Foto- songhuuco.vn

Đây chính là lý do bạn nên ngủ nude để khỏe mạnh mỗi ngày!

Chúng ta thường thấy rất nhiều cảnh phim, trong đó, các diễn viên thức dậy và bước ra khỏi giường không một mảnh vải che thân. Ngoài yếu tố gợi cảm, khoa học đã chứng minh được rằng ngủ nude có lợi cho sức khỏe.

Trước hết, mặc đồ đi ngủ có hại như thế nào?


Đối với phụ nữ, việc mặc đồ lót đi ngủ gây ra một số tác hại nhất định, cụ thể như: mặc áo ngực trong thời gian dài làm giảm lưu thông máu gây mệt mỏi hoặc đau nhức trên cơ thể. Áo ngực quá chật cọ xát gây kích ứng hoặc tổn thương da. Khi da bị xước rồi lành lại có thể gây ra các vết thâm do hội chứng tăng hắc sắc tố melamin trên mô da. Tương tự như vậy, phái mạnh mặc đồ khi ngủ cũng phải đối mặt với một số vấn đề nguy hiểm. Quần lót quá chật làm nhiệt độ vùng kín tăng lên dẫn tới tăng tỷ lệ sản sinh các tế bào tinh trùng chết.  

Vậy không mặc đồ khi ngủ hay ngủ nude có những lợi ích như thế nào?


Thứ nhất, cơ thể vận hành tốt hơn khi thức dậy mà không mặc gì: Các chất độc sản sinh ra trong quá trình não bộ hoạt động tích tụ lại khi ta thức và sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể khi chúng ta ngủ. Quá trình làm sạch các chất độc này chỉ xảy ra khi chúng ta đi vào giấc ngủ sâu. Hạ nhiệt độ cơ thể trong khi không thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh là một cách hữu hiệu để có được giấc ngủ ngon. Một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học University of Amsterdam chứng minh được mối liên hệ giữa việc giảm nhiệt độ cơ thể và khả năng đào thải các chất độc tốt hơn.

Thứ hai, đi ngủ không mặc gì giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ và nồng độ cortisol tốt hơn. Mặc dù cortisol có nhiều lợi ích cho cơ thể, nó cũng có tác hại. Khi ngủ nóng quá hay nghỉ ngơi với quá nhiều quần áo trên người làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó tăng nồng độ cortisol. Nồng độ cortisol cao có thể gây ra một số bất lợi: thời gian lành các vết thương lâu hơn, ức chế miễn dịch và huyết áp cao. Ngủ nude là một cách giúp bạn tránh được việc tăng nồng độ cortisol trong cơ thể.

Thứ ba, ngủ nude giúp bạn tự tin hơn.  Khi thức dậy mà không có thứ gì trên người, bạn sẽ cảm thấy tươi mới và như được hồi sinh.

Thứ tư, xét về mặt tiếp xúc cơ thể, ngủ khỏa thân có cơ sở rất rõ ràng. Những em bé vừa chào đời thường được bác sĩ hay y tá cho nằm ngay lên người mẹ, lúc này giữa hai mẹ con sẽ có sự tiếp xúc trực tiếp qua da. Việc này giúp sưởi ấm cho em bé, làm cho em bé từ từ quen dần với nhiệt độ môi trường và quan trọng hơn là tăng cường tình mẫu tử. Với những cặp đôi, việc ngủ chung là một phần của cuộc sống. Ngủ chung mà không mặc gì tạo ra một cảm giác ấm áp giúp tăng cường mối quan hệ. Ôm ấp giúp cơ thể giải phóng Oxytocin, loại hooc-môn giúp cơ thể thư giãn thoải mái.

Thứ năm, ngủ nude tốt cho da. Ngủ mà không mặc gì giúp cơ thể thở vào ban đêm. Quần áo đã che phủ cơ thể cả ngày và ngủ nude tạo điều kiện cho không khí chạy qua các vùng cơ thể mà bình thường ánh sáng và gió không tới như vùng kín, nách,…Không khí chạy qua các vùng này làm giảm nguy cơ nhiễm các loại bệnh nhiễm trùng hay mùi sinh ra do các vi khuẩn yếm khí hoạt động.

Điều ngạc nhiên là chỉ có 8% số người trên thế giới ngủ mà không mặc gì. Ngủ nude có rất nhiều lợi ích đáng lưu tâm như giúp cơ thể hoạt động tích cực hơn khi thức dậy, chống chọi với bệnh tật và nhiễm trùng tốt hơn nhiều. Trên đây chỉ là một vài ví dụ về lợi ích mà việc ngủ khỏa thân có thể đem lại. Hãy thử ngủ nude một lần xem bạn còn có thể được những lợi ích gì khác nữa.
 
Nguồn: Organic Life Style 
Dịch bởi: Thu Hương


Foto- songhuuco.vn