Foto- songhuuco.vn

Nguốn sống – Tìm lại hương vị cổ truyền ngày Tết

Nguồn Sống là một start-up của người trẻ, tập trung vào phát triển các dòng sản phẩm thuần Việt, không sử dụng hóa chất. Các sản phẩm được làm từ nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng tại các vùng đất khác nhau ở Việt Nam và không sử dụng bất kỳ phụ gia nào. Các sản phẩm giữ được vẹn nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên, mộc mạc và ngon lành mà không một hóa chất nhân tạo nào có được.

Cách thức chế biến được sự tư vấn của các nghệ nhân giỏi nhất từ Làng nghề Một thoáng Việt Nam, trực thuộc Hiệp Hội Làng nghề Việt Nam. Các sản phẩm đều đã có chứng nhận vệ sinh và an toàn thực phẩm.

Sản phẩm đặc trưng:

Rượu (mơ/vải)

Trái cây sấy (mận, nhãn ,vải)

Tứt quả (gừng,quất)

Trà tuyết san

Tinh dầu

Siro hoa quả

Dưới đây chúng tôi chỉ đăng thông tin một số sản phẩm, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây. Liên hệ trực tiếp 096.366.3355 (Chị Linh) để đặt hàng. 

TRÀ SHAN TUYẾT VÀ TRÀ SHAN TUYẾT GỪNG – LẠNH LẼO NÚI CAO HÒA QUYỆN HƯƠNG NỒNG THÔN DÃ

Nguồn Sống là một start-up của người trẻ, tập trung vào phát triển các dòng sản phẩm thuần Việt

Những búp trà thượng hạng được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá, được bà con H’Mong lựa chọn tỉ mỉ trên những cây chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời trên 200 tuổi và nằm ở độ cao trên 1400m so với mực nước biển tại vùng chè cổ thủ Văn Chấn – Yên Bái. Ngay sau khi thu hái, những búp chè non trắng như tuyết được các nghệ nhân giàu kinh nghiệm nhất vùng chè Văn Chấn trực tiếp chế biến bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Sau đó, trà lại được các nghệ nhân của Nguồn Sống sao tay và tẩm ướp hương sen thuần khiết của vùng Đồng Tháp mười, hay hương gừng nồng ấm tạo nên một hương vị đặc trưng không thể nào quên.

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Tráng ấm chén với nước sôi. Nên dùng ấm chén bằng gốm để giữ được nhiệt độ pha lý tưởng và giữ vị trà được lâu.
Bước 2: Cho trà vào ấm với 150 ml nước sôi (90-95◦C). Lượng trà trong mỗi túi đủ dùng cho một ấm trà.
Bước 3: Hãm trà trong vòng 1-3 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho lần pha tiếp theo.
Bước 4: Rót trà ra chén và thưởng thức.

*Giá sản phẩm: 223.000/hộp (9 túi)

MẬN SẤY SƠN LA – ĐƯA HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG VỀ THÀNH THỊ 

Nguồn Sống là một start-up của người trẻ, tập trung vào phát triển các dòng sản phẩm thuần Việt

“Phần lớn các sản phẩm mận sấy hiện nay trên thị trường đều được lấy từ Campuchia hoặc Thái Lan, thế nhưng các nhà sản xuất lại quên mất một địa điểm nổi tiếng hơn hẳn: Mộc Châu. Để nhập được mận từ Mộc Châu về là một việc vô cùng khó khăn, bởi Nguồn Sống luôn phải chạy đua với các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc. Không chỉ vậy, công đoạn lựa chọn cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết để cho ra đời 100% chất lượng sản phẩm mận sấy là những quả có kích cỡ bằng nhau, không vết xước, không dập nát, được nhập về và chế biến ngay khi đến mùa.

Điểm đặc biệt thứ hai là công đoạn chế biến. Hương vị cuối cùng của sản phẩm phần lớn sẽ phụ thuộc vào công đoạn này. Trước hết, để không bị chát hoặc quá ngọt, Nguồn Sống chọn cách gọt vỏ và đục bỏ hạt đi trước khi sấy. Trên thực tế, đây có thể coi là bước quan trọng nhất trong quá trình chế biến, đồng thời cũng cần tiến hành cẩn thận, kĩ lưỡng nhất. Vỏ phải được gọt tay, lát mỏng, và phải có phương pháp tách được hạt mà vẫn giữ nguyên được hình dáng quả. Sau đó mới gia thêm một chút đường để làm dịu đi vị chua thường có của mận.

Giá sản phẩm: 110.000/hộp (100 gram)

GỪNG SẤY – HƯƠNG VỊ CAY NỒNG BÊN TÁCH TRÀ NÓNG

Nguồn Sống là một start-up của người trẻ, tập trung vào phát triển các dòng sản phẩm thuần Việt

Đối với một miếng gừng, Nguồn Sống đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn: Gừng bánh tẻ, được cắt mỏng và không có xơ, miếng đẹp, đường bao một cách vừa phải và không có màu trắng phớ.

Gừng bánh tẻ được Nguồn Sống nhập về từ Sơn La, và phải lên thu hoạch đúng thời điểm lứa gừng đạt độ tươi nhất để có thể kịp thời chế biến sản phẩm, bởi riêng đối với gừng, chỉ cần thu hoạch chậm từ một đến hai ngày, gừng sẽ bị xơ và không còn có được chất lượng như ban đầu.

Khi chế biến, miếng gừng phải được thái thật mỏng và đúng ngang thớ. Trước khi có được máy cắt gừng đạt chuẩn, toàn bộ gừng của Nguồn Sống đều được thái bằng tay, với độ tỉ mỉ ở mức cao nhất. Sau đó là đến công đoạn sên gừng. Người sên gừng phải tự tay lật dần dần từng miếng gừng. Lí do phải lật từng miếng gừng là bởi trên những chảo sên, lát gừng rất mỏng. Khi mới đổ nước đường vào, gừng rất dễ lật; nhưng độ khó sẽ tăng dần khi lượng nước đường khô dần. Lúc này, người sên đường cần điều chỉnh lửa, và để đường thấm đều cả lát gừng thì bắt buộc phải lật liên tục. Trong trường hợp đảo mạnh hoặc lật bằng máy thì gừng sẽ gãy và không thể thành sản phẩm mứt gừng ngon nhất để có thể đem đến cho khách hàng.”

Giá sản phẩm: 55.000

 Foto- songhuuco.vn