Foto- songhuuco.vn

Tắm bé sơ sinh đúng cách (phần 2)

sữa tắm cho baby
2. Lựa chọn sản phẩm tắm gội cho bé

Đây không phải là khâu đơn giản như nhiều bà mẹ vẫn nghĩ!

Paraben, Phthalate, Imidazolidinyl Urea & DMDM hydantoin, Fragrance, Triclosan, Sodium Laureth/ Lauryl Sulfate (SLS), Formaldehyde/ Quaternium – 15,… Và một dãy dài các loại hóa chất độc hại khác mà chắc chắn mọi bà mẹ đều phải giật mình khi biết tác hại của chúng. Thế nhưng nhưng hóa chất này vẫn hiện diện trong rất nhiều các sản phẩm dành cho trẻ em.

Thế cho nên mọi cố gắng của mẹ để bảo vệ làn da và sức khỏe cho con, có khi lại đổ xuống sông xuống bể vì không hiểu rõ những nguy hiểm tiềm ẩn trong sữa tắm, dầu gội cho bé. Trước tình trạng đó, nhiều bà mẹ thông thái hiện nay đã sớm chuyển sang sử dụng các sản phẩm hữu cơ (Organic) cho bé yêu.

Just Gentle là một trong những dòng sản phẩm Organic dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được nhiều bà mẹ tin dùng hiện nay. Thấu hiểu tấm lòng của mẹ trong những ngày đầu chăm sóc con yêu, Just Gentle cung cấp 2 sản phẩm hữu cơ dành riêng cho trẻ sơ sinh:

  • Dầu gội và Sữa tắm 2 trong 1 (96,5% thành phần tự nhiên). Là sự kết hợp hoàn hảo của lô hội, hoa cúc La Mã và dưa chuột, cùng hương thơm nhẹ nhàng từ tinh dầu hoa oải hương trong một công thức dịu nhẹ, an toàn cho làn da trẻ sơ sinh.
  • Dầu gội và Sữa tắm tạo bọt 2 trong 1 (98% thành phần tự nhiên). Sản phẩm là sự pha trộn giữa lô hội hữu cơ, hoa cúc, dưa chuột, quyện trong hương thơm nhẹ nhàng từ tinh dầu hoa oải hương. Lớp bọt xốp vô cùng mềm mịn, tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng trên da bé.

Với những thành phần nguyên liệu được chứng nhận hữu cơ bởi ECOCERT, Pháp – Just Gentle đảm bảo:

  • Các thành phần nguyên liệu chính tạo nên mỗi sản phẩm đều được nuôi trồng hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón nhân tạo.
  • Không có bất cứ loại hóa chất độc hại nào trong bảng cấm như parabens, sulfates (SLS), phthalates, gluten, dairy, alcohol… hay các loại hóa chất mạnh khác được tìm thấy trong sản phẩm
  • Tất cả các sản phẩm đều được bác sĩ da liễu thử nghiệm và xác nhận không gây kích ứng da. Do đó phù hợp với cả trẻ sơ sinh và người lớn có làn da nhạy cảm.
3. Lưu ý khi tắm cho bé

– Tắm cho bé trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng khoảng 28-30 độ C

– Cắt móng tay gọn gàng, và rửa tay bằng xà phòng trước khi tắm cho bé

– Không nên tắm cho con quá lâu, chỉ nên tắm khoảng 5 phút mỗi lần. Những bé trên 3 tháng tuổi, thời gian tắm có thể lâu hơn, nhưng không nên quá 10 phút.

– Không nên đổ quá nhiều nước trong thau tắm, khoảng 10 – 15 cm là ổn.

– Không nên để bé một mình trong khi tắm, dù chỉ 1 giây

– Không nên tắm sau khi bé vừa bú no. Tắm trước khi bú sẽ giúp con ăn ngon miệng, và ngủ ngon hơn.

Với mẹ, việc tắm cho con không chỉ đơn giản là làm sạch, mà đó còn là khoảng thời gian tuyệt vời để mẹ gần gũi con hơn, nhận ra con đang khỏe mạnh lớn lên từng ngày.

Just Gentle hạnh phúc khi được cùng mẹ chăm sóc cho làn da bé yêu!Foto- songhuuco.vn