Foto- songhuuco.vn

Tối giản hành lý để có một chuyến du lịch nhẹ nhàng


Đi du lịch là một hoạt động đầy hứng khởi và thú vị, nhưng ngược lại việc mang theo những gì, mang như thế nào cho chuyến đi lại luôn khiến mọi người đau đầu. 10 lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tối giản hành lý một cách nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo được một chuyến du lịch hoàn hảo:

1. Biết rõ giới hạn hành lý cho phép

Trước khi bắt đầu sắp xếp hành lý cho chuyến đi của mình, hãy thực hiện tìm kiếm trực tuyến nhanh để biết rằng hãng hàng không bạn sắp đi có quy định cụ thể như thế nào về kích thước, cân nặng hành lý, và các loại hành lý bị hạn chế mang lên máy bay. Việc tìm hiểu trước sẽ giúp bạn khỏi phải lo lắng về chi phí ký gửi hành lý phát sinh thêm trong chuyến đi của mình.

2. Đảm bảo bạn có thể kiểm soát hành lý của mình

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người đi du lịch thường gặp đó là mang theo nhiều túi lỉnh kỉnh khiến họ không thể tự mình xách hết số hành lý đó. Balo là một giải pháp tối ưu để cơ động hóa hành lý du lịch của bạn. Với một chiếc balo to vừa phải, chứa những món đồ cần thiết nhất, được xếp gọn gàng khoa học, bạn có thể tự tin đi đến mọi nơi, tham gia mọi hoạt động mới lạ.

3. Tối giản hành lý

Cho dù bạn đang xếp hành lý cho chuyến đi một vài ngày, một vài tuần, hoặc một vài năm, rất có thể bạn đã bỏ vào túi quá nhiều thứ mà bạn không thực sự cần đến, hoặc đã mang vừa đủ những món đồ thiết yếu, nhưng kích cỡ/khối lượng/số lượng trên mỗi món lại quá nhiều so với nhu cầu. Vì vậy, hãy viết ra những gì bạn nghĩ rằng mình sẽ cần, và sau đó cố gắng để cắt giảm một nửa trong số đó.

4. Luôn luôn có tổ chức

Khi sắp xếp hành lý, hãy nghĩ về mức độ thường xuyên mà bạn sẽ cần đến mỗi đồ vật trong từng thời điểm: trên đường đi, khi đến đích. Ví dụ, sau một chuyến bay đêm, bạn sẽ đến khách sạn vào sáng mai, và thứ đầu tiên bạn cần là đồ vệ sinh cá nhân, hãy xếp chúng trong 1 túi chân không, để ở vị trí dễ lấy nhất. Trong khi đó, đến tận buổi chiều cuối ngày bạn mới có kế hoạch tắm biển, vậy thì hãy cất bộ đồ bơi xuống sâu hơn một chút.

5. Đừng quên dây cáp sạc và các phụ kiện

Điều quan trọng cần nhớ nếu bạn mang theo điện thoại (hoặc thiết bị khác theo sở thích) khi đi du lịch đó là mang theo những phụ kiện cần thiết như cáp, sạc, pin dự phòng hoặc thẻ SD… Bởi lẽ không phải ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy thứ thay thế cho những phụ kiện thân quen này

6. Một chiếc túi xách tay đựng những đồ quan trọng

Những thứ có giá trị và hết sức quan trọng như ví tiền, thẻ ATM, điện thoại, máy ảnh (bao gồm cả bộ phụ kiện của chúng), và giấy tờ tùy thân nên được xếp trong một chiếc túi cầm tay để mang theo bên mình. Hãy thử tưởng tượng, sẽ ra sao nếu hãng hàng không làm thất lạc hành lý của bạn? Bạn chắc chắn sẽ không muốn bị mắc kẹt trong tình huống đó mà không giữ lại được những thứ quan trọng ở bên mình đâu!

7. Thực hiện chạy thử.

1 ngày trước khi đi du lịch, bạn có thể vác chiếc balo đã xếp đồ sẵn sàng và chạy khắp nơi lo liệu mọi việc: lau dọn đống đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng khi bạn vắng nhà, mang chú chó cưng đến gửi nhờ một người bạn chăm sóc… Nghe có vẻ kỳ cục nhưng việc chạy thử này giúp cho bạn phát hiện ra rằng mình cần phải bỏ bớt hoặc có thể cho thêm đồ vào hành lý, sao cho tiện lợi và thoải mái nhất trong suốt hành trình du lịch.

8. Đừng lo lắng nhiều về đồ vệ sinh cá nhân (ở hầu hết các nơi trên thế giới).

Thế giới đã và đang hiện đại hơn mỗi ngày. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm quen thuộc (sữa tắm, dầu gội, kem đánh răng, kem chống nắng…) ở bất cứ điểm du lịch nào trên thế giới. Vì vậy, chẳng có lí do gì để khiến bạn phải vất vả mang vác theo một chai dầu gội 300ml và những thứ tương tự trong suốt hành trình của mình.

9. Mang theo tiền mặt dự phòng

Việc rút tiền thường khá dễ dàng ở các khu du lịch, đặc biệt nếu bạn đang ở một nơi nào đó như Tây Âu hoặc Bắc Mỹ, hầu hết mọi giao dịch đều thực hiện trên thẻ . Tuy nhiên, phải làm sao nếu xảy ra trường hợp thẻ của bạn bị khóa trong khi đang đi du lịch do "hoạt động đáng ngờ" (điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn đã thông báo ngân hàng của mình rằng bạn sẽ ra khỏi nước)? Hoặc bạn sẽ làm gì nếu như đến sân bay mà máy ATM bị hỏng, mà mọi phương tiện như taxi, xe buýt… để đi vào thành phố đều cần thanh toán bằng tiền mặt? Đừng bao giờ coi thường việc mang một chút tiền mặt theo bên mình để phòng tình huống khẩn cấp!

10. Bớt căng thẳng

Sắp xếp hành lý một cách vui vẻ, ít lo lắng sẽ giúp bạn tự tin bỏ lại những món đồ không cần thiết. Hãy nhớ rằng rất nhiều thứ bạn cần, các nơi khác đều có. Và nếu tối giản được hành lý, bạn sẽ tự tin mua cho mình những món đồ xinh xắn khi đến những thiên đường mua sắm như Pháp, Thái Lan… mà không cần lo chuyện phải mang chúng về.

Nguồn: Pandotrip
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn