Foto- songhuuco.vn

Tự làm thực phẩm bổ sung canxi từ nước cốt chanh và vỏ trứng

Từ nhiều thập kỷ nay, sự cần thiết của Canxi trong việc phát triển và duy trì một cơ thể khỏe mạnh là điều mà hầu như ai cũng biết. Nhưng việc hấp thụ các chất dinh dưỡng này thì không dễ dàng như vậy. Hầu hết các thực phẩm bổ sung khoáng chất đều có nguồn gốc từ chất vô cơ không sinh khả dụng (Sinh khả dụng là một địa lượng chỉ tốc độ và mức độ hấp thu dược chất từ một chế phẩm bào chế vào tuần hoàn chung một cách nguyên vẹn và đưa đến nơi tác dụng). Trong thực tế, dùng thực phẩm bổ sung canxi hoặc canxi magie sẽ có hại nhiều hơn là có lợi cho bạn.

Thực tế là hầu hết các loại thực phẩm bổ sung trên thị trường đều phần nào độc hại. Bạn sẽ không còn quan trọng viên thực phẩm bổ sung  mình đang uống hàng ngày chứa bao nhiêu miligam canxi nếu biết rằng nó gây ra sỏi thận. Bổ sung canxi vào chế độ ăn uống là điều cần thiết, giúp cơ thể tránh được một số bệnh thông thường, thế nhưng chọn sai loại thực phẩm bổ sung canxi để uống thì có thể gây ra viêm khớp và các bệnh thoái hóa khác.

Làm sao để bổ sung canxi cho cơ thể an toàn và đúng cách? Một loại “thực phẩm bổ sung” tự làm tại nhà, với nguyên liệu là trứng và chanh sau đây sẽ rất có ích cho tất cả mọi người.

Công thức trứng và chanh – Cách tốt nhất để bổ sung canxi hữu cơ

 

Bước 1: Trứng hữu cơ còn sống, không bị vỡ, rửa sạch sẽ (Số lượng tùy ý). Cẩn thận xếp toàn bộ số trứng vào một chiếc bình thủy tinh sạch, rộng miệng, có nắp vặn chặt.

Bước 2: Vắt lấy nước chanh tươi hữu cơ và đổ vào bình đựng trứng. Bạn cần đảm bảo nước cốt chanh ngập hết số trứng.

Bước 3: Đậy nắp bình cất vào tủ lạnh. Một vài lần mỗi ngày, nhẹ nhàng - rất nhẹ nhàng - khuấy nước trong bình. Khi Canxi từ vỏ trứng được nước chanh rửa trôi, bong bóng sẽ xuất hiện xung quanh những quả trứng.

Bước 4: Khoảng 44 đến 48 giờ sau, khi bong bóng không còn nữa, hãy cẩn thận lấy trứng ra khỏi bình, đảm bảo không làm vỡ màng trứng. Vặn chặt nắp bình chứa chất lỏng và lắc hỗn hợp. Vậy là bạn đã có dung dịch bổ sung canxi hữu cơ do chính mình làm ra.

Cách dùng:

Bạn có thể uống trực tiếp hoặc pha khoảng 60ml vào nước ép trái cây, smoothies uống hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng nó thay thế cho nước cốt chanh bình thường khi nấu ăn.

Một vỏ trứng cỡ trung bình sản xuất khoảng 750 - 800 mg canxi nguyên tố cộng với các vi chất khác, bao gồm nhưng không giới hạn magiê, boron, đồng, sắt, mangan, molybden, lưu huỳnh, silic, kẽm (tổng cộng 27 phần tử). Thành phần của vỏ trứng rất giống với xương và răng của chúng ta.

Canxi-magiê không phải là chất bổ sung tự chế duy nhất mà bạn có thể thực hiện. Xem thêm bài viết “Tự làm vitamin C hữu cơ”.

Một cách ăn trứng sống an toàn
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để ăn trứng sống an toàn, mà không lo nhiễm khuẩn salmonella (một loại vi khuẩn có thể gây một chứng bệnh đường ruột ở người và động vật gọi là bệnh nhiễm Salmonella), công thức này cũng rất hữu ích cho bạn! Nước cốt chanh giết chết các vi khuẩn salmonella để lại cho bạn một quả trứng đúng nghĩa (giống như hình ảnh dưới đây) – rất hữu ích để làm một số món ăn cần trứng sống.

Cần lưu ý, chúng tôi không khuyên bạn nên tiêu thụ trứng nuôi công nghiệp trong bất kỳ trường hợp nào, dùng tươi hoặc nấu chín. Trứng từ các trang trại hữu cơ uy tín là lựa chọn tốt nhất (hoặc trứng do bạn tự nuôi), với hàm lượng dinh dưỡng cao, thu được từ những con gà khỏe mạnh.
Bạn cũng có thể tận dụng những vỏ trứng đã rút bỏ lòng (miễn là vỏ chưa bị làm chín), rửa sạch và ngâm vào nước tranh.

Về tác giả:
Tiến sĩ Ian Shillington
Bác sĩ, tiến sĩ Ian Shillington là chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ người khác tự trị liệu - bằng cách sử dụng các liệu pháp tự nhiên và dinh dưỡng.
Ông coi trọng liệu pháp tự nhiên, như là "khoa học hay nghệ thuật điều trị bệnh bằng cách giải quyết nguyên nhân từ gốc, thông qua dinh dưỡng, tập thể dục, tiếp xúc ánh sáng mặt trời, không khí sạch, nước tinh khiết, xoa bóp, thủy liệu pháp (nóng & lạnh), cầu nguyện, thiền định, sinh hóa học (bao gồm vitamin, khoáng chất, enzyme … - để làm tạo lập lại sự cân bằng bên trong cơ thể. 
Nguồn: Organic Life Style
Dịch bởi: Rose


Foto- songhuuco.vn