Foto- songhuuco.vn

Dầu dừa - Liều thuốc rẻ tiền mà hữu hiệu (Phần 2)

(Xem thêm: Dầu dừa - Liều thuốc hữu hiệu cho sức khoẻ Phần 1)

5. Cải thiện chứng loãng xương, viêm khớp.

Mất cân bằng oxi hoá và các gốc tự do là hai thủ phạm lớn nhất gây ra bệnh loãng xương. Dầu dừa với hàm lượng cao các chất chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do sản sinh trong cơ thể. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh loại dầu này là một liệu pháp tự nhiên giúp điều trị chứng loãng xương.

Một trong những lợi ích nữa của dầu dừa là nó có thể làm tăng hấp thu canxi trong ruột. Nghiên cứu với chứng loãng xương đã phát hiện ra rằng dầu dừa không chỉ làm tăng khối lượng và định hình cấu trúc xương, mà còn làm giảm hiện tượng mất mô xương gây nên tình trạng xương yếu và dễ gẫy.

Một nghiên cứu ở Ấn Độ đã chỉ ra rằng dầu dừa nguyên chất làm giảm khả năng viêm nhiễm và cải thiện bệnh viêm khớp hiệu quả hơn bất cứ loại thuốc nào.

(Đọc thêm: Các nghiên cứu khoa học liên quan đến chứng loãng xương và viêm khớp tại đâytại đây.)

6. Cải thiện hệ tiêu hoá, viêm dạ dày, viêm ruột.

Dầu dừa giúp cơ thể hấp thụ các vitamin, khoáng chất dễ dàng hơn - điều này làm giảm áp lực cho hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nếu dầu dừa được kết hợp với axit béo omega-3, nó có thể làm hoạt động này hiệu quả gấp đôi, vì chúng có thể được chuyển hoá thành các dưỡng chất và năng lượng một cách nhanh chóng.

Những dưỡng chất trong dầu dừa cũng giúp cải thiện sức khoẻ đường ruột bằng cách tiêu diệt vi khuẩn xấu bám trong thành ruột– thủ phạm gây nên hiện tượng axit dạ dày khiến tiêu hóa kém, gây nên chứng viêm ruột.

7. Các bệnh răng lợi.

Bởi đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, dầu dừa đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một cách để làm sạch miệng, loại bỏ các vi khuẩn gây ra bệnh về răng lợi.

Khi được chải trong miệng, chất kháng viêm tự nhiên trong dầu dừa tác động làm vi khuẩn suy yếu, bám dính vào dầu và dễ dàng được loại bỏ khi bạn súc miệng. Nếu muốn cải thiện răng nướu, bạn nên dùng dầu dừa 3 lần mỗi tuần trong 20 phút mỗi ngày.

(Đọc thêm: Các nghiên cứu khoa học liên quan đến bệnh răng lợi tại đây.)

8. Tăng cường chức năng hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

Trong một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên tạp chí Neurobiology of Aging, họ nhận thấy rằng chất MCFA được tìm thấy trong dầu dừa có thể cải thiện các vấn đề về trí nhớ ở những người lớn tuổi.

Trên tất cả các bệnh nhân được quan sát, có một sự cải thiện đáng kể trong khả năng phục hồi trí nhớ sau khi sử dụng chất axit béo từ dầu dừa (MCFA). Khi MCFA đươc hấp thụ trong cơ thể, chúng có thể xâm nhập vào tế bào não, tạo nên dưỡng chất xeton giúp các tế bào não hoạt động hiệu quả hơn mà không phải sử dụng quá nhiều insulin tiết ra từ tuyến tuỵ (giảm sự quá tải cho tuyến tuỵ).

Hai nghiên cứu gần đây cho thấy bộ não thực sự tạo ra insulin của chính nó để chuyển hoá glucose vào các tế bào não tạo nên năng lượng. Đối với người lớn tuổi, bộ não dần mất khả năng tạo ra insulin, chất xeton từ dầu dừa có thể tạo ra một nguồn năng lượng thay thế insulin giúp cải thiện chức năng của não bộ. 

(Đọc thêm: Các nghiên cứu khoa học liên quan đến hoạt động của não tại đây, tại đây tại đây.)

Nguồn tham khảo:

Hồng Ngọc Foto- songhuuco.vn