Foto- songhuuco.vn

Chủ nghĩa tối giản giúp đàn ông nam tính hơn?

chủ nghĩa tối giản giúp đàn ông nam tính hơn

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều nhân vật vĩ đại trong lịch sử, những người đàn ông thành đạt trong thế giới hiện đại… lựa chọn hoặc cổ vũ cách sống tối giản. Một trong những lý do làm nên thành công của những người đàn ông này là vì họ chỉ tập trung vào những gì thật sự quan trọng. Họ sống có mục đích rõ ràng, hành động theo kỷ luật và thái độ khinh thị trước của cải vật chất. 

Bài viết này sẽ lý giải một số lý do tại sao việc áp dụng chủ nghĩa tối giản lại phù hợp với các giá trị để xác định một người đàn ông “chuẩn men” trong thời hiện đại.

Quyền sở hữu.

Bằng nhiều cách, sở hữu đã trở thành điểm nhấn của “Giấc mơ Mỹ”, với tư tưởng con người được xác định bởi những gì họ sở hữu hoặc không sở hữu. Thế nhưng, nên nhớ rằng: Con người chỉ có thể phản ứng với những thứ vật chất tạm thời, chứ không thể làm ảnh hưởng đến di sản mà bạn để lại phía sau. Đến cuối cùng, sẽ chẳng còn ai quan tâm xem bạn từng ở ngôi nhà to thế nào, lái xe sang ra sao. Quyền sở hữu thực sự nằm ở sức mạnh của ý tưởng, giá trị của bạn, và bạn đã áp đụng ý tưởng, giá trị đó cho sự tiến bộ như thế nào.

Hành động.

Một người đàn ông được xác định bởi những hành động mà anh ta thực hiện chứ không phải bởi số tiền mà anh ta có. Đàn ông thích hành động. Một trong những điều làm nên sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới chính là cách chúng ta phản ứng như thế nào đối với các vấn đề phát sinh. Bản năng đầu tiên của đàn ông là tìm ra một giải pháp và ngay lập tức thực hiện. Trong khi người phụ nữ thường quan tâm nhiều hơn đến sự hiểu biết bản chất của vấn đề và bàn luận về nó. Khi hướng đến chủ nghĩa tối giản, người đàn ông sẽ học cách tập trung giải quyết một vấn đề quan trọng nhất, do đó xác định được việc đầu tiên mà mình phải làm.

Tập trung.

Tập trung chăm chú là khả năng bẩm sinh của đàn ông, thế nhưng họ thường chọn những mục tiêu sai lầm để tập trung vào. Họ ưa chuộng những chiếc xe thể thao, xuồng máy, ti vi plasma màn hình lớn, và 12 lon bia để vừa nhấm nháp vừa chơi game… Loại bỏ một số trong những ham muốn này cho phép bạn tập trung vào việc đạt được những gì thực sự xác định giá trị của một người đàn ông: di sản mà bạn để lại cho con cái, hàng xóm và xã hội.

Sự ngay thẳng.

Sự thật không bao giờ biết nói dối. Bạn càng giữ cho mọi thứ đơn giản, bạn càng phải đối diện với ít vấn đề. Tôn trọng sự thật là một nỗ lực đơn giản, là một trong những điều nam tính nhất mà bạn có thể làm.

Cảm hứng.

Chúng ta thường có xu hướng tránh nói chuyện về cảm hứng, nhưng rất ít người trong chúng ta có thể phủ nhận rằng bản thân từng bị xúc động trước rất nhiều sự kiện trong cuộc sống của. Chủ nghĩa tối giản làm cho bạn thích nghi với những giác quan của mình, sống chậm lại và tìm thấy nguồn cảm hứng từ những điều nhỏ nhặt và bình thường mà bạn thường không chú ý.

Đổi mới.

Chủ nghĩa tối giản là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong việc thúc đẩy sự đổi mới. Những phát minh đơn giản nhất trong lịch sử lại mang đến nhiều ý nghĩa nhất cho nền văn minh nhân loại. Ví như một chiếc cày đơn sơ thô kệch đã từng làm thay đổi cách mà toàn bộ loài người lấy thức ăn.

Mối quan hệ.

Bản chất của mọi mối quan hệ là giá trị. Giá trị đó là tất cả những gì bạn cho đi và nhận lại. Bạn nên từ bỏ những mối quan hệ hời hợt, giả tạo để tập trung dành thời gian cho những người cùng bạn cho đi và nhận lại một cách công bằng: Yêu thương, lắng nghe, và tôn trọng. Điều này thực ra rất dễ dàng.

Kinh tế.

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi bắt đầu kinh doanh là bạn phải mạo hiểm bỏ vốn đầu tư để trang trải các chi phí ban đầu của quá trình khởi nghiệp. Áp dụng các nguyên tắc tối giản cho phép bạn cắt giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày để có thêm vốn đầu tư kinh doanh.

Tập thể dục.

Không cần những chương trình luyện tập phô trương với máy móc nặng nề để luyện cơ bắp và tăng cường sự dẻo dai của bạn. Hãy sử dụng chính trọng lượng cơ thể để tăng cường sức khỏe từ bên trong. Chống đẩy, gập người, lunges, và yoga là tất cả những gì bạn cần. Lựa chọn một môn thể thao đơn giản mà bản thân yêu thích, bạn sẽ có được rất nhiều niềm vui.

Du lịch.

Việc cắt giảm những thứ bạn mua, sở hữu sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí để chi cho nhiều hoạt động bổ ích hơn như đi du lịch. Mỗi người nên trở thành một kẻ phiêu lưu. Là nam giới, bạn vốn dĩ đã được sinh ra để khám phá những khía cạnh của cuộc sống này. Điều đó bao gồm đi đến tận cùng của cả thế giới và thỏa mãn bản năng khám phá của chính mình. Nhớ mang theo ít đồ đạc hơn, bạn sẽ làm được nhiều thứ hơn trong hành trình của mình.

Sức khỏe

Ăn ít thịt và nhiều cá hơn. Uống ít rượu. Không hút thuốc. Tăng lượng trái cây và rau xanh. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Tập thể dục ít nhất 30 phút, một tuần tập ba lần. Thật đơn giản.

Nguồn: The Art Of Manliness

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn