Foto- songhuuco.vn

Tần số năng lượng của con người: Bí mật để hạnh phúc và trường thọ

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng thế giới người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012), trong tác phẩm bán chạy nhất của mình, cuốn “Power vs Force” (Năng lượng tâm linh), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực.

Để chứng minh điều này, ông đã dùng phương pháp thử nghiệm khoa học để đo tất cả các tư tưởng, suy nghĩ, cảm nhận của một người và từ đó ghi nhận được tần số rung động của ý thức hệ. Ông cho biết những người không được thương yêu hay có tư tưởng tiêu cực, oán giận, chỉ trích, hận thù người khác hoặc sống ích kỷ đều có tần số rung động thấp. Trong quá trình trách móc, hận thù người khác sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của họ và nó cũng tạo ra nhiều áp lực trên cơ thể vì thế tần số rung động sẽ giảm và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh. Tần số rung động chính là từ trường mà mọi người thường hay nói.

Lấy ví dụ một người vô gia cư. Họ thường cảm thấy thất vọng, tự ti, mặc cảm, chỉ muốn buông xuôi thì tần số rung động của họ chỉ ở mức 20. Tuy nhiên cách nhìn của người xung quanh đối với người vô gia cư này sẽ chỉ rõ tần số rung động của họ ở mức nào. Có người thì cho rằng vì họ nghiện ngập và nếu cho tiền thì họ cũng đem mua rượu hay cung phụng cho cơn ghiền. Họ nghĩ những người vô gia cư không nên tồn tại. Cảm nghĩ này cho thấy tần số rung động của người đó cũng chỉ ở mức 20. Điều thú vị là 2 hoàn cảnh nầy trái ngược nhau nhưng tần số rung động lại bằng nhau. Lại cũng có người khác muốn tránh xa khi thấy người vô gia cư vì có cảm giác sợ sệt hay vô cảm thì tần số rung động cũng chỉ ở mức từ 50-100.

Mức năng lượng tích cực

Các nghiên cứu của ông cũng chỉ ra rằng tần số rung động có khoảng từ 1 đến 1.000, với 1 là thấp nhất và 1.000 là cao nhất. Cho đến nay, tần số rung động cao nhất mà Dr. Hawkins gặp được là 700. Khi một người có tần số đặc biệt mạnh, sự hiện diện của người này có thể ảnh hưởng đến từ trường trên diện rộng.

Ông lấy ví dụ về trường hợp của Mẹ Teresa. Cả hội trường tràn ngập bầu không khí hòa ái, khi bà lên nhận giải thưởng Nobel Hòa bình. Vì sao như vậy? Bởi tần số rung động của bà rất cao, từ trường của bà đến từ năng lượng từ bi, làm cảm động hết thảy môi trường  xung quanh.

Theo quan điểm y học, Tiến sĩ Hawkins tin rằng những suy nghĩ có sức mạnh và có tác động đáng kể đến sức khoẻ con người. Những suy nghĩ tích cực, lạc quan xuất phát từ một trái tim yêu thương là những yếu tố không thể thiếu để có một sức khoẻ tốt.

Mức năng lượng tiêu cực

Tiến sĩ Hawkins tiến hành khảo sát hàng chục nghìn trường hợp là bệnh nhân của ông trên toàn cầu, và kết quả luôn như nhau: khi tần số rung của một người dưới 200, người đó chắc chắn sẽ có bệnh.

Những tư tưởng đạo đức có tần số cao như lòng từ bi, tình yêu thương, sự khoan dung, và tính dịu dàng – mang tần suất từ ​​400 đến 500.

Ngược lại, những người thường tức giận, hay chỉ trích, trách móc, đố kị với người khác… sẽ có tần số rung động thấp. Tần số rung động thấp là nguyên nhân dẫn đến các bệnh như ung thư, tim mạch, v.v…

Bí mật để sống lâu

Điều thú vị là chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%. 

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng khi bạn cực kỳ tức giận, cơ thể bạn có thể tạo đủ hoocmon căng thẳng để diệt chuột. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy hạnh phúc, não của bạn sẽ tiết ra dopamine và các hoóc môn có lợi khác. Có một đặc điểm chung trong số những người trăm tuổi – tất cả đều có trái tim vui vẻ. Dưới đây là lời khuyên từ họ: 

  • Thiết lập mục tiêu lành mạnh có thể tăng trưởng năng lượng cuộc sống

Khi mọi người không có một mục đích trong cuộc sống, cái chết thường trở thành mục tiêu cuối cùng của họ, và sức khoẻ tinh thần của họ bị ảnh hưởng. Duy trì một thái độ tích cực và một tinh thần phấn đấu để tìm cách đạt được một mục tiêu sẽ kích thích tế bào não và ngăn ngừa lão hóa sớm.

  • Nuôi dưỡng lòng từ ái và làm các việc thiện

Các chuyên gia về tâm thần học nói rằng thực hiện những việc tốt làm cho trái tim bạn tràn ngập niềm vui, triệt tiêu các hormone gây căng thẳng, và tăng sản xuất các hoocmon có lợi.

  • Gia đình hài hòa

Một mối quan hệ hài hòa với các thành viên trong gia đình là một cách khác để ngăn ngừa sự phát sinh các hoocmon căng thẳng. Đồng thời, khi nhu cầu tình cảm của bạn được đáp ứng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Như vậy, bệnh tật bản thân nó sẽ không còn là điều đáng sợ, khi ta biết được nguyên nhân gây ra nó và phương cách để loại bỏ nó. Bạn hoàn toàn có thể tự chữa lành mọi tổn thương về thể chất và tinh thần khi biết chọn cho mình một lối sống phù hợp với những năng lượng tích cực.

Nguồn: DaikynguyenFoto- songhuuco.vn