Foto- songhuuco.vn

Choáng với tiệc cưới từ thực phẩm thải loại của cặp đôi người Anh

Hầu hết các cặp vợ chồng sẽ phải phát hoảng lên nếu như 1 ngày trước khi đám cưới diễn ra mà vẫn chưa biết mình sẽ có gì để thết đãi 135 vị khách mời vào bữa tối. Nhưng cặp đôi người Anh, Charlotte và Nick Baker thì không như vậy. Họ đã kiên nhẫn chờ đợi các siêu thị địa phương thải loại thực phẩm và đem chúng về để làm một bữa tiệc ngon lành mà không tốn nhiều chi phí.

Hai vợ chồng nhà Baker đã rất may mắn. Vào phút chót, một cửa hàng tạp hóa đã chuyển giao cho họ một lượng thịt gà đông lạnh mà chỉ còn vài ngày nữa là hết hạn sử dụng, cũng như một số loại trái cây đã bắt đầu mềm. The Guardian miêu tả về bữa tiệc độc nhất vô nhị đó như sau:

"Thịt gà đã được nấu với rượu vang trắng và nấm như là một món ăn chính - cùng với súp mễ chay và cơm - trong khi đó trái cây được chế biến thành salad hoa quả và phủ lên kem clotted. Toàn bộ các khay quả mọng thì phải bỏ đi vì chúng đã bị dập nát hoặc mốc. Món khai vị là đĩa pho mát và thịt nguội. "

Charlotte và Nick Baker đã kiên nhẫn chờ đợi các siêu thị địa phương thải loại thực phẩm và đem chúng về để làm một bữa tiệc ngon lành mà không tốn nhiều chi phí.

Dịch vụ ăn uống được thực hiện bởi một nhà hàng có tên là Fur Clemt Real Junk Food Café ở Wigan, Anh. Cơ sở này chuyên chế biến lại các nguyên liệu bị thải loại nhưng vẫn có thể dùng tốt, hoặc như website của họ mô tả là "Tận dụng thức ăn dư thừa để làm đầy bụng, chứ không phải làm đầy thùng rác". Nhà hàng này ít khi phục vụ tiệc cưới, nhưng họ đã rất phấn khích chấp nhận yêu cầu của vợ chồng nhà Baker. Shirley Southwood, đồng sở hữu của Fur Clemt Real Junk Food Café, phát biểu trên The Guardian:

"Trước đây chúng tôi chưa bao giờ phục vụ cho một đám cưới nào cả. Và tôi đã có một vài đêm mất ngủ, chờ đợi xem chính xác thì những thực phẩm nào sẽ được đưa đến. Chúng tôi chỉ phải mua duy nhất một chai rượu vang trắng để làm nước sốt."

Charlotte và Nick Baker muốn duy trì và phát huy giá trị của lối sống “không lãng phí” mà hai vợ chồng đang theo đuổi

Tiệc cưới của Charlotte và Nick Baker là một hành động mạo hiểm nhưng độc đáo. Đây là một sự tương phản vô cùng đẹp đẽ so với nền văn hoá dư thừa bao phủ hầu hết các lễ cưới hay mọi loại tiệc tùng trong xã hội hiện nay. Charlotte và Nick đều ý thức về việc họ muốn duy trì và phát huy giá trị của lối sống “không lãng phí” mà hai vợ chồng đang theo đuổi, cũng như từ chối một lễ cưới "đắt đỏ và dư thừa quá mức” để "hướng đến xu hướng sống tối giản".

Nguồn: Tree Hugger

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn