Foto- songhuuco.vn

Những nhân vật vĩ đại đã chọn cách sống đơn giản

Những nhân vật vĩ đại đã chọn cách sống đơn giản

Khái niệm “phong cách tối giản” hay “chủ nghĩa tối giản” mới chỉ ra đời ở các nước phương Tây từ sau Thế chiến thứ hai. Thế nhưng ít ai biết rằng, những nhà tư tưởng vĩ đại nhất trong nền văn minh của chúng ta sớm đã nhận thức một cách trực giác về những lợi ích đáng kinh ngạc của việc giữ cho mọi thứ đơn giản. Họ nhanh chóng nhận ra sức mạnh tuyệt vời của sự tối giản và sử dụng nó như một công cụ để thay đổi, phương tiện cho phép họ tập trung vào những vấn đề thiết yếu của thời đại.

Quả vậy, trên thực tế, các nguyên tắc tối giản đã tồn tại từ hàng thế kỷ, thậm chí là ngay từ khi bắt đầu có thời gian. Bằng cách này hay cách khác, một số nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới đã ghi nhận, thực hiện và cổ vũ cho chủ nghĩa tối giản. Dưới đây là một số cái tên tiêu biểu.

Jesus ​​- Ngôn sứ | Đấng cứu thế

Chúa Jesus là hiện thân của một cách sống đơn giản: “Người nào nếu được cả thiên hạ mà mất linh hồn mình, thì có ích gì?”

Khổng Tử – Triết gia | Nhà tư tưởng Trung Quốc

“Cuộc sống thực sự rất đơn giản, nhưng chúng ta luôn luôn làm mọi chuyện trở nên phức tạp”.

Sau hàng ngàn năm với sự phát triển về trang thiết bị, tài nguyên và công nghệ, người ta vẫn đề cao và cho rằng tiền đề cổ xưa của Khổng Tử là đúng đắn. Khi bạn cắt đứt tất cả những bộn bề chộn rộn, bạn sẽ tìm được một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, và nhận ra rằng, một cuộc sống tốt đẹp không thể bắt nguồn từ những điều phức tạp.

Lão Tử – Triết gia | Học giả

Là một triết gia Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ VI trước Công nguyên, Lão Tử được coi là cha đẻ của Đạo giáo.

“Khi bạn hài lòng đơn giản là chính mình, không so sánhhay cạnh tranh với ai, tất cả mọi người sẽ tôn trọng bạn.”

” Biết đủ là đủ, tức là đủ. Biết nhàn là nhàn tức là nhàn.

Socrates – triết gia

” Bí mật của hạnh phúc không phải là tìm kiếm nhiều hơn mà là học được cách tận hưởng những khoảnh khắc ít ỏi nhất”.

Marcus Aurelius – Hoàng đế | Triết gia

“Tự làm cho mình đơn giản.”

“Chẳng cần gì nhiều để có một cuộc sống hạnh phúc; Đó là tất cả những gì ở trong chính con người bạn, trong cách bạn suy nghĩ.”

“Đừng để hành động nào được thực hiện mà không có một mục đích nào.”

“Hãy nghĩ tới những gì bạn đang có chứ không phải những gì bạn thiếu. Đối với những gì bạn có, hãy chọn ra những gì tốt nhất và hãy suy nghĩ xem bạn sẽ hăng hái như thế nào để tìm kiếm chúng nếu như bạn không có chúng.”

Leonardo da vinci – Nhà sáng chế | Họa sĩ | Nhà điêu khắc

“Đơn giản là sự tinh tế tối thượng.”

Henry David Thoreau – Nhà văn | Triết gia

” Phần lớn lạc thú và nhiều những thứ được gọi là tiện nghi của cuộc sống không chỉ không thể thiếu mà còn là trở ngại tích cực cho bước tiến của nhân loại.

“Khi anh đơn giản hóa cuộc đời mình, quy luật của vũ trụ cũng trở nên đơn giản hơn, cô độc không còn là cô độc, nghèo đói không còn là nghèo đói, sự yếu đuối không còn là yếu đuối.”

Ralph Waldo Emerson – Triết gia | Nhà văn

“Đơn giản là tuyệt vời.”

“Chúng tôi coi vẻ đẹp là điều đơn giản; thứ mà không có phần nào là không cần thiết.”

Leo Tolstoy – Nhà văn | Nhà cải cách giáo dục

“Không có sự vĩ đại khi không có sự đơn giản.”

Albert Einstein – Nhà vật lý | Nhà khoa học hạt nhân | Học giả

“Ba quy tắc của công việc: Trong sự lộn xộn tìm thấy sự đơn giản; Từ sự bất hòa tìm ra hài hòa; Ở giữa khó khăn là cơ hội. “

“Tôi tin rằng một cách sống đơn giản và khiêm tốn là tốt nhất cho mọi người, tốt nhất cho cả cơ thể và tâm trí.”

Trong thời đại của chúng ta, chủ nghĩa tối giản đã được chấp nhận bởi một số lượng nhỏ các blogger trên thế giới – những người đặt câu hỏi về cách tiếp cận cuộc sống và chủ nghĩa tiêu dùng của con người. Mỗi tuần trên các blog, những người như Leo Babauta từ “Zenhabits”, Colin Wright từ “Exile Lifestyle”, và Everett Bogue từ “Far Beyond the Stars” đang thách thức quan niệm truyền thống rằng “chúng ta được xác định bởi những thứ chúng ta sở hữu”. Họ đang đi tiên phong trong một phong trào mới hướng tới sự đơn giản, khuyến khích con người tập trung vào những điều quan trọng và ý nghĩa hơn là mua những món đồ thời trang. Chủ nghĩa tối giản là một phong cách sống mới nhưng không hề xa lạ.

Nguồn: The Art Of Manliness

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn