Foto- songhuuco.vn

Nuôi con sữa mẹ qua cái nhìn của ông bố người Pháp

Những bức ảnh sống động về nuôi con sữa mẹ - công việc tưởng chừng như chỉ của riêng phụ nữ, đã được Vincent - một người chồng, người cha, một nhiếp ảnh gia Pháp, ghi lại.

Khác với nhiều bộ ảnh nuôi con sữa mẹ khác, anh Vincent muốn lưu lại những trải nghiệm rất đời thường của người mẹ cho con bú.

Từ việc tắm bồn để xoa dịu bầu vú bị cương sữa...

... cho đến những lúc em bé bị trớ.

"Chụp bộ ảnh này không khiến cho tôi trở thành một chuyên gia về nuôi con sữa mẹ, nhưng trong quá trình thực hiện nó, tôi rất buồn khi nhận ra phụ nữ phải đấu tranh thế nào để bình thường hoá việc nuôi con sữa mẹ", Vincent nói.

Một số bức trong bộ ảnh có yếu tố khoả thân. Vincent nói chúng được thực hiện một cách có chủ ý, nhằm biểu đạt quan điểm rằng bầu ngực phụ nữ là thứ tự nhiên để nuôi con, chứ không chỉ là một hình ảnh gợi dục - điều đã gây ra thái độ kỳ thị với việc cho con bú.

"Thật dễ để nhận thấy trong những hình ảnh hiện đại về phụ nữ, thân thể người phụ nữ thường được đem gợi tới tình dục. Nó thường gắn với một nhu cầu gián tiếp cho thứ gì đó khác, như hàng hoá tiêu dùng nói chung... Khi nhìn vào cơ thể phụ nữ, cùng lúc, tôi nhìn thấy một người phụ nữ và một người mẹ", người chồng, người cha này tâm sự.

Nguồn: BJP

Dịch bởi: Lily NguyễnFoto- songhuuco.vn