Foto- songhuuco.vn

Tiết kiệm củi gỗ nhờ nướng pizza - bagel 2 trong 1

Pizza On Earth là một công ty sản xuất bánh pizza với lò nướng bằng than củi, nằm ở làng Dorset, Ontario, ngay trên ranh giới giữa quận Muskoka và Haliburton, Canada. Công ty được sáng lập và điều hành bởi Sarah Jane từ cách đây 7 năm. Ban đầu, đây chỉ là một xưởng sản xuất nhỏ vào mùa hè, nhưng cho đến nay đã phải triển thành một công ty uy tín, sản xuất ra hơn 100 chiếc pizza mỗi ngày, dành cho các khách hàng sành ăn và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Mùa hè năm nay, Sarah Jane bắt đầu cho thêm bánh mì vòng bagel vào thực đơn của công ty mình. Điều đặc biệt nằm ở chỗ, lý do cô quyết định sản xuất thêm món bánh này là vì muốn tận dụng nguồn nhiệt dư thừa sau khi nướng pizza. Có nghĩa là những chiếc bánh bagel được nướng bằng nhiệt dư, không cần dùng đến củi gỗ mới.

Hai ngày trước khi nướng, bột mỳ được ủ lên men chậm với bột chua để tăng thêm hương vị. Sau đó một ngày, bột bánh bagel đã sẵn sàng để chế biến.

shaping bagels

Những chiếc bagel được Jane nặn bằng tay

Sarah Jane giải thích: “Đây là loại bánh mì vòng kiểu Montreal, có nghĩa là chúng được lăn ra như một sợi dây thừng và cuộn thành một vòng tròn, sau đó luộc trong nước đường màu nâu để có thêm vị ngọt”.

Sau khi luộc qua nước sôi, người ta rắc thêm hạt mè, hoặc hạt poppy lên trên những chiếc bánh bagel vẫn còn ướt đẫm. Sau đó chúng được nướng trong lò, với nhiệt độ 450 độ F (chính là những chiếc lò mới cho ra những mẻ pizza trước đó 12 tiếng).

Jane cho biết mặc dù có thể nướng bánh trực tiếp trên sàn đá của lò nướng, nhưng cô thích dùng khay hơn, vì như thế cô có thể dễ dàng lật bánh, giúp bánh có màu nâu hấp dẫn và hoàn hảo.

pizza oven

Chiếc  lò nướng này được nung đến 750 độ F khi làm bánh pizza, và sau khi để qua đêm, nhiệt độ vẫn được giữ ở mức 450 độ F vào buổi sáng - hoàn hảo để nướng bagel.

Jane nói cô ấy đã đọc ở đâu đó rằng bagel đã được phát minh ra ở Ba Lan từ rất nhiều năm trước, nhằm giúp phụ nữ chống chọi với cơn đau khi sinh con, bằng cách cắn vào chiếc bánh.

Cho dù điều đó có chính xác hay không, những chiếc bánh thơm ngon này ắt hẳn đã được rất nhiều người lao động ưa thích.

bagel

Thành phẩm hấp dẫn luôn trong tình trạng "cháy" hàng

Chỉ trong một tuần kể từ khi bánh mì vòng bagel được đưa vào thực đơn cùng với pizza, Sarah Jane gần như không có đủ hàng để bán. Những mẻ bánh hạnh nhân hoặc cam-buttermilk liên tục được đưa vào lò, tất cả đều được nướng chín trong sự ấm áp còn sót lại trong lò nướng pizza.

Nguồn: Tree Hugger

Dịch bởi: Yến NhiFoto- songhuuco.vn