Foto- songhuuco.vn

Người tiên phong hữu cơ cần điều gì?

Chúng tôi đã trải qua bốn giai đoạn, và hiện nay đang ở trong giai đoạn thứ năm:

1. Ý tưởng hữu cơ

Giai đoạn đầu tiên là khi ông tôi, J.I. Rodale, đã nghĩ ra ý tưởng hữu cơ. Giả thuyết mà ông tạo ra rất đơn giản: Đất lành mạnh = thức ăn lành mạnh = con người khỏe mạnh.

2. Chứng minh hữu cơ

Giống như bất kỳ một giả thuyết đúng đắn nào, lợi ích của Organic cũng cần được chứng minh một cách khoa học, đó là những gì chúng tôi bắt đầu thực hiện vào năm 1983 với Thử nghiệm Hệ thống Trồng trọt.
Chúng tôi đã chứng minh được rằng, về mặt khoa học canh tác hữu cơ là một phương thức hiệu quả, có lợi nhuận. Đây cũng là cách duy nhất để nuôi sống con người về lâu dài và giảm nhẹ sự biến đổi khí hậu.

3. Thể chế hóa hữu cơ

Bước tiếp theo, chúng tôi làm việc cùng với tất cả mọi người, mọi tổ chức tham gia vào canh tác hữu cơ để tạo ra Tiêu chuẩn chứng nhận của USDA. Việc này phải mất đến hơn một thập kỷ, và nó đã thúc đẩy sự chuyển động và thị trường tự nhiên lên một tầm cao mới.

4. Nhu cầu về hữu cơ

Thông qua tất cả những nghiên cứu và tuyên truyền, chúng tôi đã thành công trong việc thuyết phục đa số người tiêu dùng hiểu rằng thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe, ngon miệng và có giá trị đối với cả sức khoẻ lẫn môi trường. Đó chính là sứ mệnh của

5. Cung cấp hữu cơ

Trở ngại lớn nhất mà chúng ta phải đối mặt là không có đủ thực phẩm hữu cơ ở Mỹ để cung cấp cho nhu cầu của người tiêu dùng! Kết quả là, chúng tôi đã làm hết sức có thể để biến mình thành người nông dân, biến những mảnh đất thông thường thành khu vườn Organic. Và đó chính là sứ mệnh mà Viện Rodale phải thực hiện bằng mọi nỗ lực của mình.

Chúng tôi cũng đã học được ít nhất bốn điều trong cuộc hành trình này… và bây giờ đang trong quá trình học điều thứ 5…

1. Một nhà tiên phong hữu cơ cần có sự can đảm và kiên cường

David Vetter, người chiến thắng giải thưởng OPA đã chia sẻ về việc nghe thấy ba người nông dân đánh cược với nhau rằng ông sẽ thất bại với nông nghiệp hữu cơ trong bao lâu. Họ cho rằng Vetter sẽ thất bại sau từ 1 đến 3 năm. Nhưng 5 năm sau, ông là người duy nhất thành công, và bây giờ hơn 60 năm sau, ông đã giúp nhiều nông dân khác chuyển sang canh tác hữu cơ.

2. Kiên trì và nhẫn nại

Phải! Sự tiên phong thay đổi cần có thời gian lâu dài. Vì vậy, kiên trì bước từng bước là cách duy nhất để đi đến thành công.

3. Cảm xúc và kinh nghiệm làm thay đổi trái tim và trí tuệ nhanh hơn sự thật.

Có thể ai đó bị bệnh, hoặc gặp khủng hoảng tài chính, và sau đó đột nhiên họ tìm đến một cách mới để làm mọi việc. Mọi người đều bướng bỉnh và có xu hướng không tìm kiếm các lựa chọn thay thế, chỉ cho đến khi họ cần. Đó là bản chất con người.

4. Nhưng chúng ta vẫn cần sự thật

Vì nhiều lý do, chúng ta cần phải sẵn sàng cung cấp sự thật cho những người đã sẵn sàng thay đổi và đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế.

5. Tình yêu

Chúng ta cần phải yêu thiên nhiên. Yêu sự đa dạng sinh học. Yêu thích sự khác biệt của chính chúng ta. Và yêu thương nhau.

Tiền có thể mua rất nhiều thứ – Chúng ta có thể dùng nó để nghiên cứu, để hỗ trợ nhân viên. Nhưng nó không thể mua được tình yêu. Vì vậy, hãy dành ra một phút mỗi ngày để suy nghĩ về tình yêu. Và quan trọng hơn là cảm nhận nó. Với năng lượng tích cực đó, bạn cũng có thể trở thành một người tiên phong hữu cơ.

Mỗi người trong số những người tiên phong hữu cơ của chúng ta đều là một phần của cuộc hành trình này. Và tất cả đều là những nhà lãnh đạo, những tấm gương về mọi điều tốt đẹp mà con người có thể làm được.

Tác giả: Maria Rodale

Bài viết được đăng trên: Rodale’s Organic Life

Dịch bởi: Yến Nhi

Về tác giả: Maria Rodale – là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch tập đoàn Rodale – nhà xuất bản độc lập lớn nhất thế giới về sức khoẻ, môi trường. Đồng thời, đây cũng là nhà xuất bản sách lớn nhất ở Mỹ. Cô là thế hệ thứ ba của gia đình, thừa kế tập đoàn Rodale. Tập đoàn này được thành lập bởi ông nội của cô, J.I. Rodale vào năm 1930. Và sau đó do cả cha cô, Robert Rodale, và mẹ Ardath Rodale điều hành.Foto- songhuuco.vn