Foto- songhuuco.vn

Du lịch homestay: Những chuyến đi xanh dành cho tất cả mọi người

Du lịch homestay là cụm từ khóa rất phổ biến trong thời gian gần đây. Loại hình du lịch này được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi lẽ nó phù hợp với tất cả mọi người.
 
  1. Những phượt thủ xuyên thành phố


Bạn không thể đến Berlin mà không được chụp ảnh tại Brandenburg Gate, hoặc Kuala Lumpur mà không nhìn thấy Petronas Towers, và đi tới Dublin mà bỏ qua Temple Bar… Thế nhưng bên cạnh những địa danh đã quá nổi tiếng, nhiều người lại thích khám phá thêm những ngõ ngách, những điều thú vị tiềm ẩn trong mỗi thành phố. Cách tốt nhất để tìm ra những kho báu còn bị chôn vùi này chính là đặt một phòng homestay và tìm kiếm sự gợi ý từ chủ nhà - những người dân địa phương đã gắn bó với mảnh đất từ rất nhiều năm, thậm chí là cả cuộc đời. Sẽ rất thú vị nếu bạn ở trọ trong một Homestay, thức dậy vào buổi sáng, đón xe bus (hoặc tàu điện) đi vòng quanh khám phá thành phố, rồi trở về nhà vào buổi tối giống như một thành viên trong gia đình vậy.

  1. Những người chuyển cư


Chuyển đến sống ở một nơi khác rất có thể sẽ là trải nghiệm rất khó khăn. Bạn sẽ phải sống ở một vùng đất không quen thuộc, đối diện với những con người xa lạ, nơi mà bạn và gia đình chỉ đơn độc một mình. Trong trường hợp này, Homestay sẽ giúp bạn làm quen với môi trường sống mới, điều mà không một hình thức nhà nghỉ, nhà trọ nào làm được. Thuê một Homestay để ở trong thời gian đầu, chủ nhà sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên về cách sống ở vùng đất mới: Mua sắm, ăn uống, xin việc,...

  1. Những người đang học ngoại ngữ


Để thực sự hiểu và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của bất cứ quốc gia nào, bạn cần phải hòa mình vào văn hóa của quốc gia đó. Điều này có nghĩa là bên cạnh các lớp học tiếng, bạn phải cố gắng nói chuyện bằng ngoại ngữ 24/7, bạn cần phải học và trải nghiệm văn hóa, phải tiếp xúc với người bản xứ nói ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt. Một Homestay sẽ là môi trường đặc biệt tốt để bạn phát triển trình độ ngoại ngữ của mình.

  1. Du học sinh


Một năm học hoặc một học kỳ ở nước ngoài là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng thích thú và mơ ước. Trải nghiệm cuộc sống và chương trình giáo dục ở một quốc gia khác sẽ giúp bạn thu được nhiều kiến thức, vốn sống hơn. Nhưng đi kèm với thú vị sẽ là thật nhiều khó khăn: Tài chính, rào cản ngôn ngữ, rào cản văn hóa… Homestay là một gợi ý tuyệt vời để giúp bạn xóa bỏ những rào cản nói trên.

  1. Du lịch dài hạn


Blogger về du lịch Colm Hanratty chia sẻ: “Tôi đã từng đi khắp thế giới trong 80 ngày, đó là sự thật. Tôi ở lại nhiều Homestay và cảm thấy rất thoải mái. Các Homestay giống như là gia đình của tôi vậy. Sống trong Homestay có thể là một gia đình, cặp vợ chồng, hoặc một vị chủ nhà… Dù thế nào, họ vẫn luôn mang đến cảm giác như tôi đang ở nhà thật sự. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh thế giới, hoặc đơn giản là suốt 3 năm qua bạn không ngừng đi du lịch… Tôi nghĩ Homestay sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

  1. Tham gia hội nghị hoặc sự kiện


Bạn đang lên kế hoạch đi đến một thành phố, hay một quốc gia khác để tham gia tham gia sự kiện, hội nghị, thậm chí là lễ hội gì đó? Các Homestay sẽ đem đến cho bạn một không gian nghỉ ngơi đầy đủ tiện nghi sau một ngày dài tham gia hoạt động mệt mỏi.

  1. Đi du lịch một mình


Một số người cho rằng đi du lịch một mình là cách tốt nhất để nhìn nhận thế giới. Nhưng đằng sau những trải nghiệm ý nghĩa là những mối nguy hiểm rình rập khi bạn đơn độc đi đến một vùng đất xa lạ. Một Homestay với người chủ nhà thân thiện, tốt bụng chắc chắn sẽ là chỗ dựa vững chắc cho chuyến đi của bạn.

Nguồn: Homestay.com

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn