Foto- songhuuco.vn

Sarah Jessica Parker chỉ cho con mặc đồ second-hand

Sarah Jessica Parker chỉ cho con mình mặc đồ second-hand

Ngay cả một tín đồ thời trang như Sarah Jessica Parker cũng lo lắng về tác động của quần áo đến hành tinh và tầm quan trọng của việc trả giá hợp lý cho chất lượng.

Quy tắc 1: Tận dụng đồ second – hand cho con trai

Nữ diễn viên Sarah Jessica Parker nổi tiếng với vai diễn Carrie Bradshaw trong “Sex and the City”. Cô cũng được biết đến như một biểu tượng thời trang của Hollywood. Tuy nhiên, Parker từng khiến khán giả bất ngờ và thích thú khi trả lời phỏng vấn trên tạp chí The Edit rằng, cô chỉ toàn mua quần áo cũ cho cậu con trai James Wilkie (14 tuổi) của mình.

Parker chia sẻ rằng, thói quen này của cô xuất phát từ ảnh hưởng của bộ phim tài liệu có tên “The True Cost”

“Bộ phim tài liệu đó đã thực sự làm tôi thay đổi. Có một thời gian tôi gặp khó khăn với việc tìm mua quần second – hand cho con trai mình. Dường như các cậu bé thường làm hỏng hoặc vứt bỏ quần của mình đi chứ không bán lại, vậy nên tôi không tìm được. Nhưng tôi dễ dàng mua được áo thun và áo đã qua sử dụng cho cậu bé”, Parker nói.

Quy tắc 2: Giá cả hợp lý mà vẫn chất lượng

Có vẻ như quy tắc thứ hai đôi khi được áp dụng ngay cả đối với Parker. Với vai diễn mới trong “Divorce”, nhà thiết kế trang phục của Parker nói rằng nguồn gốc quần áo của cô ấy chủ yếu lấy từ các cửa hiệu cổ xưa như Etsy, eBay, và các chợ trời, “không bao giờ đặt chân vào Bergdorf, Barney hay Saks.”

Cuộc phỏng vấn với The Edit cũng cho thấy mối quan tâm của Parker về việc trả giá hợp lý cho một mặt hàng có chất lượng cao. Parker đã hợp tác với thương hiệu Manolo Blahnik, cho ra mắt dòng giày của riêng mình, mang tên SJP Collection. SJP bao gồm những món đồ đáp ứng nhu cầu thời trang của phái đẹp và có mức giá khá bình dân. Trong đó phải kể đến giày cao gót, giày bệt có giá chỉ từ 200 – 300 USD/sản phẩm (khoảng 4,2 đến 6,2 triệu đồng).

“Tôi rất muốn bán cho phụ nữ một đôi giày chỉ với giá 69 USD, nhưng những đôi giày như vậy thì không thể nào bền được. Chúng sẽ chỉ được sản xuất trong điều kiện tệ hại và gót giày sẽ rất dễ hỏng. Làm sao tôi có thể để khách hàng trả những đồng tiền mà họ khó khăn lắm mới kiếm được (dù chỉ 69$), để đổi lấy một đôi giày chỉ đi được 2 tháng chứ!”

Sarah Jessica Parker cho rằng, khi chúng ta phải trả nhiều tiền hơn cho quần áo và giày dép, chúng ta có được sản phẩm chất lượng tốt hơn, bền hơn và phù hợp hơn khiến ta giữ gìn và mặc được trong nhiều năm. Bỏ ra 395 $ cho một đôi giày có vẻ như rất đắt, nhưng nếu một đôi như vậy có thể thay thế cho 5 đôi giày giá rẻ mua ở Aldo hoặc Payless (thường chẳng thể dùng được quá 1 năm), thì đó là một sự cải tiến đáng kể.

Ngoài Parker, rất nhiều người nổi tiếng khác đang nói về tầm quan trọng của thời trang đạo đức, bao gồm Emma Watson, nổi tiếng vì sự ủng hộ của cô trong lĩnh vực này; Pharrell Williams và Will.i.am, cả hai đều làm việc để thu gom đồ nhựa thải ra biển và tái chế thành vải; Neil Young, người đã gỡ bỏ tất cả hàng hóa phi hữu cơ ra khỏi cuộc sống của mình; Livia Firth, người bênh vực cho Green Carpet ; Và Michelle Obama, người mặc quần áo cổ điển và quảng bá phương pháp sản xuất truyền thống.

Nguồn: Tree Hugger

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn