Foto- songhuuco.vn

Tự làm vitamin C hữu cơ từ vỏ cam, chanh rất đơn giản


Ai cũng biết vitamin C có tác dụng chống lão hóa, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe. Ăn uống bổ sung VitC là điều bác sĩ luôn khuyên bạn. Mọi người thường bổ sung C bằng cách uống viên VitC tổng hợp. Thế nhưng, sự thật là đa số chúng ta không biết rằng hầu như tất cả các nhà sản xuất dược đều điều chế VitC từ ngô biến đổi gen

Vậy thì làm thế nào bây giờ?. Làm sao chúng ta có thể nhận đủ VitC nếu không uống viên C?

Câu trả lời là : Hãy tự làm lấy VitC của mình. 

Những gì bạn sắp đọc là cái mà các công ty dược phẩm khổng lồ không muốn bạn biết. Ngay cả các cửa hàng thực phẩm sức khỏe cũng không muốn bạn biết về bí mật này.

Thế nhưng, thực tế là bạn có thể bổ sung VitC theo cách dưới đây, mười lần tốt hơn bất cứ loại viên C tổng hợp nào trong cửa hàng. 
Liệu nó có đủ 1.000 mg vitamin C mỗi liều? Không. Nó có lượng USRDA trên mỗi liều hay không? Không có gì. Nó đã được chấp thuận bởi FDA? Tuyệt đối không!

Nhưng sự khác biệt của VitC tự làm là nó có các enzyme sống. Các enzyme này cho phép VitC có thể hấp thụ vào cơ thể của bạn 100%. Nó rất giàu rutin, hesperidin, và bioflavonoid tự nhiên của riêng nó (xin xem chú thích). Nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện, và thậm chí có vị cũng ngon hơn. 

Nó chỉ là vỏ cam và chanh.

Thật dễ dàng. Giữ vỏ chanh, cam hữu cơ của bạn sau khi ăn và cắt chúng thành các dải mỏng. Đặt chúng lên đĩa và giữ ở nhiệt độ phòng trong vài ngày cho đến khi khô. Bạn cũng có thể sấy khô ở nhiệt độ vừa phải, sau đó bảo quản chúng trong khoảng một năm ở nơi khô ráo. 
Bạn cũng có thể cắt vỏ thành miếng nhỏ và trộn chúng với loại trà yêu thích. Cách làm này giúp trà có hương vị tuyệt vời, nhưng nhược điểm là nhiệt lại phá hủy các enzyme.

Lựa chọn tốt hơn là đặt các dải vỏ vào máy xay cà phê và nghiền chúng thành bột. Cách này không làm hại các enzyme. Hàng ngày, bạn có thể pha một thìa vào ly nước uống buổi sáng sớm. Một thìa cà phê bột vỏ cam quýt hữu cơ cung cấp thừa đủ nhu cầu vitamin C, rutin, hesperidin và bioflavonoids cho cơ thể của bạn trong ngày, bất kể trọng lượng cơ thể là bao nhiêu. 

Bạn cũng có thể thêm một thìa bột vỏ cam quýt vào các loại nước trái cây, sinh tố, vừa bổ sung VitC vừa mang lại hương thơm và vị ngon cho đồ uống. 

Với người bệnh, người mới qua khỏi một kỳ trị liệu dài, thì việc uống bổ sung bột vỏ cam quýt mang lại rất nhiều hiệu quả cho sức khỏe. 

Chú thích:
 Hesperidin và bioflavonoid là hợp chất trong thực vật, có tính chất chống oxi hóa. Bioflavonoids mang lại màu sắc, mùi vị và hương thơm. 
Cùng với rutin, hesperidin và bioflavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư, tuần hoàn, tim mạch. Từ các loại trái cây có múi, ta có thể nhận các vi chất như bioflavonoid, hesperidin … tạo điều kiện cho sự hình thành của vitamin C tổng hợp, hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Về tác giả: 
Tiến sĩ Ian Shillington 
Bác sĩ, tiến sĩ Ian Shillington là chuyên gia trong lĩnh vực hỗ trợ người khác tự trị liệu - bằng cách sử dụng các liệu pháp tự nhiên và dinh dưỡng. 
Ông coi trọng liệu pháp tự nhiên, như là "khoa học hay nghệ thuật điều trị bệnh bằng cách giải quyết nguyên nhân từ gốc, thông qua dinh dưỡng, tập thể dục, tiếp xúc ánh sáng mặt trời, không khí sạch, nước tinh khiết, xoa bóp, thủy liệu pháp (nóng & lạnh), cầu nguyện, thiền định, sinh hóa học (bao gồm vitamin, khoáng chất, enzyme … - để làm tạo lập lại sự cân bằng bên trong cơ thể. 
Bài viết được trích từ cuốn: "Các liệu pháp thảo mộc” của ông. 

Nguồn: Organic Lifestyle Magazine
Dịch bởi: My Anh


Foto- songhuuco.vn