Foto- songhuuco.vn

Kỳ lạ hàng loạt phụ nữ làm đám cưới với... những cái cây

 
 Những phụ nữ trẻ mặc áo cưới, đeo mạng che mặt, nói “tôi đồng ý” và đặt nụ hôn lên “chú rể” của mình là những cái cây.

Đó là cảnh tượng khó tin, nhưng có thật trong một sự kiện có tên là “Marry a Tree”, diễn ra tại Oaxaca, Mêhicô. Tại đây, người ta đã tổ chức một lễ cưới tập thể có một không hai: Tất cả các chú rể đều là cây cối, còn các cô dâu là những nhà hoạt động vì môi trường.
 
Lễ kết hôn tập thể này được tổ chức nhằm thu hút sự chú ý và nâng cao nhận thức của người dân về nạn chặt phá rừng và khai thác gỗ trái phép - một vấn đề nghiêm trọng ở Mexico, nơi mà một phần ba diện tích đất được bao phủ bởi rừng.
 
Cô dâu Dolores Leycigi cho biết, buổi lễ là một tuyên bố nghiêm túc về tương lai của hành tinh này. Cô nói:
"Marry a Tree là một cách để lên tiếng, nói rằng chúng ta cần phải chấm dứt hành vi tàn phá Mẹ Trái đất mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây".
 
Các cuộc hôn nhân này không có sự ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng cô dâu Andrea Tanat, cho biết việc cô kết hôn với cây cối vẫn là một lời thề nguyện nghiêm túc: "Tôi thấy thật thú vị khi chúng tôi nói lời hẹn thề, không chỉ với cái cây này, mà còn với cả thiên nhiên. Tôi nghĩ chúng ta đã làm tổn thương thiên nhiên quá nhiều, vì vậy tôi quyết định đến và kết hôn".
 
Buổi lễ được dẫn dắt bởi Richard Torres – một diễn viên, một nhà hoạt động môi trường người Peru. Torres cũng đã từng kết hôn với một cái cây ở Bogota, Columbia vào năm 2014, trong nỗ lực khuyến khích quân nổi dậy của Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia hãy trồng cây thay vì kích động chiến tranh . Và kể từ đó đến nay, anh ấy cũng đã kết hôn với nhiều “cô dâu” cây hơn.
 
Theo Huffington Post, việc khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng về môi trường ở Mêhicô. Tuy nhiên, người ta lại đổ lỗi rằng chính tình trạng hạn hán ngày càng trầm trọng khiến cho cây rừng biến mất. Hầu hết các hoạt động buôn bán gỗ bất hợp pháp được cho là do các tổ chức tội phạm kiểm soát . Oaxaca là một trong năm tiểu bang bị ảnh hưởng nặng nề do nạn phá rừng
 
Bạn có thể xem thêm về Torres và “cuộc hôn nhân” của anh ấy trong video dưới đây.  Tất nhiên, bạn không cần phải lấy một cái cây làm vợ/chồng như anh ấy, càng không cần thiết phải ôm hôn chúng vào lòng. Tất cả những gì bạn cần làm là hãy tôn trọng chúng, tôn trọng và bảo vệ Mẹ Thiên nhiên!
 
Nguồn: Huffington Post | Tree Hugger
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn

Quảng cáo

Foto- songhuuco.vnFoto- songhuuco.vn


Sống hữu cơ fanpage

Foto- songhuuco.vn

Bài đọc nhiều nhất