Foto- songhuuco.vn

Tự làm thìa dĩa từ bột mì, độc đáo và rất... ngon miệng

Chúng ta đều biết rằng, đồ dùng bằng nhựa có thể gây hại khủng khiếp đến mức nào cho môi trường. Đó là lý do tại sao, những chiếc thìa dĩa thương hiệu Bakeys (làm từ nguyên liệu dễ phân hủy và ăn rất ngon), do Narayana Peesapaty sản xuất tại Ấn Độ lại khiến cho nhiều người thích thú đến thế.

Tôi đã bị mê hoặc bởi ý tưởng của Peesapaty, và quyết định thử nghiệm xem, liệu tôi có thể tự làm ra những cái muỗng, dao và nĩa ăn được ngay tại nhà mình không. Và tôi đã thành công, với một công thức rất đơn giản:

CHUẨN BỊ

- Nguyên liệu:
 • 3.5 chén bột mì đa dụng (Lưu ý: đây là một phiên bản giản lược so với nguyên liệu mà thương hiệu Bakeys sử dụng. Thực tế thì những dụng cụ của Bakeys được làm bằng hỗn hợp bột kê, bột gạo và bột mì)
 • 1 chén nước
 • 1 thìa muối
* Bạn cũng có thể sáng tạo và thêm vào các loại thảo mộc cũng như gia vị yêu thích để tăng thêm hương vị cho bữa ăn.

- Dụng cụ:
 • 1 cây lăn bột
 • 1 tô lớn trộn bột
 • Bàn, hoặc mặt phẳng bất kỳ để nhồi bột
 • 1 con dao nhỏ
 • 1 cây kéo
 • Vài tấm giấy bạc
 • Lò nướng
 • Thìa, dĩa, muỗng kim loại

THỰC HIỆN

Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn đến 190 độ C

Bước 2: Đổ 1 chén nước đã chuẩn bị vào tô lớn và từ từ thêm bột mỳ vào, vừa thêm vừa khuấy, cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bạn không thể khuấy được nữa.

Bước 3: Đổ bột ra mặt phẳng (đã được rắc bột khô chống dính), trộn đều trong vòng 1 phút

Bước 4: Dùng cây lăn cán mỏng bột ra (độ dày khoảng 0,6 – 0,7 cm là vừa)

Bước 5: Sử dụng thìa, dĩa, dao… bằng kim loại, giấy bạc vo tròn để tạo hình và dùng dao kéo sắc cắt bột ra thành hình dạng giống dụng cụ mà bạn muốn có (xem thêm video hướng dẫn ở cuối bài).

Bước 6: Đặt các “dụng cụ” bằng bột đã được tạo hình vào khay nướng có lót giấy bạc. Nướng khoảng 30 phút.

Bước 7: Hãy chờ những chiếc thìa dĩa ăn được của bạn nguội bớt, và sau đó sử dụng. Những sản phẩm này có thể không được đẹp mắt cho lắm, nhưng chúng rất tốt cho môi trường, và hoàn toàn có thể sử dụng được.
Chiếc dĩa tôi tự làm đã vượt qua bài kiểm tra với món spaghetti…
… và thậm chí thìa thì múc được cả canh nóng. Phải mất khoảng 3 giờ thì nước mới có thể ngấm và làm nhũn những chiếc thìa này. Và điều đó thực sự làm cho chúng có vị ngon hơn. Duy chỉ có những chiếc “dao” là không ổn lắm. Chúng có thể được dùng để cắt các loại thực phẩm mềm như rau và pho mát, nhưng không cắt được các món cứng và dai hơn.

Hy vọng bạn sẽ thích công thức này, và từ bây giờ bạn có thể làm chúng để mang theo trong các buổi dã ngoại, hay ở nhà cũng được, thay cho những chiếc thìa nhựa gây ô nhiễm môi trường và có thể chứa các chất độc hại.

- Clip hướng dẫn:

- Clip về thương hiệu thìa Bakeys ăn được:
Người chia sẻ công thức: Yuka Yoneda
Nguồn: Inhabitat
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn