Foto- songhuuco.vn

Tại sao nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bé?

Tại sao nên lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bé

Ngày nay, những loại thực phẩm không an toàn, không đảm bảo chất lượng đang có mặt tràn lan trên thị trường. Do đó, mỗi khi muốn cho trẻ ăn dặm hoặc ăn bổ sung do không đủ sữa bú, mẹ luôn cảm thấy lo lắng bất an, không biết phải cho trẻ ăn loại thức nào mới là tốt nhất, do hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé vẫn còn yếu. Trước tình trạng đó, thực phẩm Organic dần trở thành một trong những giải pháp được nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn trong thời gian gần đây.

Khái niệm thực phẩm Organic

Tiêu chuẩn và chứng nhận Organic bắt nguồn từ châu Âu có nghĩa là siêu sạch và hoàn toàn hữu cơ. Những sản phẩm Organic luôn đảm bảo về độ an toàn và dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe của con người. Một sản phẩm để được chứng nhận là Organic phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về: không chứa chất trừ sâu, không có chất kích thích tăng trưởng, không chứa phân bón hóa học, không hương liệu, không phẩm màu và chất bảo quản…nói chung là phải đảm bảo gắt gao những tiêu chí trên từ khi khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng.

Một số thực phẩm Organic dành cho em bé như: trái cây Organic, sữa bột Organic, bột ăn dặm, thịt, trứng, rau, ngũ cốc… đảm bảo an toàn tuyệt đối sẽ làm hài lòng cả những bà mẹ khó tính nhất.

Organic là gì

Thực phẩm hữu cơ có chứa 95 – 100% thành phần Organic

Organic là xu hướng hàng đầu của người tiêu dùng cả về các sản phẩm mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe hay thực phẩm… trên thị trường hiện nay. Khi mức độ kinh tế phát triển nhanh thì các sản phẩm chứa nhiều hóa chất, chất độc hại cũng tăng cao, đi kèm với đó là sự quan tâm đến sức khỏe của con người cũng tăng lên, đó chính là lý do ngày càng có nhiều người tìm đến các sản phẩm organic.

Lý do bạn nên chọn thực phẩm Organic cho bé

Con của bạn trang trong quá trình phát triển, cần phải ăn nhiều và đa dạng các loại thực phẩm như thịt, trứng, sữa, trái cây, rau xanh…để phát triển cân đối, tốt. Và quan trọng là thực phẩm Orgabic không chứa các chất hóa học, sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ hãy chế biến những món ngon từ thực phẩm organic cho con nhé

Mẹ hãy chế biến những món ngon từ thực phẩm organic cho con nhé

 Thực phẩm Organic được nuôi trồng theo một quy trình rất nghiêm ngặt để tránh sâu, rầu, côn trùng làm hại cho cây mà hoàn toàn không dùng đến thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng.
 Do được nuôi trồng như vậy nên những loại thực phẩm Organic luôn được đánh giá là nhiều chất dinh dưỡng vì có hàm lượng vitamin, chất đạm, chất oxy hóa và các dưỡng chất khác cao hơn thực phẩm thông thường. Do đó, cũng giúp cho cơ thể trẻ được hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng hoàn toàn sạch. Thật sự rất tuyệt phải không các bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm Organic này để chế biến thành những món ăn thật ngon cho bé yêu nhé.

Rau xanh hữu cơ hoàn toàn không chứa các loại hóa chất gây hại

Rau xanh hữu cơ hoàn toàn không chứa các loại hóa chất gây hại

 Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều nhãn hàng uy tín về các sản phẩm về bột ăn dặm, sữa hay bánh Organic cho bé. Các mẹ có thể tìm hiểu kĩ càng và lựa chọn loại thực phẩm tốt nhất cho con mình.

Mẹ có thể chọn các loại thực phẩm bánh, bột ăn dặm hữu cơ cho bé để tiện lợi hơn

Mẹ có thể chọn các loại thực phẩm bánh, bột ăn dặm hữu cơ cho bé để tiện lợi hơn

Hy vọng với những thông tin về việc cho bé ăn thực phẩm Organic trên có thể giúp mẹ yên tâm và chọn lựa những loại tốt nhất cho con yêu của mình. Vì được ăn nguồn thực phẩm chất lượng và sạch quyết định trí tuệ và thể chất của trẻ trong tương lai, giúp cho trẻ có một khởi đầu tốt nhất.

Nguồn: Orgashop.vnFoto- songhuuco.vn