Foto- songhuuco.vn

PGS Việt Nam triển khai ứng dụng QR code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm hữu cơ

Theo thông tin trên trang fanpage chính thức của tổ chức chứng nhận hữu cơ PGS Việt Nam, tổ chức này đã bắt đầu triển khai ứng dụng QR code để truy xuất nguồn gốc và xác thực sản phẩm hữu cơ được sản xuất bởi các thành viên trong PGS và giám sát bởi các bên liên quan.

PGS đồng thời khuyến cáo: Để đảm bảo quyền lợi của mình, người tiêu dùng khi mua sản phẩm hữu cơ có logo PGS, hãy quét mã QR để biết sản phẩm do ai làm ra và sản xuất ở đâu. PGS sẽ không công nhận các sản phẩm hoặc không có tem xác thực hoặc tem không thể xem được thông tin về sản phẩm.

 
Theo nguồn tin nói trên, tem xác thực sẽ được tạo bởi công ty Xác Thực Số và đươc in bởi 3 đối tượng chính sau đây:

1. Tem được in bởi các đơn vị phân phối là thành viên PGS như Bác Tôm, Tâm Đạt, Nông sản ngon, Ecomart,...Tem này sẽ có tên và biểu tượng (logo) của đơn vị phát hành tem là các đơn vị kinh doanh sản phẩm. Tem được các đơn vị phân phối chuyển xuống các nhóm nông dân đang cung cấp sản phẩm để dán và kích hoạt tem trước khi sản phẩm xuất bán.

2. Tem được in và phát hành bởi hợp tác xã sẽ được phát cho các nhóm nông dân PGS là thành viên của hợp tác xã để kích hoạt

3. Tem được in và phát hành bởi các liên nhóm Thanh Xuân, Lương Sơn, Trác Văn... sẽ cung cấp cho các nhóm nông dân thuộc liên nhóm đang bán sản phẩm cho công ty kinh doanh không muốn hoặc không được quyền tự in tem.

Các đơn vị in tem không được quyền kích hoạt tem và chỉ nông dân mới được phép kích hoạt tem sau khi nó được dán lên sản phẩm.

Đây là một động thái tích cực, cho thấy nỗ lực của PGS trong việc minh bạch nguồn gốc các sản phẩm hữu cơ Việt Nam nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, cũng như uy tín của người sản xuất hữu cơ.

Yến Nhi


Foto- songhuuco.vn