Foto- songhuuco.vn

Hãy bảo vệ con khỏi thế giới ảo!

Trên các trang web hiện nay có vô vàn nội dung mờ ám và vô đạo đức như bạo lực, khiêu dâm, quảng cáo, sự thù hận, sự lừa dối và những thứ nguy hiểm khác. Hãy bảo vệ con khỏi thế giới ảo, bởi lẽ trẻ nhỏ chỉ tiếp nhận thông tin mà không biết làm thế nào để chống lại những cám dỗ, những lời dạy sai trái và các hành vi tiêu cực.

Ngày nay, người ta dễ dàng sử dụng mạng ảo để xúc phạm và đe dọa nhau. Với người lớn, bị tấn công trên mạng có thể không gây hậu quả nghiêm trọng, bởi vì trong nhiều trường hợp nó không đe dọa đến an toàn thân thể. Nhưng với trẻ em, chúng luôn có xu hướng nghiêm trọng hóa vấn đề và tin rằng những lời đe dọa đó sẽ trở thành hiện thực trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong giai đoạn tiền vị thành niên và vị thành niên, cha mẹ nên giúp con mình làm quen với Internet và dạy cho chúng sử dụng và biết khai thác mạng xã hội một cách có trách nhiệm và an toàn. Tham khảo 10 điều sau đây để bảo vệ con bạn khỏi thế giới ảo đầy rẫy những nguy cơ!

Ways to Protect Your Child from Internet Hazards

1. Đặt ra các quy tắc

Những quy định này sẽ giúp tất cả các thành viên trong gia đình nhận thức vấn đề tốt hơn và bảo vệ con cái khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn.

Khi đưa ra các quy tắc, cha mẹ nên suy nghĩ một cách cẩn thận. Kiểm soát quá nhiều có thể khiến con che giấu và lén lút bởi chân lí đơn giản mà cả người lớn và trẻ em đều biết rằng trái cấm luôn ngọt ngào.

Nếu bạn không muốn rắc rối này xảy ra, hãy để con bạn từ từ quen với các quy tắc sử dụng internet mà bạn đề ra thay vì cấm đoán một cách độc đoán.

2. Chú ý đến cảm xúc của con bạn

Mỗi ngày bạn nên chú ý đến lời nói, hành động của con và phân tích tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh chúng. Nếu bạn nhận thấy con có những cư xử kỳ lạ sau khi có một vài giờ ngồi trước máy tính, bạn nên chủ động nói chuyện với chúng.

Hãy cố gắng để hiểu những gì đang xảy ra và trấn an con rằng tất cả mọi thứ sẽ được giữ kín. Nếu không có sự tin tưởng trong mối quan hệ giữa bạn và con, bạn sẽ không bao giờ biết được sự thật.

Lay down rules

3. Khuyến khích con trở nên hòa đồng

Trẻ em hòa đồng, tự tin và có nhiều bạn bè thân thiết sẽ ít bị tấn công hay bắt nạt. Côn đồ tấn công trên mạng thường ​​chọn nạn nhân là những trẻ thiếu tự tin, khép kín và yếu đuối vì chúng là những đứa trẻ dễ bị sa ngã. Những đứa trẻ này không thể cưỡng lại các chiêu khác nhau của bọn xấu vì chúng thiếu sức mạnh tinh thần và không có bạn bè thân thiết khích lệ, cho chúng những lời khuyên có giá trị. Kết quả là chúng thu vào cái vỏ của mình và tự đối mặt với bọn côn đồ ảo.

4. Cài đặt phần mềm kiểm soát

Bố mẹ nên cài đặt một phần mềm công nghệ bao gồm các chương trình giám sát lưu lượng truy cập Internet, ngăn chặn truy cập đến các trang web độc hại,… để kiểm soát nội dung con mình đã truy cập. Người khôn ngoan nói rằng phòng ngừa là tốt nhất và là giải pháp hiệu quả nhất.

5. Là một tấm gương tốt

Nếu bạn không thay đổi thái độ, bạn sẽ nhanh chóng mất đi sự tin tưởng và phá vỡ kết nối tình cảm giữa bạn và con cái. Trẻ em lớn lên trong những gia đình mà sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau không phải là một ưu tiên, thường dành nhiều thời gian trực tuyến để tìm sự hỗ trợ và những câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng khác từ bạn bè.

Set up parental controls

6. Con bạn nên hiểu những gì là tốt đẹp do internet đem lại

Là một người dùng Internet có kinh nghiệm, bạn nên dạy cho con bạn cư xử thế nào là đúng trong thế giới ảo, vì một thế giới ảo có nhiều điểm chung với một thế giới thật. Trẻ em nên cảm thấy có trách nhiệm đối với các thông tin mà chúng nhận được từ web.

7. Đặt máy tính gia đình ở một nơi bạn có thể nhìn thấy

Sức mạnh của sự cám dỗ là một trong những điều mạnh nhất trong thế giới công nghệ này. Game online có thể dẫn dắt hầu hết mọi người theo con đường đã lập trình sẵn và cám dỗ để người ta làm cả những việc không được phép làm. Nếu bạn không sử dụng chương trình kiểm soát của cha mẹ, bạn nên đặt máy tính mà trẻ được phép sử dụng ở nơi bạn hoặc các thành viên khác trong gia đình thường xuyên qua lại. Điều này giúp trẻ hiểu rằng truy cập vào trang web bị cấm là một ý tưởng tồi và nguy hiểm.

Đảm bảo an toàn cho cho con khi sử dụng internet là một trong những vấn đề mà bố mẹ nên đặt lên hàng đầu. Nhưng đôi khi, việc kiểm soát thôi không đủ. Con bạn có trở nên tốt đẹp hay không phụ thuộc nhiều vào quá trình giáo dục và mối quan hệ giữa bạn và con cái. Bạn có tin rằng Internet có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và hạnh phúc của con cái hay không? Nếu có cách nào hay để bạn bảo vệ con bạn từ các mối nguy hiểm Internet, hãy chia sẻ với cộng đồng.

Nguồn: family.amerikanki.com

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn