Foto- songhuuco.vn

Hãy luôn có một lọ đường ở trong nhà bạn, không phải để ăn mà là vì những lợi ích sau

Có thể bạn đang cố gắng không ăn, hoặc ăn rất ít đường để đảm bảo sức khỏe và giữ dáng. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn nên loại bỏ hẳn đường ra khỏi ngôi nhà của mình!
 
Dưới đây là những tiện ích không ngờ mà đường có thể đem lại, giúp cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn rất nhiều!
 
Giữ hoa tươi lâu hơn
 
Đường giúp những bông hoa xinh đẹp trong nhà bạn được tươi lâu hơn bằng cách cung cấp cho chúng những dưỡng chất cần thiết. Các chuyên gia làm vườn tại vườn bách thảo Brooklyn khuyên rằng: Trộn một thìa cà phê đường, một thìa chất tẩy trắng, cộng thêm hai thì cà phê nước chanh hoặc vôi, với một lít nước ấm và đổ vào bình trước khi cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
 
Làm lành vết thương
 
Theo các nghiên cứu tại các bệnh viện nước Anh, việc cọ xát đường vào các vết thương hở có thể làm giảm đau và lành bệnh nhanh. Đường giúp làm khô vết thương, làm lành các mô cơ và diệt các loại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.
 
Trên thực tế, việc băng vết thương hở với một chút đường là phương pháp chữa bệnh dân gian cũ vẫn được sử dụng rộng rãi ở các khu vực đang phát triển trên thế giới. Và nghiên cứu cho thấy phương pháp này có thể hiệu quả hơn nhiều so với một số loại kháng sinh hiện đại.
 
Làm sạch máy xay cà phê
 
Thật khó để làm sạch và khử mùi cho một chiếc máy xay cà phê, vì chúng ta không thể ngâm nó vào trong nước. Nhưng đừng lo lắng, bạn chỉ cần bỏ vào máy xay một chút đường và để qua đêm. Đường sẽ hấp thụ dầu và mùi hôi trong máy xay và bạn có thể yên tâm rằng cà phê sẽ không có hương vị ngoài ý muốn nào.
 
Bảo quản pho mát
 
Thêm một vài viên đường vào món pho mát của bạn. Đường sẽ hút ẩm và bào tử nấm mốc, do đó bảo quản pho mát được lâu hơn.
 
Loại bỏ vết nhựa cây, cỏ
 
Một vết bẩn cứng đầu từ nhựa cỏ, cây bám lại trên quần áo khiến bạn vất vả vô cùng. Hãy pha hai muỗng canh đường với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp, và chà xát vào vết bẩn. Để đường phát huy tác dụng trong nửa giờ trước khi giặt lại bình thường. Bạn sẽ thấy bất ngờ với những gì 2 muỗng canh được làm được đấy!
 
Trị nấc cụt
 
Nuốt một thìa đường thực sự có thể ngăn chặn cơn nấc cụt. Các chuyên gia cho rằng mẹo này có tác dụng là vì đường khô rất khó nuốt. Các hạt đường ở dạng tinh thể sẽ gây ra chà xát ở thực quản, kích thích các dây thần kinh ở khu vực này, giúp chúng ta ngừng nấc.
 
Khử mùi bám trên tay
 
Mùi hương của hành tây hoặc tỏi vẫn có thể lưu lại trên tay bạn hàng giờ sau khi nấu, cho dù bạn đã rửa bao nhiêu lần. Hãy rửa tay với khoảng một muỗng đường và một chút dung dịch rửa tay thông thường. Đường có tác dụng hút mùi rất hiệu quả!
 
Giữ bánh quy không bị ỉu
 
Hãy bỏ thêm một vài viên đường vào hộp chứa bánh quy của bạn. Đường có tác dụng hút ẩm và giữ cho những chiếc bánh quy luôn giòn rụm thơm ngon.
 
Nguồn: Rodale’s Organic Life 
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn