Nếu bạn cứ gặp áp lực công việc là không thể tỉnh táo mà sáng tạo và xử lý việc được, hãy tìm ngay giải pháp để lấy lại sự tỉnh táo và tinh thần hứng khởi.

Hạt guarana – thực phẩm giúp tăng cường tỉnh táo

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng hạt guarana có hàm lượng caffein cao nhất trong các loại hạt coca, cà phê,… nhưng lại có thêm một số chất khác giúp tác dụng một cách tự nhiên để tăng cường tỉnh táo mà không gây bồn chồn, mệt mỏi. 

Theo nghiên cứu năm 2004 đăng trên tạp chí Journal of Pharmacology, Biochemistry and Behavior, sau khi sử dụng chiết xuất guarana, người ta có dấu hiệu tăng khả năng nhận thức, bao gồm khả năng tập trung, tốc độ ghi nhớ và trí nhớ ngắn hạn. Do đó, hạt này thường được chiết xuất để làm trà hoặc các sản phẩm giúp tăng cường trạng thái minh mẫn. Bạn có thể thử uống trà được chiết xuất từ hạt guarana như một giải pháp mới để tăng cường tỉnh táo.

Giống như việc ý tưởng có thể đến từ bất cứ đâu, hứng khởi và năng lượng cũng có thể đến từ một tách trà có chiết xuất guarana vậy. Nhưng để duy trì trạng thái tỉnh táo dài lâu, đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng, vận động mỗi ngày 30 phút và không thức khuya. Vậy, bạn đã tìm ra câu trả lời về vai trò của sự tỉnh táo trong cuộc sống và giải pháp để duy trì nó rồi đấy! 

Nguồn: thanhnienFoto- songhuuco.vn