Foto- songhuuco.vn

Thương hiệu kem đánh răng không chứa Fluor và các hợp chất hoá học

Bài viết Cẩn trọng với các thành phần trong kem đánh răng” đã giúp các bạn nhận ra những hoá chất độc hại điển hình thường được sử dụng trong ngành công nghiệp này. 

Để lựa chọn một sản phẩm thật sự an toàn, chúng ta không thể chỉ tin vào nhãn “Natural” được in trên vỏ hộp, mà thường sẽ phải mất rất nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, đối chiếu bảng thành phần dựa trên chính kiến thức của bản thân mình. Chưa kể, ngoài những hoá chất được liệt kê, những nhà sản xuất trong ngành hoá mỹ phẩm còn có thể sử dụng rất nhiều loại khác mà chúng ta không thể biết được. 

Sống hữu cơ khuyên bạn nên dựa vào cơ sở dữ liệu Skin Deep Database của EWG và Viện Cornucopia (thuộc tổ chức giám sát phi lợi nhuận) để nâng cao kiến thức trong ngành hoá mỹ phẩm nhằm tìm ra những sản phẩm an toàn nhất.

(Skin Deep Database ra mắt năm 2004, được thành lập và điều hành bởi nhóm nghiên cứu làm việc tại viện Môi trường EWG ở Washington DC. Skin Deep kết hợp danh sách thành phần sản phẩm với hơn 50 tiêu chuẩn độc tính được thiết lập bởi các nhà khoa học. Cơ sở dữ liệu này cung cấp chế độ xếp hạng từ an toàn đến nguy hiểm cho hàng chục ngàn sản phẩm chăm sóc cá nhân.

EWG là một tổ chức phi lợi nhuận với sự tham gia của các nhóm nhà khoa học, các chuyên gia về chính sách, luật sư, các chuyên gia truyền thông – những người đã làm việc không mệt mỏi để đứng lên bảo vệ sức khoẻ cộng đồng khi chính phủ và những cơ quan đứng đầu trong ngành công nghiệp này không mấy quan tâm. Dựa trên những nghiên cứu của mình về sức khoẻ và môi trường, tổ chức này cung cấp thông tin, kiến thức, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn những sản phẩm tốt và an toàn, không bị qua mắt bởi nhà sản xuất. Đồng thời, EWG cũng thúc đẩy người dân có những hành động, chiến dịch góp phần bảo vệ hệ sinh thái. Xem thêm: Thông tin nhà sáng lập và ban điều hành EWG)

Viện Cornucopia cũng là một tổ chức phi chính phủ, độc lập nghiên cứu, điều tra các vấn đề về nông nghiệp và thực phẩm, nhằm cung cấp thông tin cần thiết cho người nông dân và cả người tiêu dùng. Tổ chức này hỗ trợ kinh tế cho cộng đồng nông nghiệp quy mô gia đình, hợp tác, giáo dục người tiêu dùng, hỗ trợ sản xuất dựa trên tiêu chí bào tồn sinh thái. 

Viện Cornucopia được sáng lập bởi M.A.Kastel và Will Fantle. Những người có chuyên môn lâu năm trong việc hỗ trợ, tư vấn các dự án nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường. Xem thêm: Thông tin nhà sáng lập Viện Cornucopia)

Dưới đây là những thương hiệu kem đánh răng hữu cơ được Viện Cornucopia khuyên dùngkết quả dựa trên những nghiên cứu, báo cáo chi tiết của họ về mặt hàng này.

Ngoài ra, còn một nhãn hiệu khác cũng được đánh giá cao, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn tham khảo: 

Hồng Ngọc

 


Foto- songhuuco.vn