Foto- songhuuco.vn

Ngành công nghiệp nước hoa: Tuyệt chiêu che dấu của nhà sản xuất mỹ phẩm (P2)

Tuyệt chiêu che dấu các chất hoá học trong mỹ phẩm

Khứu giác là một trong những giác quan cơ bản nhất có liên quan đến các vùng nguyên thủy của não bộ. Theo bác sĩ Stuart Firestein của Đại học Columbia, 6 hệ thống khứu giác của bạn rất gần với hệ thống limbic của não bộ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi mùi thơm có thể kết nối mạnh mẽ với cảm xúc và trí nhớ của con người.

Các nhà sản xuất sản phẩm mỹ phẩm hiểu rõ điều này, và kết quả là nước hoa nhân tạo được thêm vào sản phẩm của họ đề không những che dấu đi mùi của các chất hoá học mà còn là nhân tố để hấp dẫn khách hàng hơn.

(Hệ limbic: Hệ Limbic gồm 4 cấu trúc chính: hạnh nhân (amygdala), hồi hải mã (hippocampus), vùng của vỏ não limbic và khu vực vách ngăn (septal). Những cấu trúc này kết nối với hệ Limbic và vùng dưới đồi, đồi thị và vỏ não. Trong khi Hồi hải mã rất quan trọng trong việc ghi nhớ và học tập, thì hệ limbic là trung tâm điều khiển của phản xạ hồi đáp.)

Giống như thuốc lá

Bạn đã bao giờ cảm thấy nhức đầu vì ai đó ngồi bên cạnh bạn xịt quá nhiều nước hoa? Hoặc cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, cáu kỉnh, bối rối, hoặc mệt mỏi do nước hoa của các đồng nghiệp tại văn phòng? Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng nhạy cảm với các chất hóa học và mùi hương nhân tạo.

Vì vậy, việc sử dụng nước hoa công nghiệp không chỉ gây nguy hiểm đến sức khoẻ cho người dùng, mà còn với những người xung quanh họ – cũng như sự ảnh hưởng của thuốc lá.

Có sự lựa chọn khác không?

Bạn hoàn toàn có thể tránh xa hương liệu nhân tạo bằng cách lựa chọn các sản phẩm có mùi hương được chiết xuất từ các loại tinh dầu, cây cỏ tự nhiên (chúng thường được liệt kê với tên essence hoặc oil thay vì fragrance).

Chúng có thể đắt hơn, mùi thơm chỉ có thể kéo dài chỉ sau vài giờ sử dụng, nhưng chúng sẽ không gây nguy hại cho sức khỏe như các loại nước hoa nhân tạo khác. Sản phẩm không mùi cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

 

Nguồn tham khảo: Dr Mercola

Hồng Ngọc Foto- songhuuco.vn