Foto- songhuuco.vn

Những cách tự nhiên giúp phụ nữ cân bằng hoóc môn

Dưới đây là một số cách tự nhiên để cân bằng hoóc môn nữ mà không cần dùng thuốc, theo boldsky.

Dầu dừa

Dầu dừa có chứa axit lauric rất cần thiết cho sản xuất hoóc môn. Axit lauric được biết đến nhiều nhất vì tính chất kháng khuẩn của nó giúp diệt trừ vi khuẩn và vi rút xấu trong cơ thể. Nó đặc biệt có giá trị đối với những người bị chứng suy giáp. Dầu dừa có khả năng biến đổi cholesterol thành pregnenolone, loại chất xây dựng cần thiết cho việc tạo hoóc môn tuyến giáp.

Rau thơm

Rau thơm thường được sử dụng để bình thường hóa hệ sinh sản của phụ nữ. Rau thơm rất hữu ích trong điều trị kinh nguyệt nặng và bất thường. Nó có lợi trong việc làm giảm các triệu chứng mãn kinh. Và được xem là một loại thuốc chữa bách bệnh toàn cầu nhờ nhiều tính chất chữa bệnh của nó. Nó cũng giúp cân bằng hoóc môn trong cơ thể.

Dầu oải hương

Dầu hoa oải hương được xem là một loại dầu linh hoạt được sử dụng cho các vấn đề về tiêu hóa, đau, đau cơ và thậm chí là các chứng bệnh trên da. Nó có các tính chất giúp cân bằng hoóc môn và còn giúp giảm đau (các triệu chứng kinh nguyệt). Thoa dầu lên bụng khi bạn trải qua chu kỳ kinh nguyệt đau bụng. Nó giúp làm giảm căng thẳng.

Dầu hoa hồng

Hình ảnh có liên quan

Dầu hoa hồng quản lý hoạt động hoóc môn và chức năng tuyến tụy. Nếu bạn đang tìm cách để ổn định sự thay đổi tâm trạng hoặc giảm trầm cảm sau sinh thì sử dụng chất kích thích như dầu hoa hồng sẽ giúp ích cho phụ nữ.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa diindolymethane (DIM), loại chất dinh dưỡng có chứa phytonutrient đóng vai trò quan trọng trong cân bằng hoóc môn. Bông cải xanh chứa chất ổn định estrogen cần thiết cho nam giới và phụ nữ. Sự cân bằng mà hợp chất này tạo ra dẫn đến khả năng đề kháng với ung thư lớn hơn và nó cũng hỗ trợ sự cân bằng hóc môn tổng thể.

Hạt

Nếu căng thẳng kéo dài thì nó có thể có những ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều khía cạnh của sức khoẻ, ví dụ như sự mất cân bằng hoóc môn. Chất béo cần thiết từ cá và các loại hạt là quan trọng nhất cho sản xuất hoóc môn. Cố gắng ăn các loại hạt trong chế độ ăn uống hằng ngày để hỗ trợ cân bằng nội tiết tố.

Nguồn: Thanh niênFoto- songhuuco.vn