Foto- songhuuco.vn

Lundberg Family Farms: Trang trại lúa hữu cơ 80 năm tuổi ở Mỹ

Khi gia đình Lundberg bắt đầu thử trồng lúa theo phương pháp hữu cơ vào cuối những năm 1930, không có một cuốn sách hay tài liệu nào hướng dẫn họ phải làm ra sao. Phải mất 20 năm đầu kiên trì thử nghiệm với không ít lần thất bại, họ mới bắt đầu có được thành công và dần xây dựng nên một trang trại lúa hữu cơ tuyệt vời như ngày hôm nay.

Đứng trước một hoàn cảnh khó khăn như vậy, hẳn nhiều người có thể đã bỏ cuộc, nhưng gia đình Lundberg thì không. Trải qua những lần hạn hán, hoặc những vụ mùa thất bát mà họ cho rằng nguyên nhân chính là do sự yếu kém trong sử dụng và cải tạo đất, gia đình này đã quyết tâm cải tạo đất trồng ngày càng màu mỡ, khỏe mạnh hơn so với ban đầu.
 
Những hình ảnh tuyệt vời về trang trại gạo hữu cơ hơn 80 năm tuổi, được xây dựng nên bởi nhiệt huyết và nỗ lực của mỗi thế hệ trong gia đình Lundberg

Năm 1937, hai vợ chồng nông dân Albert và Frances Lundberg từ tiểu bang Nebraska chuyển đến California. Họ muốn trồng lúa trên trang trại của mình, nhưng không muốn làm theo phương thức canh tác thông thường – Người chồng Albert hiểu rằng nghề trồng lúa truyền thống và việc đốt gốc rạ sau khi thu hoạch gây bất lợi cho sức khoẻ của đất. Ông cho rằng, nhiệt độ khi đốt gốc rạ sẽ giết chết các chất hữu cơ có lợi mà đáng lẽ ta nên trả lại cho đất.

Điều đó đã thôi thúc Lundberg trở thành một người tiên phong sản xuất gạo hữu cơ tại Mỹ, sau đó ông cũng truyền lại công việc và đam mê này cho 4 người con trai của mình. Gia đình Lundberg nhanh chóng nhận ra rằng họ phải bán sản phẩm mình làm ra theo những cách hơi khác biệt một chút, vì chúng không được sản xuất bằng các phương tiện thông thường. Gia đình Lundberg bắt đầu bán gạo hữu cơ trực tiếp đến tay người tiêu dùng, đó là một động thái khá táo bạo vào thời điểm đó.

Trang trại gia đình Lundberg bắt đầu trồng gạo lứt hữu cơ hạt ngắn trong những năm 60 của thế kỷ XX. Hiện nay họ sản xuất và cung cấp 18 loại gạo hữu cơ khác nhau, và gần đây đã bắt đầu phát triển một vùng trồng quinoa (diêm mạch), trở thành trang trại diêm mạch hữu cơ đầu tiên tại Mỹ.

Nguồn: Rodale's Organic Life
Dịch bởi: Yến Nhi


Foto- songhuuco.vn