Foto- songhuuco.vn

Nong Nooch – Vườn thực vật độc đáo tại Thái Lan

Vườn thực vật Nong Nooch (Thái Lan) với hàng chục nghìn loại hoa cây cảnh nhiệt đới được bàn tay con người kiến tạo nên đang là điểm đến đầy mới lạ và hấp dẫn khiến nhiều người tò mò muốn một lần ghé thăm.

TỔNG QUAN VỀ VƯỜN THỰC VẬT NONG NOOCH

Vườn nhiệt đới Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, cách Pattaya khoảng 20 km, là khu vườn thực vật đẹp nổi tiếng của Thái Lan.

Khu vườn được đặt theo tên của người chủ sở hữu đầu tiên, Nongnooch Tansacha. Năm 1954, ông Pisit và bà Nongnooch Tansacha đã mua quả đồi rộng 2,4 km2 với mục đích trồng các loại cây ăn quả như: xoài, cam, dừa và nhiều loại trái cây địa phương khác. Sau chuyến du lịch quốc tế, bà Nongnooch ấn tượng với vẻ đẹp của những khu vườn nổi tiếng khắp thế giới, từ đó bà đã quyết định biến vườn cây ăn trái của mình thành một khu vườn nhiệt đới thú vị – nơi hội tụ của vô số các loài hoa hiếm có trên thế giới.

Vườn Nong Nooch hàng chục nhìn loại hoa cây cảnh, được đem về từ nhiều quốc gia khác nhau, phân chia thành nhiều khoảng vườn nhỏ:

STONEHENGE GARDEN

Ông Kampon Tansacha, Giám đốc hiện tại của Nong Nooch, đã đến Prachin Buri và đưa về những viên đá có hình vuông tương tự như khu vườn Stonehenge ở Anh. Các viên đá đã được sắp xếp thành một vòng tròn, và bao quanh bởi nhiều cây có hoa để tạo ra vẻ đẹp. Stonehenge Garden được Nong Nooch xây dựng và hoàn thiện vào năm 2000.

FRENCH GARDEN

Đây là khoảng vườn lấy cảm hứng từ vườn hoa Versailles Palace của Pháp

ITALIAN GARDEN

Khoảng vườn mang phong cách Ý

BUTTERFLY HILL

Một khoảng vườn trang trí đầy những bông hoa rực rỡ như những cánh bướm đầy màu sắc. Thêm vào đó là các tác phẩm điêu khắc hình động vật như sư tử, heo nhỏ, orangutan, lừa và dê tuyết…

BROMELIAD DISPLAY GARDEN

Thưởng thức vẻ đẹp của hơn 300 loài Bromeliads, chẳng hạn như Guzmania, Vriesea, Neoregelia.

MAMMOTH GARDEN

Các tác phẩm điêu khắc khổng lồ được sắp xếp hoàn hảo, xen kẽ với nhiều loại cây cảnh như adenium, streblus asper… chờ đợi khu khách đến thưởng thức.

FLAMINGO GARDEN

Khu vực dành cho các hoạt động vui chơi giải trí, được bao quanh bởi các tác phẩm điêu khắc hình hồng hạc, tê giác, hà mã, gấu bắc cực và trâu.

FOUR TOWERS

FourTowers được xây dựng vào năm 2005, lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc của các nước láng giềng như Lào, Myanmar, Campuchia và Thái Lan.

WATERFALL

Thác nước nhân tạo được bao quanh bởi cây cối trong khung cảnh yên bình.

FLOWER DISPLAY GARDEN và SUSPENSION BRIDGE

Đây là khu vườn trưng bày hàng loạt các loài thực vật có hoa theo mùa, có một cây cầu treo nối giữa vườn hoa và vườn xương rồng. Dọc lối đi được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc hình động vật như hổ trắng, ngựa vằn, cú tuyết, lemur và kangaroo.

Vườn thực vật Nong Nooch được xây dựng hoàn chỉnh như là một khu du lịch khép kín, nhà hàng, các resort cao cấp cho du khách lưu trú, với chất lượng dịch vụ cao. 

Sau khi dạo chơi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nong Nooch, du khách còn có cơ hội được tham gia vào chương trình trình diễn xiếc voi, cũng như các chương trình biểu diễn văn hóa truyền thống Thái Lan, đám cưới truyền thống, các vũ điệu truyền thống… thu hút nhiều người đến với Thái Lan.

Yến Nhi (Tổng hợp)

 

 Foto- songhuuco.vn