Foto- songhuuco.vn

The Honest – Kinh doanh từ sự chân thành (Phần 1)

Trong vòng 5 năm trở lại đây, cùng với sự thức tỉnh của con người đối với việc bảo vệ môi trường và hạn chế các các chất hoá học gây hại cho con người và môi trường xung quanh, xu hướng quay trở lại với các sản phẩm hữu cơ bắt đầu trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Bắt đầu từ việc sử dụng túi tái chế, ăn chay, hạn chế giết hại động vật,… cho đến việc sử dụng nguyên liệu hữu cơ và các sản phẩm gia dụng không có hại. Có rất nhiều công ty đã và đang thành công trong ngành công nghiệp này, đi đầu là The Honest Co.

The Honest là một doanh nghiệp start-up trẻ được thành lập tại Los Angeles vào năm 2011 bởi Jessica Alba, Brian Lee, Christopher Gavigan và Sean Kane.The Honest Co. chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng, đồ dùng gia đình và đặc biệt là đồ cho trẻ em từ các nguyên liệu tự nhiên, không độc hại. Nữ diễn viên Jessica Alba là một trong số các ngôi sao Hollywood đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, cô là người ăn chay trường và tích cực tham gia các chương trình từ thiện vì môi trường. Ý tưởng xây dựng nên The Honest Co. xuất phát từ khi cô mang thai đứa con đầu lòng. Jessica Alba nhận ra ảnh hưởng to lớn của các hoá chất độc hại trong những sản phẩm tiêu dùng hàng ngày đối với con người và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chính từ đây, ý tưởng thành lập nên The Honest Co., một công ty chuyên cung cấp các sản phẩm an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường được ra đời.

Jessica Alba từng chia sẻ rằng, “Khi đang mang thai đứa con đầu lòng và mua sắm trong các cửa hàng và trên mạng, tôi thấy thật khủng khiếp khi nhìn vào tất cả những hóa chất độc hại trong các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh”. Cô mong muốn mang đến một dịch vụ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hàng ngày mà không quá phức tạp, lại thân thiện với sức khoẻ và môi trường, “Tôi có thời gian và điều kiện để dạo quanh các cửa hàng và tìm kiếm những sản phẩm tốt nhất, nhưng hầu hết mọi người đều không thể làm vậy. Tôi muốn đem đến một thương hiệu mà mọi người có thể tin tưởng. Bạn có thể có những sản phẩm dành cho bé vừa dễ thương lại thân thiện với môi trường, được giao đến tận cửa nhà bạn”.

Khởi đầu là một doanh nghiệp nhỏ cung cấp tã lót hữu cơ cho trẻ qua mạng, đến nay công ty The Honest của Jessica đã mở rộng thành một mạng lưới chuyên cung cấp đồ trẻ em và vật dụng gia đình khác làm từ chất liệu thân thiện với môi trường, với hơn 120 đầu sản phẩm.  Không chỉ cung cấp các sản phẩm không chất hóa học, không độc hại, và an toàn cho người sử dụng, công ty Honest Co. còn đặc biệt quan tâm đến những vấn đề môi trường và xã hội. Lợi nhuận thu được từ sản phẩm sẽ được trích lại một phần cho tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên nhằm phục vụ mục đích bảo vệ đất và nước trên hành tinh.

Nhờ vào sự phát triển The Honest Co., Jessica Alba trở thành nữ diễn viên giàu nhất Hollywood với tài sản trị giá 200 triệu USD. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của start-up này?

Còn tiếp …

Tác giả: Phương AnhFoto- songhuuco.vn