Foto- songhuuco.vn

Gạo đen hữu cơ Hoa Sữa – Sự đầu tư xứng đáng

Gạo đen Hoa Sữa bản chất là Gạo lứt (đã tách vỏ trấu, còn nguyên cám) chứa đựng nhiều khoáng chất và thành phần chất chống oxy hóa cực mạnh.

Gạo là nguồn lương thực không thể thiếu với mỗi gia đình. Tuy nhiên, canh tác lúa gạo thông thường sẽ tồn dư một lượng hoá chất nhất định. Chưa kể thuốc chống mốc, chống mọt thường được phun trực tiếp lên gạo để bảo quản gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ. 

Khi chúng ta tiêu thụ thường xuyên thực phẩm tồn dư nhiều hoá học, cơ thể sẽ không “phản ứng” ngay mà sẽ “tích trữ” lâu dài đến khi phát bệnh. Những căn bệnh thường gặp trong thời buổi hiện nay như ung thư, tiểu đường, guot, tim mạch, béo phì…đã trở nên rất phổ biến. 

Ngày nay, đã có một số thương hiệu gạo canh tác theo hướng hữu cơ như gạo Quế Lâm, gạo Pamci,… Nhưng tất cả thương hiệu này vẫn chưa có bất cứ chứng nhận uy tín nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm của mình.

Ở thị trường trong nước, gạo hữu cơ Hoa Sữa từ Công ty Viễn Phú là sản phẩm đầu tiên đạt chứng nhận hữu cơ Hoa Kỳ USDA và EU Organic từ Liên minh Châu Âu. Thời gian gần đây có thêm gạo Eco Rice được chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch Organica phân phối cũng đạt chứng nhận này. 

Công ty Viễn Phú được sáng lập bời kỹ sư nông nghiệp Võ Minh Khải, là đơn vị đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để khai hoang & cải tạo vùng đất U Minh Hạ – vốn nổi tiếng là nơi “ăn cơm phải ngồi trong mùng” do rất nhiều muỗi vì còn rất hoang sơ – trở thành một vùng đất màu mỡ với những CÁNH ĐỒNG HỮU CƠ, mang lại cho chúng ta nhiều giống lúa, gạo, rau, củ, quả …bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà đặc biệt là giống GẠO ĐEN HỮU CƠ với nhiều chất dinh dưỡng vượt trội.

Gạo đen bản chất là gạo lứt (đã tách vỏ trấu, còn nguyên cám) cùng với chất màu đen tự nhiên của giống gạo chứa đựng nhiều thành phần chất chống oxy hóa cực mạnh. Đặc biệt, phương pháp canh tác hữu cơ làm tăng giá trị các hoạt chất sinh học và các thành phần dinh dưỡng lên rất nhiều.

Gạo đen Hoa Sữa bản chất là Gạo lứt (đã tách vỏ trấu, còn nguyên cám) chứa đựng nhiều khoáng chất và thành phần chất chống oxy hóa cực mạnh.

Gạo đen có tỷ lệ hài hòa giữa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu: protein, vitamin, khoáng chất, chất xơ (Fiber) cực cao nên vừa cung cấp năng lượng cấp thời nhưng không tăng mỡ máu; chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm nồng độ cholesterol xấu, kiểm soát nồng độ đường trong máu.

Thêm vào đó là các hoạt chất sinh học, các nhóm acid béo omega 3, omega 6 rất tốt cho da, não bộ, thị lực, khớp, ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch và hơn 120 chất chống oxy hóa tác động mạnh mẽ lên gốc tự do, có tác dụng phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư,…

Đây cũng là loại gạo có chỉ số đường huyết: GI<58, thấp nhất trong tất cả các loại gạo. Đó là lý do vì sao chúng đặc biệt tốt cho người tiểu đường, béo phì.

Nguồn dinh dưỡng trong gạo đen hữu cơ: 

  • Có hàm lượng đạm từ 10% đến 12%, với 16 loại Axít amino, riêng lysine gấp 3-4 lần gạo thông thường, arginine gấp 2 lần gạo thông thường.
  • Các dưỡng chất khác như vitamin B1, B2, E, phosphor, sắt, kẽm, selenium và các khoáng chất khác cũng cao hơn gạo thường.
  • Có chứa nhiều chất xơ
  • Không có gluten và cholesterol
  • CHỈ SỐ ĐƯỜNG HUYẾT thấp nhất trong tất cẳ các loại gạo, đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa Anthocyanin có chức năng phòng ngừa các BỆNH UNG THƯ, TIM MẠCH, TIỂU ĐƯỜNG VÀ NHỮNG CĂN BỆNH KHÁC.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm là giá cả khá cao so với thị trường. Lý do bởi để có được cánh đồng lúa hữu cơ, nhà sản xuất phải tuân theo những điều kiện canh tác rất nghiêm ngặt, bao gồm hàng loạt quy trình: từ giống, chế phẩm đầu vào, nhà máy chế biến… được kiểm soát rất chặt chẽ bởi một tổ chức độc lập và thường xuyên theo định kỳ. Chi phí mỗi năm cho việc này không hề nhỏ, giao động từ 3000-5000$ / năm tuỳ diện tích canh tác.

Ngoài ra, nhà sản xuất phải sử dụng những biện pháp tốn kém hơn về tiền bạc, nhân lực, thời gian, công sức…để xử lý sâu bọ, côn trùng, bệnh tật (dùng các biện pháp tự nhiên và thủ công: bẫy đèn…; dùng thiên địch: bọ rùa, kiến ba khoang, thả vịt, thả cá…); cỏ dại (nhổ cỏ bằng tay). Chính vì vậy mà nền canh tác hữu cơ cho năng suất không cao như canh tác thông thường.

Tuy vây, lựa chọn nguồn thực phẩm hữu cơ sẽ không bao giờ “thiệt” bởi những tác dụng lâu dài của chúng với sức khoẻ.

Hồng Ngọc

________________________________________________________________________

Liên hệ mua sản phẩm: 

Sức khoẻ gia đình – 205 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội – 091.899.2918

Lusy Shop – 39 Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – 04.6680.9246

V-Organic – 299 Tây Sơn, Hà Nội – 1900.6981

Organica – 130 Nguyễn Đình Chiểu. P6, Q3, TP.HCM – 090.181.8184

 



Foto- songhuuco.vn