Foto- songhuuco.vn

Hồng Kông phát hiện hơn một nửa số dầu gội trên thị trường chứa chất độc hại gan, thận


Bộ phận giám sát tiêu dùng thuộc Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông, cho biết, hơn một nửa số mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với 1,4-dioxane (một loại ê-te). Theo Cơ quan Kiểm dịch chất độc và Dịch bệnh của Mỹ, nếu tiếp xúc lâu dài với những chất này, có thể ảnh hưởng đến gan và thận dù chỉ sử dụng trên bề mặt da.

Hơn một nửa số dầu gội xét nghiệm có chứa 1,4-dioxane được cho là nằm trong tiêu chuẩn cho phép của Trung Quốc đại lục (Hồng Kông là nước tự do 2 chế độ), trong đó, 7 loại dầu gội vượt quá giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu. Trung Quốc ‘nổi tiếng’ là đất nước có nhiều sản phẩm giá siêu rẻ, mẫu mã đẹp nhưng chất lượng kém, thậm chí là rất độc hại.

Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông cũng phát hiện ra 20% dầu gội có chứa các chất bảo quản gây dị ứng, thậm chí có mẫu còn chứa kim loại nặng. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định, không có mẫu nào tạo ra nguy cơ sức khoẻ ngay lập tức và chỉ khuyến cáo những người có da nhạy cảm phải thận trọng hơn khi lựa chọn dầu gội.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội, bà Gilly Wong Fung-Han nói rằng, người tiêu dùng không nên quá lo lắng nếu sử dụng dầu gội đầu trong điều kiện bình thường. “Nhưng nếu bạn có da đầu nhạy cảm hoặc cảm thấy da bị dị ứng khi sử dụng sản phẩm, thì bạn nên thận trọng, thậm chí hỏi ý kiến bác sĩ”, bà nói. Khi được hỏi liệu người tiêu dùng có nên tránh các sản phẩm có 1,4-dioxane, bà Wong nói điều đó tùy thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân.

Ông Wong Kam-Fai, người đứng đầu Ủy ban nghiên cứu và thử nghiệm của Hiệp hội Người tiêu dùng Hồng Kông cho biết dầu gội đầu chứa silicone hằng ngày chỉ bổ sung một lớp bóng mượt tạm thời, không có tác dụng phục hồi tóc hỏng. Ông nói rằng dầu gội được cho là dịu nhẹ hoặc được làm từ các thành phần tự nhiên không chắc đã không chứa các chất có hại; người tiêu dùng nên kiểm tra nhãn trên chai trước khi mua hàng.

Nguồn: Đại Kỷ Nguyên

 

Bộ đôi sữa tắm gội và dầu xả hữu cơ Just Gentle, dành cho trẻ nhỏ - An toàn cho sức khỏe, nhẹ nhàng với làn da
Bộ đôi sữa tắm gội và dầu xả hữu cơ của Just Gentle, dành cho trẻ nhỏ:
  •   Với 97% thành phần tự nhiên, và các thành phần chính là nguyên liệu hữu cơ được chứng nhận bởi ECOCERT như dầu dừa, bơ hạt mỡ, trái pearberry...
  •   KHÔNG chứa bất cứ loại hóa chất độc hại nào như: Parabens, Sulfates (SLS), Phthalates, Gluten, Dairy, Alcohol,… hay các loại hóa chất mạnh khác
  •   Sự chăm sóc và làm sạch nhẹ nhàng của 2 sản phẩm đến từ Thái Lan này chắc chắn sẽ mang lại cho con bạn khoảng thời gian tắm gội vui vẻ, thoải mái và an toàn nhất!
  •   Giá bán lẻ: 247.000đ/1 sản phẩm
Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Just Gentle Việt Nam:
 


Foto- songhuuco.vn