Foto- songhuuco.vn

Nhuộm tóc không hoá chất DIY, tại sao không?

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, có hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm thuốc nhuộm tóc, trong đó nhiều chất gây ung thư đã được chứng minh.(xem các nghiên cứu tại đây)

Bạn hoàn toàn không cần sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm trên thị trường mà vẫn có thể thay đổi màu cho mái tóc của mình. Với việc thay thế bằng các sản phẩm nhuộm tóc hữu cơ thảo mộc (Sunab) hoặc bằng các nguyên liệu sẵn có từ tự nhiên, sẽ đảm bảo sức khoẻ của bạn và gia đình về lâu dài. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tóc lên màu, thông thường bạn phải để 4-5 tiếng hoặc thực hành thường xuyên mỗi ngày. Màu tóc cũng phai dần theo thời gian, không giữ được lâu.

Dưới đây là một số nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể sử dụng để thay đổi màu tóc của mình.

  1. Nâu vàng

    Theo Viện Ung thư Quốc gia, có hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, trong đó nhiều chất gây ung thư đã được chứng minh.

Cách 1: Sự kết hợp giữa mật ong chứa hydrogen peroxide tự nhiên (hydrogen peroxide: chất làm nhạt màu tóc) và quế có khả năng làm vàng tóc sẽ mang đến một nâu tự nhiên cho mái tóc của bạn.

Công thức : Tỷ lệ quế và mật ong tương đương nhau, thêm một phàn dầu ô liu. Trộn tất cả lại với nhau và xoa lên vào tóc trong vòng một giờ. Giống như các thuốc nhuộm tóc tự nhiên khác, bạn có thể cần phải làm nhiều lần để có được kết quả mong muốn.

Cách 2 : Trà hoa cúc cũng là thành phần chuyển màu tóc sang nâu vàng hiệu quả (sáng hơn so với sử dụng quế). Sau khi gội sạch đầu với dầu gội chuyên dụng, hãy hãm trà và rửa tóc với chúng vài lần. Matxa da đầu trong vài phút và giữ nguyên ít nhất một giờ, tráng lại bằng nước lạnh sau đó.

Hai cách này bạn đều có thể lặp lại hằng ngày để màu tóc được như mong muốn.

2. Làm tối màu tóc

Theo Viện Ung thư Quốc gia, có hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, trong đó nhiều chất gây ung thư đã được chứng minh.

Lớp vỏ đen của hạt óc chó có thể làm dính vết đen trên bất cứ thứ gì chúng tiếp xúc, vì vậy loại vỏ này có thể được sử dụng nếu bạn muốn làm tối màu tóc của mình. Hãy nghiền vỏ hạt óc chó ra (hoặc bạn có thể mua bột óc chó màu đen tại đây), đun sôi chúng trong nồi nước ít nhất 30 phút, bạn sẽ có được sản phẩm trà óc chó đậm màu.

Sau khi để nguội, chải lên tóc và để nguyên trong 20 phút hoặc hơn, tùy thuộc việc bạn muốn tóc sẫm ít hay nhiều. Lưu ý không chà xát vào da đầu quá nhiều.   3. ĐỏNếu bạn muốn chuyển màu tóc sang đỏ, bột Henna có thể làm được điều này. Màu sắc sẽ chỉ kéo dài trong 1-2 tháng, sau đó bạn phải nhuộm lại. Trộn bột henna với nước, để nguyên trong vài giờ. Sau đó, chải lên tóc và để nguyên trong 3-5 tiếng, tuỳ thuộc vào độ lên màu mong muốn của bạn.

3. Phủ tóc bạc

Theo Viện Ung thư Quốc gia, có hơn 5.000 hóa chất khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm nhuộm tóc, trong đó nhiều chất gây ung thư đã được chứng minh.

Nếu tóc chưa từng nhuộm hay làm qua hoá chất, cây xô thơm là nguyên liệu có thể làm đều màu tóc bạc. Chúng không thể che phủ hoàn toàn những sợi bạc nhưng làm giảm độ tương phản giữa màu đen và xám.

Cây xô thơm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để làm tối màu tóc, nhiều người kết hợp với trà đen để tăng tính hiệu quả.Để sử dụng, đun nước là xô thơm và rửa qua tóc, (sau khi đã gội sạch), matxa vài phút và để nguyên 15 phút trước khi xả lại với nước. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng thường xuyên để có kết quả, tóc của bạn sẽ dần dần đều màu hơn theo thời gian.

Nguồn: rodalesorganiclife

Dịch bởi : Hồng NgọcFoto- songhuuco.vn