Foto- songhuuco.vn

Tích cực ăn các loại hạt này sẽ giúp bạn khỏe mạnh suốt mùa đông


Thời tiết khắc nghiệt của mùa đông có thể gây ra nhiều bệnh tật cho những người có sức đề kháng yếu. Bên cạnh việc giữ ấm cho cơ thể, thường xuyên ăn các loại hạt sau đây có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn trong mùa đông nhờ các axit béo và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

1. Hạt lanh

Loại hạt này giúp bạn cảm thấy no bụng hon trong một thời gian dài hơn, rất có ích cho việc giữ gìn cân nặng vào mùa đông. Hạt lanh không chứa gluten, hàm lượng cholesterol thấp, giúp tăng cường tiêu hóa và chắc khỏe xương.

2. Hạt mè (vừng)

Hạt mè chứa nhiều  vitamin B1, chất xơ, chất béo lành mạnh, canxi và nhiều hơn nữa. Loại hạt này giúp giảm mức huyết áp trong cơ thể, giàu chất chống ung thư, duy trì sức khoẻ tim mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Bạn có thể trộn chung hạt mè rang với salad, làm bánh hoặc thêm vào món ăn như một loại gia vị thơm ngậy…

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn vitamin B2, vitamin E, protein, magiê, photpho và mangan tốt nhất, nó giúp bạn tăng cường sức mạnh để chống lại những cơn ho và cảm lạnh – 2 triệu chứng phổ biến trong mùa đông. Loại hạt này cũng giúp làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi thận.

4. Quả óc chó

Là một guồn vitamin, khoáng chất và protein dồi dào, quả óc chó có tác dụng ngừa ung thư, cũng làm ẩm và sáng da, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các triệu chứng viêm và tăng cường trí nhớ của não.

5. Đậu phộng (lạc)

Đậu phộng rất tốt cho sức khoẻ. Chúng chứa nhiều kẽm, chất xơ, magiê, protein, vitamin D, vitamin E, kali, kẽm và nhiều khoáng chất khác. Đây là loại hạt từ lâu đã rất đỗi quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam, với nhiều cách chế biến: Rang, luộc, đồ chung với xôi, làm muối chấm rau củ luộc hoặc thêm vào các món nộm…

6. Hạt bí ngô

Đây là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin A, K và C giúp bạn ngủ ngon, ngăn ngừa các vấn đề về túi mật, cải thiện sức khoẻ tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hạt bí ngô rang giòn có thể ăn trực tiếp như một món ăn vặt, hoặc bóc vỏ và trộn chung cới các loại súp, salad…

7. Hạt chia

Hạt Chia chứa nhiều khoáng chất như canxi, photpho, đạm và các axit béo (Omega 3, Omega 6)… đây là những dinh dưỡng rất có giá trị cho sức khỏe. Hạt chia vừa bổ vừa, vừa có tác dụng giúp phòng chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương, tốt cho hệ tiêu hóa… Bạn có thể chế biến một ly nước uống Hạt chia hay cho vào thêm hoặc rắc lên trang trí cho một món ăn sẽ rất đơn giản, tiện lợi.
Đó là danh sách 7 loại hạt giòn và thơm ngon, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong mùa đông. Hãy tận hưởng mùa đông của bạn một cách mạnh khỏe và tràn  năng lương nhé!

Nguồn: Boldsky
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn