Foto- songhuuco.vn

McDonald’s hứa sẽ hạn chế sử dụng ống hút nhựa

Rất hiếm có khi nào, chúng ta nhận được thông tin tích cực về nỗ lực bảo vệ môi trường của ngành công nghiệp thức ăn nhanh. Nhưng mới đây, tập đoàn McDonald’s đã đưa ra một lời hứa mới nhằm giải quyết vấn đề rác thải nhựa tại các nhà hàng của họ ở Vương quốc Anh. Có vẻ như McDonald’s đang áp dụng cách tiếp cận cả hai phía.
 
Thứ nhất, McDonald’s sẽ thử nghiệm loại bỏ hoàn toàn ống hút nhựa tại 2 nhà hàng ở London. Bắt đầu từ tháng 5/2018, toàn bộ ống hút nhựa sử dụng trong 2 nhà hàng này sẽ được thay thế bằng các phiên bản giấy, làm từ chất liệu tái chế.
 
Thứ hai, và quan trọng hơn hết là: tất cả 1300 nhà hàng McDonald's ở Vương quốc Anh sẽ bắt đầu phân phát ống hút theo yêu cầu của khách hàng. Paul Pomroy, người đứng đầu chuỗi nhà hàng McDonald's ở Anh, nói với Sky News :
 
"Nhiều khách hàng đã nói với chúng tôi rằng, họ không muốn được nhận ống hút một cách tự động, họ muốn tự mình yêu cầu khi cần, vì ống hút là một trong những thứ mà người ta rất thích dùng, và thật sự là như vậy. Chúng tôi sẽ cất hết ống hút về phía sau quầy tiếp tân. Vì vậy, bắt đầu từ tháng tới, nếu bạn bước vào một cửa hàng McDonald’s bất kỳ ở Anh, bạn sẽ phải yêu cầu nếu muốn sử dụng ống hút"
 
Đây có vẻ như chỉ là một sự thay đổi nhỏ nhoi, nhưng việc phải yêu cầu mới được đưa cho một chiếc ống hút sẽ buộc mọi người suy nghĩ, dù chỉ là trong vài giây, rằng liệu họ có thực sự cần một sản phẩm như thế hay không khi mà ống hút thậm chí có thể làm hỏng răng người dùng.
 
Pomroy cũng chỉ ra rằng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của họ đã và đang nỗ lực để sử dụng các loại bao bì đóng gói có thể tái chế. Cho đến lượng bao bì tá chế đã đạt mức 80%, và giải quyết được vấn đề ống hút thì sẽ giúp giải quyết khoảng cách còn lại. Sẽ không có thêm những chiếc hộp xốp hay hộp polystyrene được đưa đến tay người tiêu dùng.
 
Điều này đã được những người quan tâm đến môi trường lên tiếng rất nhiều từ trước đây. Họ mong McDonald’s sẽ xem xét lại các vấn đề của Happy Meals – xuất ăn dành cho trẻ em, với những món đồ chơi bằng nhựa, kém chất lượng, nhanh chóng bị hỏng và vứt lăn lóc ở quanh nhà, không thể phân hủy trong nhiều năm. Trong khi dó, gói gia vị của các xuất ăn này cũng là một vấn đề rất lớn. Trong một bài phân tích đăng trên trang Tree Hugger vào năm ngoái, tác giả Katherine Martinko viết:
 
"Loại rác thải phổ biến nhất được tìm thấy trên bãi biển là bao bì sachet – những gói nhỏ làm bằng nhựa và nhôm, được sử dụng rộng rãi ở các khu vực nghèo đói trên thế giới (đặc biệt là châu Á) để bán các mặt hàng thực phẩm, gia vị, các sản phẩm chăm sóc cá nhân và đồ vệ sinh cá nhân, thậm chí là nước uống. Bao bì sachet khá đơn giản nên có giá thành rẻ, nhưng chúng không thể tái chế".
 
McDonald's không phải là chuỗi thức cửa hàng ăn nhanh duy nhất đang cố gắng tách mình khỏi những thứ đồ nhựa dùng một lần. Liệu có hy vọng về một thế giới không có ống hút nhựa cho những đứa cháu của chúng ta có thể khỏe mạnh sinh sống?

Nguồn: Tree Hugger
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn

Quảng cáo

Foto- songhuuco.vnFoto- songhuuco.vn


Sống hữu cơ fanpage

Foto- songhuuco.vn

Bài đọc nhiều nhất