Foto- songhuuco.vn

Độc tố tích tụ trong cơ thể – Nỗi lo bệnh nan y

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về độc tố có trong cơ thể, nguyên nhân gây độc tố và độc tố được lưu giữ nhiều ở đâu qua đó để mọi người hiểu và phòng tránh cũng như biết cách thải độc toàn diện cho cơ thể. Các độc tố cơ thể tích tụ lâu ngày sẽ làm phát sinh bệnh nan y, điển hình là ung thư. Bên cạnh nhiều vấn đề khác, khi cơ thể phát sinh ung thư thì khi đó cơ thể đã ở tình trạng nhiễm độc nặng.

Độc tố là gì?

Độc tố cơ thể là những chất hóa học gây hại cho sức khỏe của cơ thể. Độc tố cơ thể gồm có bốn nhóm chính: Các hóa chất độc hại, kim loại nặng, độc tố và chất thải của vi khuẩn, vi rút và các sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Nếu nhiễm một lượng lớn độc tố có thể gây ngộ độc cấp tính ví dụ như ngộ độc chì, nhiễm độc rượu, ngộ độc thuốc trừ sâu… Các độc tố cơ thể có tích tụ lâu ngày sẽ làm phát sinh bệnh tật, đặc biệt là các bệnh mãn tính như ung thư, gút, tiểu đường, tim mạch, v.v…

Các loại độc tố tích tụ trong cơ thể?

Ngoại độc tố: là những độc tố xâm nhập vào cơ thể từ môi trường sống: ví dụ như chúng ta có thể nhiễm độc kim loại nặng như chì, Asen, mangan… từ khói xe máy, ô tô, bụi, khói công nghiệp, trong thức ăn, nước uống. Trong khói thuốc lá có 40 chất hóa học được xếp vào loại gây ung thư (theo WHO)

Nội độc tố: là những độc tố do cơ thể sản xuất gọi là nội độc tố, bao gồm các sản phẩm của quá trình đồng hóa, điển hình là các gốc tự do có hại; các nội độc tố sinh ra trong ruột bởi các vi khuẩn phân hủy thức ăn, các sản phẩm phụ độc hại từ quá trình phân hủy protein,v.v…
Sư nguy hiểm của độc tố

Độc tố tích tụ trong cơ thể được lưu giữ ở đâu?

Độc tố xâm nhập vào cơ thể qua nhiều đường khác nhau (thở, qua da, ăn uống, v.v…) ngấm vào máu rồi đi vào gan. Các tế bào và mô mỡ thường là nơi chứa các độc tố cơ thể nhiều nhất. Đây là lý do chính giải thích tại sao những người béo thường hay mắc các bệnh nan y mãn tính hơn.

Các độc tố cơ thể gồm hai dạng: dạng hòa tan trong nước và dạng hòa tan trong dầu (chất béo). Độc tố tan trong nước thường dễ dàng được chuyển hóa và bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi và đường hô hấp. Ngược lại, các độc tố tan trong dầu (chất béo) thường được lưu trữ trong các tế bào, mô mỡ là những nơi chúng được bảo vệ từ hệ thống giải độc của cơ thể.

Giải độc cơ thể là gì?

Giải độc cơ thể là việc sử dụng bất kể một hình thức nào để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp ngăn chặn các độc tố cơ thể gây hại cho sức khỏe nhằm mục đích phòng hoặc điều trị bệnh. Giải độc gan được coi là khâu quan trọng nhất trong quá trình thực hiện giải độc cơ thể.

Việc thực hiện giải độc cơ thể trở nên cần thiết khi mà hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể bị quá tải hoặc suy yếu. Cơ thể có một hệ thống và cơ chế giải độc cơ thể tự nhiên. Các tế bào riêng lẻ được giải độc tại các bạch huyết và hệ tuần hoàn. Gan là cơ quan giải độc chính của cơ thể, được gọi là bộ lọc và hệ thống làm sạch cơ thể. Bởi vậy, giải độc gan là khâu quan trọng bậc nhất khi tiến hành giải độc cơ thể. Bên cạnh đó, giải độc cơ thể cũng được hỗ trợ bởi thận, ruột, da, phổi.

Để phòng bệnh, các Bác sỹ khuyến cáo nên thực hiện giải độc cơ thể ít nhất một năm một lần, việc này đồng nghĩa với việc thường xuyên thực hiện giải độc gan. Để đảm bảo cơ thể có một “nhà máy khử độc” nên sử dụng các phương pháp giải độc tự nhiên toàn diện (máu, môi trường nước, mô mỡ), vì độc tố trong máu và mô mỡ chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nan y khó chữa như tiểu đường, mỡ máu, gút v.v…và nhất là bệnh ung thư. thể sử dụng các loại thuốc tăng cường chức năng gan hay sản phẩm chứa các dược liệu tự nhiên có hiệu quả  trong điều trị các bệnh lý về gan.

Duy DanhFoto- songhuuco.vn