Foto- songhuuco.vn

Không cần sâu Waxworm nữa, tương lai tự chúng ta cũng có thể “tiêu hóa” được túi ni lông

Ấn Độ đã cực kì nỗ lực để giảm thiểu rác thải nhựa cấp quốc gia và những nỗ lực của đất nước này đã vô cùng thành công. Thắng lợi gần đây nhất của đất nước là về việc xử lý ô nhiễm rác thải nhựa, thủ đô Delhi đã ban hành lệnh cấm tất cả các loại nhựa dùng một lần, điều luật này có hiệu lực vào năm 2017. Ấn Độ đã loại bỏ nhựa trong nhiều năm và nhiều thành phố đã ban hành lệnh cấm túi nhựa. Trong khi những điều luật này giúp bảo vệ môi trường và động vật hoang dã, một doanh nhân trẻ, Ashwath Hegde, nhận thấy rằng đó sẽ là một khó khăn cho nhiều người Ấn Độ. “Mọi người lo lắng không biết họ sẽ mang đồ từ từ chợ về nhà như thế nào. Mọi người không thể mua một chiếc túi có giá trị Rs. 5 hoặc Rs. 15 để đựng một kg đường được”, Hegde nói với tờ The Better India. Vì vậy, anh đã quyết định đưa ra một giải pháp bền vững và giá cả phải chăng.

Nhựa ăn được

 
Kết quả hình ảnh cho edible plastic bags

Hegde thành lập EnviGreen và bắt đầu với những cách làm chất dẻo đáp ứng: “100% hữu cơ, phân hủy được và thân thiện với môi trường.” Cuối cùng anh ta đã kết hợp tinh bột tự nhiên và dầu thực vật để làm túi, thứ mang lại cảm giác giống như túi ni lông nhưng không có tác động tiêu cực đến môi trường như túi ni lông. Túi của EnviGreen sẽ tự phân hủy trong 180 ngày và nếu chúng bị chìm trong nước thì chúng sẽ phân hủy trong một ngày. Và, những túi này có thể ăn được. Điều này có nghĩa là khi động vật vô tình nuốt phải loại túi này, chúng có thể ăn túi mà không có tác dụng phụ. Để chứng minh rằng những chiếc túi này hoàn toàn an toàn để ăn, Hegde bỏ một cái vào một ít nước sôi và nuốt xuống rồi mỉm cười vào cuối cuộc phỏng vấn với tờ The Better India.

Ứng dụng toàn cầu

 
Kết quả hình ảnh cho edible plastic bags

Ấn Độ không phải là nước duy nhất chiến đấu nhằm giảm ô nhiễm rác thải nhựa. Gần đây, Anh đã thông qua một đạo luật đánh thuế các túi nhựa, việc này đã giảm đáng kể rác thải nhựa trên bãi biển của họ. Nhưng tất cả chúng ta nên tham gia vào cuộc chiến chống lại nhựa bởi vì nó ảnh hưởng đến toàn bộ hành tinh. Ngay bây giờ chúng ta đang sử dụng hơn 100 tỷ túi nhựa dùng một lần và hầu hết trong số chúng bị thải ra đại dương. Có hơn 270 triệu tấn nhựa trong các đại dương của chúng ta và chúng ta còn bổ sung thêm 8,8 triệu tấn chất thải nhựa mới mỗi năm. Hơn 700 loài đang bị đe dọa vì rác thải nhựa và hơn 90% các loài chim biển có nhựa trong dạ dày của chúng. Vì vậy, cho đến khi túi của EnviGreen có sẵn tại siêu thị của bạn, hãy mang theo túi của riêng bạn từ nhà.

Nguồn: 
onegreenplanet.org


Foto- songhuuco.vn