Foto- songhuuco.vn

Những người thành công thường ngủ đủ giấc và dậy sớm vào buổi sáng

Nếu niềm mơ ước lớn lao nhất hiện lên trong đầu bạn vào mỗi buổi sáng là được ngủ “nướng” thêm một chút nữa thì hãy suy nghĩ lại!
 
Rất nhiều người thành công trên thế giới có thói quen thức dậy sớm
 
Tim Cook (CEO của tập đoàn Apple) thường bắt đầu ngày mới vào lúc 3 giờ 45 phút sáng. Sallie Krawcheck (CEO, đồng sáng lập Ellevest) thường thức dậy lúc 4 giờ sáng. Tỷ phú Oprah Winfrey, Cựu Đệ Nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama và CEO của PepsiCo – Indra Nooyi – cũng nổi tiếng là những người có thói quen thức dậy rất sớm. Nhiều người trong số họ lập luận rằng, 4 giờ sáng là thời gian hiệu quả nhất trong ngày vì thời điểm đó không có nhiều tác nhân khiến chúng ta phân tâm và nó giúp bạn cảm thấy bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình tốt hơn.
 
Những người thành công khác như nhà đồng sáng lập Twitter - Jack Dorsey và người sáng lập tập đoàn Virgin Group - Richard Branson cũng đều thành viên của "câu lạc bộ 5 giờ sáng".
 
Ông Richard Branson chia sẻ trên blog rằng: "Lý do tôi thích thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng là bởi vì khi ấy tôi có thể làm việc qua email của tôi trước khi ‘cả thế giới’ cùng truy cập vào".
 
Bạn muốn thức dậy sớm hơn? Cách dễ dàng nhất là hãy cố gắng dần dần đặt báo thức sớm hơn một chút mỗi ngày, tìm một người “tri kỷ” cùng bạn thức dậy sớm và giúp bạn tuân thủ mục tiêu đặt ra. Khi bạn thức dậy, để xua tan cơn buồn ngủ, hãy uống một cốc nước, đánh răng hay gấp gọn giường chiếu của mình....
 
Ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng
 
Tuy nhiên, cho dù bạn có cố gắng vực mình thức dậy sớm vào mỗi sáng thì cũng chẳng còn tác dụng gì nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc ngủ đủ giấc mỗi ngày.
 
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo rằng, người trưởng thành nên ngủ 7 hoặc nhiều hơn 7 tiếng một đêm. Ngủ đủ giấc giúp con người cảm thấy tỉnh táo, cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng sáng tạo. Ngược lại, thiếu ngủ có thể dẫn đến tình trạng buồn ngủ vào ban ngày, mệt mỏi, khó chịu, tăng cân hoặc sút cân nhanh chóng. Nó thậm chí còn làm tăng nguy cơ bệnh đái tháo đường và ảnh hưởng xấu đến trí não cũng như khả năng tiếp thu của chúng ta.
 
Trên thực tế, nhiều người thành công cũng rất ưu tiên cho việc ngủ đủ giấc. Người sáng lập Microsoft, Bill Gates cho biết, ông thường ngủ 7 tiếng một đêm. Trong khi "bà trùm truyền thông", Arianna Huffington thường nhắc đến tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi đầy đủ.
 
Nhà sáng lập tập đoàn Amazon, Jeff Bezos cũng luôn đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Ông chia sẻ với trang Thrive Global "8 tiếng ngủ tạo nên sự khác biệt rất lớn trong tôi và tôi luôn cố gắng ưu tiên cho giấc ngủ. Đó là điều cần thiết giúp tôi cảm thấy phấn khởi và tràn đầy năng lượng mỗi ngày".
 
Tỷ phú Warren Buffett, người thường thức dậy lúc 6 giờ 45 phút sáng, cũng rất coi trọng thời lượng giấc ngủ. Ông chia sẻ với Newshour: "Tôi ngủ khá nhiều. Tôi rất thích ngủ. Vì vậy tôi thường hay ngủ 8 tiếng mỗi đêm".

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn